x close

รู้จัก 12 เครื่องดื่ม เร่งอ้วน หรือ ช่วยผอม?


ดื่มน้ำ


รู้จัก 12 เครื่องดื่มเร่งอ้วน หรือ ช่วยผอม? (Lisa)

          คิดว่า "น้ำ" ไม่ทำให้คุณอ้วนงั้นเหรอ คิดผิดแล้วล่ะ แต่ก็มีน้ำบางอย่างที่ช่วยลดน้ำหนัก มีอะไรบ้างไปดูกัน

น้ำอัดลม

           1.น้ำอัดลม : จำไว้ว่าทุกครั้งที่คุณดื่มน้ำอัดลม คุณกำลังยัดแคลอรีไร้สารอาหารเข้าสู่ร่างกายของตัวเอง แม้ว่าคุณอาจจะเปลี่ยนเป็นน้ำอัดลมสูตรไดเอ็ตซึ่งให้แคลอรีน้อยกว่า แต่งานวิจัยบางชิ้นก็ชี้ว่ามันมีผลต่อน้ำหนักตัวเหมือนกันนะ

น้ำเปล่า

          2.น้ำเปล่า : การดื่มน้ำสองแก้วก่อนมื้ออาหารจะช่วยให้กระเพาะเต็มเร็วขึ้น ดังนั้น คุณจะกินน้อยลง นอกจากนี้ การดื่มน้ำยังช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญด้วยนะ

น้ำส้ม

          3.น้ำผลไม้ : มีแคลอรีมากพอ ๆ กับน้ำอัดลม แต่มีทั้งวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระ ทางเลือกของคุณก็คือมองหาน้ำผลไม้ 100% (ดูได้จากฉลากด้านข้าง)

น้ำผัก

          4.น้ำผัก : มีสารอาหารเหมือนน้ำผลไม้ แต่มีแคลอรีน้อยกว่าถึงครึ่งหนึ่ง เช่น น้ำมะเขือเทศหนึ่งแก้วมี 41 แคลอรี เมื่อเทียบกับน้ำส้มที่มีถึง 122 แคลอรี

สมูธตี้

          5.สมูธตี้ : หากปั่นเองที่บ้าน สมูธตี้ถือเป็นของดีที่คุณสามารถนับแคลอรีเองได้ ด้วยการใช้โยเกิร์ตและนมไขมันต่ำปั่นกับผลไม้ แต่หากเป็นสมูธตี้ตามร้านแล้ว เซย์โนเสียเถิด เพราะเราไม่รู้ว่าเขาใช้นมแบบไหน หรือใส่น้ำเชื่อมมากรึเปล่า

นม

          6.นมไขมันต่ำ : การกินอาหารที่มีแคลเซียมมากอาจจะดีต่อร่างกาย แต่ไม่ค่อยช่วยในการลดน้ำหนัก ดังนั้นการดื่มนมไขมันต่ำที่มีแคลเซียมอยู่มากแต่มีไขมันอิ่มตัวน้อย ก็อาจช่วยไม่ให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น

energy drink

          7.เอเนจี้ดริ๊งก์ : เครื่องดื่มเสริมพลังงานทั้งหลายมีแคลอรีมากพอ ๆ กับน้ำอัดลม แม้ว่าจะมีสารอาหารบางอย่างมากกว่าก็จริง แต่คุณก็สามารถหาวิตามินและแร่ธาตุเหล่านั้นได้จากอาหารไขมันต่ำเหมือนกันแหละ ถ้าคุณจริงจังกับการลดน้ำหนัก ดื่มน้ำเปล่าดีกว่านะ

กาแฟดำ

          8.กาแฟดำ : กาแฟดำที่ไม่ใส่น้ำตาลนั้นไม่มีแคลอรีและมีสารต้านอนุมูลอิสระการดื่มกาแฟยังจะช่วยให้อารมณ์ดี มีสมาธิ และลดความเสี่ยงเป็นเบาหวานประเภท 2 และมะเร็งหลากหลายชนิดอีกด้วย


กาแฟนม

          9.กาแฟนม : เมื่อคุณใส่ครีม น้ำเชื่อม วิปครีม ฯลฯ ลงในกาแฟดำ จะทำให้มันมีทั้งไขมันและน้ำตาล โดยกาแฟปั่นสูตรเด็ดอาจมีพลังงานถึง 570 แคลอรีต่อถ้วย ซึ่งอาจจะมากกว่าข้าวหนึ่งมื้อเสียอีก ถ้าคุณไม่ชอบกาแฟดำก็ให้ใส่นม ไร้ไขมัน หรือสารสังเคราะห์แทนน้ำตาลก็ได้

ชาเขียว

          10.ชาเขียว : ไม่มีแคลอรีและสารไมโครนิวเทรียนต์ อาจช่วยกระตุ้นให้น้ำหนักลดเสียด้วยซ้ำ


cooler

          11.ไวน์คูลเลอร์ : ไวน์ขนาด 12 ออนซ์ อาจให้พลังงานถึง 190 แคลอรี กับคาร์โบไฮเดรตอีก 22 กรัม ซึ่งไวน์ปกติขนาดแค่ 5 ออนซ์ก็อาจให้พลังงานถึง 100 แคลอรีแล้วนะ

เบียร์

          12.ไลด์เบียร์ : โดยทั่วไปไม่ใช่เครื่องดื่มลดน้ำหนัก แต่เมื่อเทียบในขนาดเท่ากันคือ 12 ออนซ์แล้ว ไลด์เบียร์มี 100 แคลอรี ในขณะที่เบียร์ทั่วไปมีถึง 150 แคลอรี ก็นับว่าไลด์เบียร์เป็นทางเลือดที่ดีนะ


  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ 


ขอขอบคุณข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้จัก 12 เครื่องดื่ม เร่งอ้วน หรือ ช่วยผอม? อัปเดตล่าสุด 29 พฤศจิกายน 2556 เวลา 13:30:38 77,246 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP