x close

7 ร้านแว่นตา ในกรุงเทพฯ ตัดแว่นที่ไหนดี กรอบสวย คุณภาพดี มาเช็กพิกัดร้านแว่นใกล้บ้าน ใกล้ฉัน

           ร้านแว่นตาใกล้ฉัน มีที่ไหนบ้าง ถ้าประโยคนี้ใช่สิ่งที่คุณกำลังมองหา เรามีพิกัดร้านแว่นตาในกรุงเทพฯ มาให้เลือกแล้ว
ร้านตัดแว่น กรุงเทพมหานคร

           ตัดแว่นที่ไหนดี โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาสายตา อยากตัดแว่นที่ร้านแว่นได้มาตรฐานในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าจะไปร้านไหนดี เอาเป็นว่าลองมาสำรวจจากรีวิวร้านแว่นตาคร่าว ๆ ตามนี้ก่อนดีไหม และเตรียมความพร้อมก่อนไปตัดแว่นสายตากันสักหน่อยด้วย

วิธีเลือกร้านตัดแว่นสายตา

ร้านแว่นตา กรุงเทพมหานคร

          ก่อนอื่นมาดูกันว่า ถ้าอยากหาร้านตัดแว่นสายตา เราควรคำนึงถึงอะไรบ้าง

 • เลือกร้านแว่นตาที่ได้มาตรฐาน มีจักษุแพทย์หรือนักทัศนมาตรคอยตรวจวัดสายตาให้

 • เลือกร้านที่ใช้เครื่องมือทันสมัย มีความละเอียดสูงในการตรวจวัดสายตา เพื่อให้ได้ค่าที่แม่นยำและถูกต้อง เหมาะกับสายตาของเรามากที่สุด

 • เลือกร้านที่มีกรอบแว่นหลากหลาย เพื่อหาทรงที่เหมาะกับใบหน้าของเรา

 • เลือกร้านที่มีเลนส์ให้เลือกหลายแบบ และมีคำอธิบายเกี่ยวกับคุณสมบัติของเลนส์แต่ละชนิดอย่างชัดเจน เช่น เป็นเลนส์แบบไหน มีความสามารถในการป้องกันแสงชนิดไหนได้บ้าง หรือเป็นเลนส์ที่สามารถย่อให้บางได้หรือไม่ รวมถึงเลนส์เฉพาะทาง เช่น เลนส์สำหรับขับรถ เลนส์สำหรับคนทำงานออฟฟิศ เป็นต้น

 • เปรียบเทียบราคาและโปรโมชั่นจากร้านต่าง ๆ

 • พิจารณาทำเลที่ตั้งของร้าน หากใกล้บ้านได้จะดีมาก หรืออย่างน้อยควรเดินทางไปได้อย่างสะดวก เพราะการตัดแว่นสายตาในบางครั้งอาจจะใช้เวลาสักระยะกว่าจะได้แว่น ดังนั้นจึงต้องกลับไปที่ร้านเพื่อรับแว่นอีกรอบ พร้อมกับลองใส่แว่นและปรับให้สบายตาที่สุดด้วย

 • เลือกร้านตัดแว่นที่มีการรับประกันค่าสายตา เพราะหากทดลองใส่แล้วไม่สบายตาจะได้กลับมาแก้ไขได้ภายในระยะเวลาที่กำหนด

 • เลือกซื้อจากร้านแว่นตาที่มีบริการหลังการขายที่ดี

ร้านแว่นตา ตัดแว่นที่ไหนดี
ใน กทม.

1. ร้านแว่นตา THE NEXT

ร้านแว่นตา THE NEXT

ภาพจาก : thenextoptical.com

          THE NEXT เป็นร้านแว่นตาที่สั่งสมประสบการณ์ตัดแว่นสายตามากว่า 65 ปี และมีมากกว่า 30 สาขาทั่วประเทศ จุดเด่นของร้านนี้คือให้บริการวัดสายตาโดยจักษุแพทย์และนักทัศนมาตร เพื่อตรวจและให้คำปรึกษาปัญหาโรคตา พร้อมกับบริการตัดแว่นตา ทั้งแว่นกันแดด แว่นกรองแสง กรอบแว่น เลนส์แว่นตา และคอนแทคเลนส์ โดยมีเลนส์และกรอบให้เลือกหลากหลาย รับประกันเลนส์สูงสุด 120 วัน ใครสนใจไปลองตรวจวัดสายตาและสำรวจกรอบแว่นก็หาสาขาใกล้บ้านได้เลย

 • พิกัด : มี 18 สาขาในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์, เอ็มสเฟียร์, เอ็มควอเทียร์, เซ็นทรัล เวสต์วิลล์, เดอะมอลล์ ท่าพระ, เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน, เดอะมอลล์ บางกะปิ, เดอะมอลล์ บางแค, แฟชั่นไอส์แลนด์, เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต, เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า, เซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ, ซีคอนสแควร์, เทอร์มินอล 21 พระราม 3, เทอร์มินอล 21 อโศก, เซ็นทรัลพลาซา เฟสติวัล อีสต์วิลล์, เซ็นทรัลพลาซา ศาลายา และฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต
 • ข้อมูลเพิ่มเติม : thenextoptical.com โทร. 0-2970-3714

2. ร้านแว่นตา KT OPTIC

ร้านแว่นตา KT OPTIC

ภาพจาก : ktoptic.com

          ร้าน KT OPTIC หรือ กรุงไทยการแว่น เป็นอีกร้านที่ก่อตั้งมานานตั้งแต่ปี 2507 และมีสาขาทั่วประเทศ เฉพาะในกรุงเทพฯ ก็เกือบทั่วเมืองแล้ว และหากตัดแว่นที่นี่ก็มีบริการตรวจวัดสายตาด้วยเทคโนโลยี KTAC ที่มีความละเอียดมากถึง 15 ขั้นตอน พร้อมด้วยการตรวจเช็กคุณภาพสายตาให้ฟรี กรอบและเลนส์ก็มีให้เลือกมากมาย อีกทั้งมี Style Advisor หรือพนักงานผู้เชี่ยวชาญประจำสาขาที่ได้รับการอบรมความรู้ตามมาตรฐานสากลคอยแนะนำอย่างใกล้ชิด 

 • พิกัด : มี 43 สาขาในกรุงเทพฯ อาทิ โลตัส พระราม 1, สีลมคอมเพล็กซ์, โลตัส ประชาชื่น, เทอร์มินอล 21 อโศก, ฟอร์จูนทาวน์, เซ็นทรัล เวสต์วิลล์, เค วิลเลจ, โลตัส พระราม 4, โลตัส บางปะกอก, บิ๊กซี ลาดพร้าว, บิ๊กซี บางบอน, เอสพลานาด งามวงศ์วาน-แคราย, เดอะ ซีน, บิ๊กซี อ่อนนุช, โลตัส สุขุมวิท, รามคำแหง 35, เดอะแจ๊ส วังหิน, แฟชั่นไอส์แลนด์, เดอะมอลล์ บางแค, เซ็นทรัลพระราม 2 เป็นต้น
 • ข้อมูลเพิ่มเติม : ktoptic.com โทร. 0-2530-4155, 0-2934-4390 (สำนักงานใหญ่)

3. ร้านแว่นตา OCCURA

ร้านแว่นตา OCCURA

ภาพจาก : occuravision.com

          ร้านแว่นตาโอคูระ เป็นร้านแว่นตาที่เน้นการแก้ปัญหาสายตาแบบเฉพาะบุคคล เพราะมีบริการตรวจวัดสายตาอย่างละเอียดโดยนักทัศนมาตรผู้เชี่ยวชาญ ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย ตรวจค่าสายตาและองค์ประกอบต่าง ๆ รวมถึงปัญหาสายตาของแต่ละบุคคล เหมาะกับคนที่มีค่าสายตาที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ เช่น คนที่มีภาวะสายตาขี้เกียจ ค่าสายตาเอียงมาก ยาวมาก สั้นมาก หรือค่าสายตาแต่ละข้างไม่เท่ากัน เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเลนส์ให้เลือกหลากหลาย รวมถึงเลนส์เฉพาะทางที่เหมาะกับคนจ้องจอคอมพิวเตอร์นาน ๆ และเลนส์สายตาสำหรับเด็กโดยเฉพาะ

 • พิกัด : อาคารว่องวานิช คอมเพล็กซ์ บี ชั้น 23 ถนนพระราม 9 เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
 • ข้อมูลเพิ่มเติม : occuravision.com โทร. 0-2645-0192, 08-1611-6823

4. ร้านแว่นตา iWear

ร้านแว่นตา iWEAR

ภาพจาก : iwearopticaloutlet.com

          ร้านแว่นตาไอแวร์ ที่มีสโลแกนว่า แว่นสายตาที่ดีไม่จำเป็นต้องแพง ที่นี่ก็มีสาขาทั่วกรุงเทพฯ และทางร้านยังมีกรอบแว่นให้เลือกหลากหลายสไตล์ จะสายเกาหลี สายมินิมอลมินิใจ หรือจะแฟชั่นจ๋า ก็เลือกได้ตามความต้องการ แถมยังมีบริการฟรีอีกหลายรายการ ทั้งการตรวจวัดสายตา สปาแว่นตา ซ่อมแว่น เปลี่ยนแป้นจมูก และชุดทำความสะอาดแว่น รวมไปถึงฟรีค่าจัดส่งแว่นหลังตัดเสร็จด้วย

 • พิกัด : มี 23 สาขาในกรุงเทพฯ และปริมณฑล อาทิ ปั๊ม ปตท. ถนนสุวินทวงศ์, ปั๊ม ปตท. นวลจันทร์ เกษตรนวมินทร์, ปั๊มคาลเท็กซ์-ศรีนครินทร์ 20, ปั๊มน้ำมัน ปตท. พีทีที สเตชั่น แอ็คทีฟ พาร์ค เมืองทองธานี, The Street รัชดา, The Bright พระราม 2, Meeting Mall บางอ้อ, มิงเกิ้ลมอลล์ รังสิต, เอสพลานาด-แคราย เป็นต้น
 • ข้อมูลเพิ่มเติม : iwearopticaloutlet.com โทร. 09-1760-7513

5. ร้านแว่นตา Look

ร้านแว่นตา Look

ภาพจาก : lookthailand.co

          ร้านแว่นตา Look เป็นร้านแว่นตาที่จำหน่ายกรอบแว่นตา แว่นกันแดด และเลนส์หลากหลายแบรนด์ โดยมีจุดเด่นคือ ราคาที่ย่อมเยา ดีไซน์ทันสมัย เข้าถึงได้ง่าย ใครอยากลองเปลี่ยนลุคด้วยแว่นสายตาก็มาเลือกที่นี่ได้เลย และหากตัดไปแล้วใส่ไม่สบายตา ทางร้านก็มีรับประกันเลนส์ เปลี่ยนเลนส์ให้ฟรี 1 ครั้ง ภายใน 1 เดือนด้วย

 • พิกัด : มี 5 สาขาในกรุงเทพฯ และปริมณฑล คือ เทอร์มินอล 21 อโศก, แพลทินัม แฟชั่น มอลล์, แฟชั่นไอส์แลนด์, เดอะมอลล์ ท่าพระ และโรบินสัน ราชพฤกษ์
 • ข้อมูลเพิ่มเติม : lookthailand.co โทร. 06-3346-3609

6. ร้านแว่นตาสยาม Clear Vision

ร้านแว่นตา clear vision

ภาพจาก : clearvisionsiam.com

          ร้านตัดแว่นย่านสยามที่เหล่าวัยรุ่นและวัยทำงานต่างรู้จักกันดี เพราะที่นี่มีกรอบให้เลือกหลากหลายในราคาที่จับต้องได้ และยังมีผู้เชี่ยวชาญด้านสายตาคอยให้คำแนะนำทั้งเรื่องเลนส์ กรอบแว่นที่เหมาะกับลุคของเรา และตรวจวัดสายตาด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย ตรวจมากกว่า 1 ครั้ง เพื่อหาค่าสายตาที่แม่นยำ และขยันจัดโปรโมชั่นให้อีกด้วย

 • พิกัด : มี 2 สาขา คือ ตึก A la Art ชั้น 3 สยามสแควร์ และร้าน Progressive Center by Clear Vision ที่ MBK CENTER
 • ข้อมูลเพิ่มเติม : clearvisionsiam.com โทร. 09-7994-6246

7. ร้านแว่นตา หอแว่น

ร้านแว่นตา หอแว่น

ภาพจาก : หอแว่น Better Vision

          หอแว่น เป็นร้านแว่นตาที่อยู่ในวงการมากว่า 73 ปี เป็นที่รู้จักกันดีในคนหลายวัย สามารถตัดแว่นตาเพื่อแก้ปัญหาสายตาได้ทุกแบบ ไม่ว่าจะมีค่าสายตาที่ซับซ้อนก็สามารถตัดแว่นที่หอแว่นได้ เพราะมีเครื่องมือวัดสายตาที่ทันสมัย ตรวจวัดโดยผู้เชี่ยวชาญที่อยู่ประจำสาขา อีกทั้งยังจัดเป็นร้านแว่นตาชั้นนำที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ และในต่างประเทศอย่างมาเลเซียและสิงคโปร์

 • พิกัด : มีสาขาทั่วกรุงเทพฯ เช่น เซ็นทรัลเวิลด์, สยามพารากอน, เซ็นทรัล พระราม 3, เมกาบางนา, ซีคอนสแควร์, เดอะมอลล์ บางกะปิ, เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์, เซ็นทรัลพลาซา พระราม 2, เอ็มควอเทียร์, เดอะมอลล์ บางแค, บิ๊กซี พระราม 2, บิ๊กซี บางนา เป็นต้น
 • ข้อมูลเพิ่มเติม : btv.co.th โทร. 08-1441-4540
           นี่ก็คือตัวอย่างร้านแว่นตาใน กทม. ที่ใช้เครื่องมือทันสมัย มีกรอบให้เลือกมากมาย และมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ ใครที่มีปัญหาสายตา อยากตัดแว่นมาใส่ ลองดูรีวิวร้านแว่นตาใกล้บ้าน หรือในทำเลที่เดินทางสะดวก ประกอบการตัดสินใจได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพสายตา

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : thenextoptical.com, ktoptic.com, occuravision.com, iwearopticaloutlet.comlookthailand.co, clearvisionsiam.com, btv.co.th
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ร้านแว่นตา ในกรุงเทพฯ ตัดแว่นที่ไหนดี กรอบสวย คุณภาพดี มาเช็กพิกัดร้านแว่นใกล้บ้าน ใกล้ฉัน อัปเดตล่าสุด 13 พฤษภาคม 2567 เวลา 13:56:09 11,404 อ่าน
TOP