Fit for Date
Fit for Date (Slim Up)


          นับถอยหลังอีกไม่กี่วัน ก็ใกล้ถึงนัดออกเดทกับหนุ่มที่หมายตาไว้แล้ว ส่องกระจกดูผิวหน้าสวย ๆ ก็ใจชื้น แต่พอก้มลงมองหน้าท้องก็ทำเอาหมดกำลังใจ เพราะเผลอตามใจปากให้ไขมันตามมาขออาศัยเกาะอยู่รอบเอว จนไม่กล้าใส่เดรสเข้ารูปให้เห็นพุงยื่น ๆ แต่อย่ามัวเสียเวลาหนักใจกันอยู่ มารีบหาวิธีรีดไขมันออกจากพุงให้ทันเดทดีกว่าค่ะ

          Sit Up... Always Works

          เป็นการออกกำลังกายขั้นเบสิคที่ให้ผลดีเสมอ แต่ให้ลองเปลี่ยนจากเดิมที่นอนราบ และยกช่วงตัวท่อนบนขึ้นมาเป็นการนอนราบปกติ  และยกขาทั้งสองข้างขึ้นลงแทน ซึ่งวิธีนี้จะช่วยลดความเสี่ยงในการปวดหลัง และไหล่ได้และคุณยังได้บริหารกล้ามเนื้อต้นขา และบั้นท้ายไปพร้อม ๆ กัน สำหรับครั้งแรกอาจจะยากหน่อยที่ต้องเกร็งยกขาขึ้นและยกได้ไม่สูงนัก แต่พอทำไปสักพักคุณจะยกขาได้สูงจนทำมุมเป็น 90 องศากับลำตัวเลยทีเดียว และเป็นวิธีที่เรียกเหงื่อได้ดีทีเดียว

          World Wide Veg...

          ช่วงนี้คงต้องฝืนความรู้สึกอย่างมากในการงดอาหารจำพวกแป้ง น้ำตาล และไขมันในอาหารจานโปรด แต่ก็คงไม่ฝืนเกินไป ที่จะหันมาทานจำพวกผักผลไม้สารพัดชนิด จะทานสดแบบสลัด หรือจะนำไปต้ม นึ่ง ผัด ทอด ก็แล้วแต่ความชอบได้เลยค่ะ แต่ควรระวังในเรื่องของการใช้น้ำมันและการเติมน้ำตาลปรุงรสด้วย ผักที่แนะนำให้ทานในช่วงดูแลรูปร่างก่อนออกเดท เช่น บร็อกโคลี่ มะเขือเทศ แตงกวา หอมหัวใหญ่ ส่วนผลไม้ก็ต้องยกให้ ฝรั่ง แอปเปิ้ล กล้วย และส้ม

          Breathe the Best

          อย่าหายใจทิ้งไปวัน ๆ เท่านั้นค่ะ เพราะการหายใจมีส่วนอย่างมากในระบบไหลเวียนโลหิต และระบบเผาผลาญอาหารในร่างกาย การหายใจที่ถูกต้อง คือการหายใจอย่างช้า ๆ และลึก และทุกครั้งที่หายใจเข้า หน้าท้องจะป่องออกเพื่อรับลมเข้า และแบนลงเมื่อหายใจออก ลองหาเวลาพักจากงานสัก 10 นาที นั่งหรือยืนตัวตรงในท่าสบาย เริ่มหายใจเข้าออกช้า ๆ เป็นจังหวะ ข้อดีคืออย่างของการกำหนดลมหายใจคือ คุณจะรู้สึกอิ่มจากอาหารแต่ละมื้อนานขึ้น และอยากอาหารได้น้อยลงด้วย

          Too Fit... No More

          เป็นความเชื่อผิด ๆ ที่ว่า ถ้าใส่เสื้อผ้ารัด ๆ หรือหาอะไรมารัดร่างกายในส่วนที่อวบอ้วนให้แน่นจนแทบจะหายใจไม่ออก เพื่อให้ผอมลง เพราะจริง ๆ แล้วการทำเช่นนั้นจะยิ่งทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก เจ็บซ้ำกล้ามเนื้อ และไม่มีทางกำจัดไขมันได้ แถมซ้ำไขมันที่ถูกบีบรัดมาก ๆ จะกระจายไปอยู่ตามส่วนอื่นของร่างกายเข้าไปอีก วิธีที่ดีที่สุดคือ การใส่เสื้อผ้าสบายตัว หันมาออกกำลังกายและเลือกทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพจะเวิร์คกว่าค่ะ

          Run to the Shortcut

          จนแล้วจนรอดรอบเอวก็ยังลดไม่ถึง 1 เซนติเมตร เวลาก็กระชั้นเข้ามาอีกแค่ไม่กี่วัน เห็นทีต้องพึ่งทางลัดซะแล้ว ลองหันมาใช้ความทันสมัยดูค่ะ อย่างการใช้คลื่นอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งมีผลวิจัยออกมาแล้วว่า คลื่นดังกล่าวสามารถช่วยลดกระชับสัดส่วนได้จริง โดยจะเป็นไปในลักษณะของการบริหาร ที่จะทำให้กล้ามเนื้อหดและคลายตัวสลับกันไปมาทุก ๆ 5 วินาที จะรู้สึกได้เลยว่า กล้ามเนื้อมีการเคลื่อนไหวอย่างชัดเจน ผลที่ได้ก็ไม่ต่างจากการไปออกกำลังกาย และสามารถใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกาย เพียงใช้แค่ 20 นาทีจะให้ผลเหมือนซิทอัพ 240 ครั้งเชียวค่ะ ซึ่งอุปกรณ์ที่ได้ผลจริงและกำลังเป็นที่นิยมกันมากขณะนี้คือ เข็มขัดกระชับสัดส่วน

          อย่าปล่อยให้พุงอวบ ๆ เป็นตัวบั่นทอนความมั่นใจในวันหรือคืนพิเศษของคุณนะคะ เพราะความมั่นใจในรูปร่างและบุคลิกที่ดี คือความประทับใจแรกเห็นค่ะ


 เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย

      คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Fit for Date โพสต์เมื่อ 2 กันยายน 2552 เวลา 17:47:06 197 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Fit for Date ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP