3 อ. คาถาวิเศษ เพื่อผู้หญิงยุคใหม่

ผู้หญิง

 

3 อ. คาถาวิเศษ เพื่อผู้หญิงยุคใหม่ (ไทยโพสต์)

         
จะดีแค่ไหน...ถ้าได้คาถาของความสวย...สำหรับผู้หญิงยุคใหม่จากปากของคุณหมอคนสวย ว่าสาวๆ ทุกคนก็สามารถสวยได้เองง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก

          แพทย์หญิงกิตตินันท์ สมุทรสินธุ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ให้ความรู้ว่า "สาวสมัยใหม่มักบอกว่า มีข้อจำกัดเรื่องของเวลา สถานที่อยู่เสมอๆ จึงไม่มีเวลาดูแลตัวเอง แต่นั่นไม่ใช่เลย คาถาสำหรับเสกให้สาวๆ ทุกคนสวยสุขภาพดีได้ในพริบตามีอยู่ง่ายนิดเดียว คาถาวิเศษที่ว่านี่คือ กรรม (การกระทำของเราเอง) เพราะตัวของเราจะให้ใครมาดูแลก็คงไม่ดีเท่าเราดูแลตัวเองแน่นอน" โดยเริ่มจากเรื่อง

          อาหาร ควรรับประทานให้ครบ 5 หมู่ และดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร ไม่จำเป็นเสมอไปว่าวันหนึ่งจะต้องทานให้ครบ 5 หมู่ แต่ทุกๆ มื้อที่ทานจะต้องมีผักประกอบอยู่ด้วยไม่มากก็น้อย ที่สำคัญการหัดดื่มน้ำเต้าหู้เป็นประจำจะดีมาก เพราะจะได้โปรตีนจากถั่วที่มีคุณค่าและมีประโยชน์มากๆ อีกด้วย

          ออกกำลังกาย ในวันทำงานเราก็สามารถออกกำลังกายได้เช่นเดียวกัน นั่นคือการเดินขึ้นลงบันไดแทนการใช้ลิฟต์ หรือบางคนที่ต้องการออกกำลังกายเฉพาะส่วนก็สามารถทำได้ แต่ก่อนอื่นเราต้องรู้ตัวเองก่อนว่าเรามีความผิดปกติตรงอวัยวะส่วนใด และให้เลือกออกกำลังกายเป็นจุดๆ ไป เช่น มีหน้าท้องก็ควรใช้การ sit-up แค่วันละ 10 ครั้ง แต่ต้องเป็นการ sit-up ในท่าทางที่ถูกต้อง เพื่อร่างกายจะได้ไม่เจ็บปวดจากการออกกำลังกายในท่าผิดๆ หรือการออกกำลังกายอย่างเดินเร็ว จะมีประโยชน์มากๆ และสามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย ร่างกายจะสูดอากาศบริสุทธิ์เข้าไปอย่างเต็มปอด

          อากาศ เมื่อคนเราเกิดความเครียดหรือเหนื่อยล้าจากการทำงานหนัก ก็ต้องหาวิธีการต่างๆ นานา เป็นทางออกในการลดความเครียดให้กับตัวเอง แต่การหาทางออกบางวิธี เช่น การดูหนัง ฟังเพลง เที่ยวผับ บาร์ คาราโอเกะ เหล่านี้อาจจะทำให้เราเครียดขึ้นกว่าเดิมโดยที่เราไม่รู้ตัวเลยก็ได้ ทางออกที่ดีที่สุดที่อยากแนะนำคือ Breading Exercise การกำหนดลมหายใจเข้าออกอย่างเป็นระบบ เมื่อใดที่เรารู้สึกล้า เหนื่อย เครียด เพื่อให้ออกซิเจนเข้าไปในร่างกายได้เต็มปอด วิธีนี้ช่วยได้แน่นอน

          โดยเริ่มจากการปล่อยลมหายใจออกยาวๆ 1 ครั้ง แล้วค่อยสูดลมหายใจเข้าช้าๆ จนเต็มปอด แล้วกลั้นเอาไว้ชั่วครู่หนึ่ง จากนั้นค่อยๆ ผ่อนลมออกทางปากช้าๆ สำหรับคนที่ไม่เคยฝึกอาจจะทำยากหน่อย แต่ถ้าทำเป็นประจำจะรู้ทิศทางการหายใจ และดีที่สุดต้องมีสติควบคู่ไปกับการกำหนดลมหายใจด้วย Breading Exercise สามารถปฏิบัติได้ทุกที่ทุกเวลา ขณะขับรถหรือนั่งทำงานก็สามารถทำได้

          ไม่ว่าแม่มดตนใดก็ไม่สามารถเสกให้ คุณสวย สุขภาพดี ได้ในพริบตา ฉะนั้นคาถา 3 อ. ข้างต้น คงเป็นตัวช่วยสำหรับคุณสาวๆ ที่ชอบอ้างว่าไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ให้เปลี่ยนความคิดเสียใหม่และหันมาใส่ใจกับสุขภาพความงามของตัวคุณเอง

 เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย

     คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
3 อ. คาถาวิเศษ เพื่อผู้หญิงยุคใหม่ โพสต์เมื่อ 31 สิงหาคม 2552 เวลา 17:35:58 1,442 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 3 อ. คาถาวิเศษ เพื่อผู้หญิงยุคใหม่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP