ชุดรัดรูป เหตุเกิดเชื้อราในจุดซ่อนเร้น

แฟชั่น


สัญญาณอันตราย แต่งรัดรูป เหตุเกิดเชื้อราในจุดซ่อนเร้น
(ราชวิทยาลัยสูตินรีแพทย์แห่งประเทศไทย)


         สำหรับสาว ๆ ที่ชอบแต่งตัวรัดรูป อาจทำให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพและเกิดโรคได้ โดยเฉพาะบริเวณจุดซ่อนเร้น ถ้าไม่อยากมีปัญหาสุขภาพและโรคดังกล่าวต้องอ่านเคล็ดลับเรื่องนี้ค่ะ

         ปัจจุบันผู้หญิงไทยได้เข้ามามีบทบาทในการทำงานและทำกิจกรรมนอกบ้านมากขึ้น โดยเฉพาะผู้หญิงในสังคมเมืองที่ต้องแข่งขันกับเวลา และเผชิญกับสภาวะความเครียดในการทำงาน และ สิ่งแวดล้อม มีเวลาในการดูแลตัวเองลดลง พร้อมกับสภาพอากาศที่ร้อนชื้นของเมืองไทยผนวกกับแฟชั่นการแต่งกายรัดรูป ทำให้การระบายอากาศของจุดซ่อนเร้นได้ไม่ดีนัก ก่อให้เกิดความอับชื้น ในจุดซ่อนเร้น พร้อมกับมีปริมาณตกขาวมากกว่าปรกติ และมีกลิ่นเหม็น เป็นสาเหตุก่อให้เกิดเชื้อราในจุดซ่อนเร้น

         ร.ศ. นพ. อรรณพ ใจสำราญ สูตินรีแพทย์ ประจำคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยในการประชุมวิชาการ การประชุมสามัญประจำปี ราชวิทยาลัยสูตินรีแพทย์แห่งประเทศไทยว่า คณะผู้วิจัย ได้ทำการสำรวจผู้หญิงที่เข้าพบแพทย์อันเนื่องมาจากอาการผิดปกติบริเวณจุดซ่อนเร้นพบว่า ในผู้หญิง 400 คนที่มีปัญหาตกขาวผิดปกติ กว่า 60 % มีอาการคันที่จุดซ่อนเร้น 90 % จะมีอาการตกขาวผิดปกติ และประมาณ 50 % จะมีกลิ่นเหม็น มีอาการแสบ และคัน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นอาการที่ก่อให้เกิดเชื่อราในจุดซ่อนเร้น

         ปัญหาเกิดขึ้นบริเวณจุดซ่อนเร้นพบได้ในทุกกลุ่มอายุโดยอายุเฉลี่ยอยู่ประมาณ 34 ปี จากการวินิจฉัยประมาณ 40 % เป็นเชื่อราที่จุดซ่อนเร้น และ 20 % ติดเชื้อแบคทีเรีย โดยจะมีปริมาณตกขาวเพิ่มขึ้นมาก, สีเปลี่ยนจากขาวไปเป็นสีเหลือง น้ำตาลหรือสีเขียว, มีกลิ่น, คันบริเวณช่องคลอด หรืออวัยวะเพศ ปัสสาวะขัด และทำให้บริเวณช่องคลอดมีอาการอักเสบได้

         ร.ศ.นพ.อรรณพ กล่าวต่อว่า "ลักษณะของตกขาวในคนปกตินั้นจะมีลักษณะเป็นเมือกขาวขุ่น ไม่มีกลิ่น หรือจะมีกลิ่นอับ และไม่คัน ปริมาณตกขาวจะมากน้อยขึ้นอยู่กับแต่ละคน ตกขาวจะมีมากช่วงที่ไข่ตกอยู่ระหว่างวันที่ 14 ของรอบเดือน นอกจากนั้นขณะตั้งครรภ์ก็จะพบว่าตกขาวมากจนบางครั้งอาจจะเหนียวหนืด การกระตุ้นทางเพศสัมพันธ์ก็จะมีการหลั่งน้ำออกมาหล่อลื่นมาก หลังจากมีกิจกรรมทางเพศก็มีตกขาวเป็นปริมาณมาก การใช้ยาคุมกำเนิดก็ทำให้ตกขาวเพิ่ม"

เคล็ดลับการดูแลจุดซ่อนเร้นง่ายๆ

          การดูแลรักษาความสะอาดอย่างถูกวิธีเพื่อรักษาสมดุลของจุดซ่อนเร้นตามธรรมชาติ  ได้ง่าย ดังนี้

         1. ทำความสะอาดด้วยธรรมชาติ โดยล้างและทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาดเป็นประจำทุกวันอย่างใส่ใจทั้งช่วงที่มีไม่มีและมีประจำเดือน

         2. ทำความสะอาดด้วยสิ่งที่เสมือนธรรมชาติ ด้วยผลิตภัณฑ์ที่สกัดจากธรรมชาติ สำหรับคุณผู้หญิงที่ไม่มั่นใจในกลิ่นของจุดซ่อนเร้น เพื่อความมั่นใจยิ่งขึ้น พร้อมกับมีกลิ่นหอมสดชื่น มีหลากหลายแบบให้เลือก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการทดสอบความปลอดภัย เพราะโดยส่วนใหญ่ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นที่สกัดจากธรรมชาติจะไม่มีผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

         3.ไม่ควรทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นด้วยสบู่ เพราะจุดซ่อนเร้นมีสภาวะเป็นกรดอ่อน ๆ การใช้สบู่ที่เป็นด่างอาจทำให้สภาวะความสมดุลของจุดซ่อนเร้นเสียไป อาจเกิดการติดเชื้อจากภายนอกได้

         4.จากทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นแล้ว ควรปล่อยให้แห้งหรือซับให้แห้งด้วยผ้าเช็ดตัวที่สะอาด ไม่ควรสวมชั้นในขณะเปียกชื้น เพราะอาจทำให้อับชื้นและเกิดเชื้อราได้

          5.เสื้อผ้าที่สวมใส่ ไม่ควรรัดรูปจนเกินไป เนื่องจากจะเกิดการอับชื้นไม่มีการระบายอากาศที่เหมาะสม สวมใส่ขุดชั้นในที่เป็นผ้าฝ้ายเนื่องจากระบายอากาศได้ดีกว่าชุดชั้นในที่จากไนล่อน และไม่ระคายเคือง


                    เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย

                           คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ราชวิทยาลัยสูตินรีแพทย์แห่งประเทศไทย


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชุดรัดรูป เหตุเกิดเชื้อราในจุดซ่อนเร้น โพสต์เมื่อ 1 กันยายน 2552 เวลา 15:07:58 185 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ชุดรัดรูป เหตุเกิดเชื้อราในจุดซ่อนเร้น ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP