ศาสตร์การนวดน้ำมันลังกาสุกะ

spa - สปา


ศาสตร์การนวดน้ำมันลังกาสุกะ
(ไอเอ็นเอ็น)

          การนวดน้ำมันลังกาสุกะเกิดขึ้นจากการรวบรวมองค์ความรู้จากหมอพื้นบ้านใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มาผสมเข้ากับการนวดแผนไทยตำรับราชสำนักเข้าด้วยกัน ในอดีตการนวดในพื้นที่ 3 จังหวัดภาคใต้จะมีแค่เฉพาะการนวดผู้หญิงหลังคลอดโดยโต๊ะบีแด (หมอตำแย) และนวดเพื่อแก้ปวดเมื่อยสำหรับผู้ชายเท่านั้น เมื่อเป็นการนวดผสมผสานหลายศาสตร์การนวดน้ำมันลังกาสุกะจึงมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร

ความพิเศษของการนวดน้ำมันลังกาสุกะ คือ สูตรน้ำมันนวดลังกาสุกะ

          สูตรการทำน้ำมันลังกาสุกะนั้นได้มาจากการคัดเลือกสมุนไพรที่ดีที่สุดของโต๊ะบีแดถึง 15 คน และต้องนำมาต้มกับน้ำมันงาหรือน้ำมันถั่วเหลือง และผสมกับน้ำมันฮาบาตุสเซาดะห์หรือน้ำมันยี่หร่าดำที่ชาวมุสลิมเชื่อว่าสามารถรักษาโรคได้ทุกชนิด

ประโยชน์ของการนวดน้ำมันลังกาสุกะ

          การนวดด้วยการใช้น้ำมันจะมีข้อดีตรงที่ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายและผิวหนังชุ่มชื้น ซึ่งการจะทำให้น้ำมันซึมเข้าผิวหนังได้ดีต้องทำควบคู่กับการประคบร้อนด้วยก้อนหินเพื่อกระตุ้นระบบการไหลเวียนของเลือด ผ่อนคลายเส้นเอ็นและเนื้อเยื่อพังผืดต่างๆ

เคล็ดลับการนวดคลายเครียดแบบลังกาสุกะ

          การนวดน้ำมันลังกาสุกะนั้นไม่มีข้อห้ามใดๆ สามารถนวดได้ทุกเพศทุกวัย แต่เพื่อให้ได้ผลดียิ่งขึ้นการนวดน้ำมันลังกาสุกะจะเหมาะกับคนในกลุ่มต่อไปนี้ คือ ผู้ที่มีปัญหาปวดหัวเข่าโดยเฉพาะผู้สูงอายุและหญิงวัยหมดประจำเดือนที่มีปัญหาเข่าเสื่อม หมอนวดก็จะใช้น้ำมันนวดบริเวณหัวเข่าและประคบร้อนด้วยก้อนหินเพื่อให้กล้ามเนื้อซึมซับตัวยาได้ดียิ่งขึ้น

  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ศาสตร์การนวดน้ำมันลังกาสุกะ โพสต์เมื่อ 1 กันยายน 2552 เวลา 00:11:00 534 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ศาสตร์การนวดน้ำมันลังกาสุกะ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP