x close

10 เคล็ดลับ คืนความกระปรี้กระเปร่าให้ชีวิต


สุขภาพดี


10 เคล็ดลับ คืนความกระปรี้กระเปร่า พร้อมแข็งแรงเต็มร้อย (Health Plus)

          อย่าปล่อยให้ความเซ็งเบื่อหน่ายเข้าครอบงำ จงดึงพลังงานในตัวของคุณออกมาใช้ให้เต็มที่ด้วยกลเม็ดเคล็ดลับจากผู้เชี่ยวชาญของ Health Plus

1.เสริมสร้างภูมิต้านทาน

          "ถนอมเรี่ยวแรงช่วงหน้าหนาวให้ฟิตเกินร้อยด้วยการกินวิตามินซีมาก ๆ รวมถึงน้ำมันตับปลาและน้ำมันลินซีดทุกวัน จะช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้แข็งแรง สามารถต่อกรกับโรคภัยที่มากับหน้าหนาว กินอาหารเสริม ออกกำลังกาย เช่น ว่ายน้ำ เดิน หรือปั่นจักรยานทุกวัน จะช่วยเพิ่มพลัง" แจน เดอ รีส์ ผู้เชี่ยวชาญด้านธรรมชาติบำบัดของ Health Plus บอก

2.กินอาหารเพิ่มพลังชี่

          "กินอาหารที่เหมาะสม และดูและพลังงานสำคัญหรือพลังชี่ ให้แข็งแรง การมีพลังชี่แข็งแรงทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าและมีพลัง ที่สำคัญคือต้องมีกรดในร่างกายไม่มากจนเกินไป โดยทั่วไปอาหารที่มีความเข้มข้นของน้ำตาลสูงจะมีความเป็นกรด จึงควรงดอาหารประเภทดังกล่าว และกินอาหารที่มีความเป็นด่างแทน เช่น ผักสีเขียวเพื่อสร้างสมดุลให้ร่างกาย กายและใจแข็งแรง และถ้าอยากให้ร่างกายแข็งแรง กระปรี้กระเปร่า ควรงดหรือกินข้าวสาลีและผลิตภัณฑ์จากนมที่มีความเป็นกรดให้น้อยลง" บาร์ติ วาส ผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรเวทของ Health Plus ให้เคล็ดลับ

สุขภาพดี

3.สดชื่นทุกฤดูกาล

          "คนแข็งแรงกระปรี้กระเปร่าจะมีความสวยตามธรรมชาติ ไม่ว่าคน ๆ นั้นจะมีรูปร่างหน้าตาอย่างไร เป็นความสดชื่นเปล่งปลั่งที่เกิดจากภายใน หากต้องการให้ร่างกายฟิตแข็งแรงเต็มร้อยตลอดปี ก็ควรกินอาหาร ออร์แกนิกส์ที่ปลูกตามฤดูกาล และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่ไม่มีส่วนผสมของสารก่อพิษที่เป็นอันตรายต่อร่างกายมากเกินไป" ซูซาน เคอร์ติส นักสุคนธบำบัดและผู้อำนวยการ Neal’s Yard Remedies ให้ข้อมูล

4.หายใจอย่างถูกวิธี

          "เมื่อนึกถึงความกระปรี้กระเปร่า ผมจะนึกถึงชีวิตชีวาของพลังแห่งชีวิต ซึ่งก็คือการหายใจแบบโยคะ คำว่า ลมหายใจมีความหมายเช่นเดียวกับคำว่า พลังปราณ การฝึกหายใจอย่างถูกต้องเป็นวิธีนำพลังงานเข้าสู่ร่างกายที่ได้ผล ช่วยให้จิตใจและสมองปลอดโปร่งแจ่มใส หากสามารถหายใจได้อย่างถูกต้อง จะช่วยให้ชีวิตเต็มเปี่ยมด้วยพลัง ควรหันมาเล่นโยคะ หรือฝึกนั่งสมาธิและหายใจลึก ๆ จนถึงท้อง จากนั้นเลื่อนขึ้นมาที่หน้าอก นี่คือการหายใจอย่างถูกต้อง" ฮาวเวิร์ด แนปเปอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านโยคะ GMTV บอก

5.เติมความสดชื่นด้วยน้ำมันหอมระเหย

          "น้ำมันหอมระเหยที่สร้างความสดชื่นกระปรี้กระเปร่ามากที่สุด น่าจะเป็นกลิ่นเปปเปอร์มินต์ หยดน้ำมันเปปเปอร์มินต์ 2 หยดลงในเจลอาบน้ำและแชมพูจะช่วยให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่ารับเช้าวันใหม่ น้ำมันกลิ่นลาเวนเดอร์ช่วยลดความวิตกกังวลและเสริมสร้างภูมิต้านทานโรค หยดน้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์ 3 หยดลงในน้ำมันตัวพา (carrier oil) ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวอย่างเจลอาบน้ำ เคล็นซิ่ง และแชมพูที่มีส่วนผสมของทีทรีออยล์จะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวติดเชื้อ แถมยังทำให้ผิวแข็งแรงสดชื่น" โรเบิร์ต ทิสเซอร์รานด์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุคนธบำบัดของ Health Plus เผย


สุขภาพดี


6.ใกล้ชิดธรรมชาติ

          "ธรรมชาติช่วยให้ใจเย็นและมองโลกในแง่ดี ซึ่งจะส่งผลไปถึงสุขภาพกายและใจ ทำให้รู้สึกกระชุ่มกระชวย การเดินเท้าเปล่าบนสนามหญ้าซึ่งปกคลุมด้วยน้ำค้างหรือหยดฝนในตอนเช้าช่วยให้รู้สึกสดชื่น แม้คุณจะใช้ชีวิตอยู่ในเมืองก็ตาม วิธีนี้ช่วยให้คุณได้ใกล้ชิดกับธรรมชิต แค่ใช้เวลา 2-3 นาทียืนหลับตาสัมผัสความรู้สึกขณะยืนอยู่บนยอดหญ้า ตั้งสมาธิพร้อมหายใจเข้าลึก ๆ แล้วคุณจะรู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อหลังผ่านไป 2-3 นาที เป็นวิธีง่าย ๆ แต่ได้ผล" ดอว์น เบรสลิน ผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาบุคลิกภาพของ Health Plus แนะ

7.กินอาหารที่ให้พลังงานตลอดวัน

          "สดชื่นกระปรี้กระเปร่าเป็นความรู้สึกกระฉับกระเฉงและปลอดโปร่งสดชื่น ดังนั้น ควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 2 ลิตร กินผักผลไม้มาก ๆ งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ หลีกเลี่ยงอาหารแปรรูป ควรกินอาหารที่มีไกลเซมิกต่ำ หรืออาหารที่มีน้ำตาลน้อย และปล่อยพลังงานออกมาช้า ๆ เช่น ข้าวกล้องขนมปังข้าวไรย์ องุ่น และแอปเปิ้ล อาหารเหล่านี้ให้พลังงานตลอดวัน" แมตต์ โรเบิร์ต ผู้ฝึกสอนฟิตเนส เผย

อาหารเพื่อสุขภาพ

8.กินอาหารล้างพิษ

          "สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ต้องทำเพื่อเสริมสร้างความสดชื่นกระปรี้กระเปร่า คือ การเลือกกินอาหารที่เหมาะสม ลงทุนซื้อเครื่องคั้นน้ำผลไม้ และหนังสือสูตรทำสมูทตี้และน้ำผลไม้สักเล่ม วิธีนี้จะช่วยให้ผักผลไม้ เข้าสู่อวัยวะภายในร่างกายได้ง่าย เวลาปรุงอาหาร ให้ใช้น้ำมันมะกอกแทนเนย ใช้โยเกิร์ตแทนครีมข้น เพราะอาหารเหล่านี้มีไขมันต่ำกว่า มีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่า กินแล้วรู้สึกกระปรี้กระเปร่า" แอนโธนี่ วอร์แรล ธอมป์สัน เซฟคนดังและนักรณรงค์การบริโภคอาหารออร์แกนิกส์ กล่าว

9.ทำแต่ละวันให้ดีที่สุด

          "ถ้าต้องการให้ชีวิตกระฉับกระเฉงกระปรี้กระเปร่า ในแต่ละวันคุณต้องมองไปข้างหน้า เริ่มจากคุณต้องวางแผนชีวิตในแต่ละวัน การทำเช่นนี้จะช่วยให้รู้ว่าอะไรบ้างที่จำเป็นต้องทำ ชีวิตในแต่ละวันไม่จบลงด้วยความอ่อนล้าและว่างเปล่า เก็บงานยากไว้ทำทีหลัง และอย่าลืมให้รางวัลกับตัวเองทุกครั้งที่ทำงานสำเร็จ" แพม ริซาร์ดสัน ผู้เชี่ยวชาญด้านการโค้ชเสริมสร้างพลังชีวิตของ Health Plus เผยเคล็ดลับ

10.มองโลกในแง่ดี

          คิดบวก อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่มีสีสันสดใส อ่านหนังสือและบทความที่ช่วยยกระดับจิตใจแทนการอ่านเรื่องหดหู่หรือรุนแรง ออกนอกบ้านไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูงแทนที่จะนั่งจับเจ่าอยู่กับบ้าน การใช้ชีวิตง่าย ๆ แบบนี้จะช่วยเพิ่มพลังงานในร่างกายทำให้อารมณ์แจ่มใส


  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เคล็ดลับ คืนความกระปรี้กระเปร่าให้ชีวิต อัปเดตล่าสุด 29 พฤศจิกายน 2556 เวลา 11:19:14 20,133 อ่าน
TOP