มาถนอมดวงตากัน

ห้องฟื้นฟูดวงตา (Health Plus)


          ตอนนี้ดวงตาคุณคงอ่อนล้าเต็มที หลังจากผ่านการใช้งานมาตลอดทั้งวัน ถึงเวลาฟื้นฟูดวงตาของคุณกันแล้วโดยปกติสายตาของคนเราจะเสื่อมลงไปตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น เลนส์แก้วตาจะเริ่มแข็งขึ้น ขณะที่กล้ามเนื้อตาค่อยๆ อ่อนแอลง ทำให้มองเห็นไม่ชัดดังนั้น หากต้องการให้สุขภาพตาของคุณแข็งแรงมีอายุการใช้งานยาวนานแล้วละก็ ลองนำวิธีถนอมดวงตาต่อไปนี้ไปปฏิบัติดู รับรองได้ผลแน่นอน

          ตรวจสายตา

          สำหรับคนที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป ควรหมั่นไปพบจักษุแพทย์เพื่อตรวจสายตาและถ้าสมาชิกในครอบครัวของคุณมีประวัติเป็นโรคต้อ คุณยิ่งต้องเข้ารับการตรวจสม่ำเสมอ เนื่องจากคุณมีโอกาสเป็นโรคดังกล่าวสูง

          รับประทานอาหารที่ช่วยบำรุงสายตา

          การรับประทานผักผลไม้จะช่วยป้องกันภาวะความเสื่อมของกระจกตา อันเป็นสาเหตุทำให้สูญเสียการมองเห็น ในนมจากถั่วจะมีสารลูทีอิน ซึ่งช่วยป้องกันโรคต้อกระจก และยังมีวิตามินอีช่วยชะลอความแก่มากกว่านมวัวถึง 50% ขณะเดียวกันยังอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 และกรดไขมันในปริมาณสูงซึ่งช่วยป้องกันอาการตาแห้ง

          ทานอาหารเสริม

          ลองทานอาหารเสริมที่ประกอบด้วยวิตามินอย่างเกลือแร่ และสารอาหารจำพวกลูทีอินและสังกะสี ซึ่งมีสรรพคุณต้านอนุมูลอิสระ

          ทำสปา

          มีบริการทำทรีตเม้นต์สปาเพื่อฟื้นฟูและลบริ้วรอยรอบดวงตา อันเป็นผลมาจากภาวะแก่ก่อนวัยหรือความเครียด โดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสาหร่ายทะเล ชาเขียว และวิตามินซี

          ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของโปรคอลลาเจน

          ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยยกกระชับ และลดริ้วรอยรอบดวงตาหรือจะใช้แตงกวาฝานเป็นชิ้นๆ วางทับรอบดวงตาก็ได้ เพราะแตงกวามีโซเดียมสูง จึงช่วยเพิ่มความสดชื่นและลดความหมองคล้ำบริเวณรอบดวงตา ซึ่งการทำทรีตเม้นต์ ด้วยวิธีนี้ยังประหยัดเงินในกระเป๋าสตางค์คุณอีกด้วย


          เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย

                       คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มาถนอมดวงตากัน โพสต์เมื่อ 17 สิงหาคม 2552 เวลา 16:07:40 161 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มาถนอมดวงตากัน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP