7 กลเม็ดกำจัดเซลลูไลท์

7 กลเม็ดกำจัดเซลลูไลต์ (Lisa)

          ปัญหาผิวเซลลูไลท์ ผิวส้ม ผิวแตกลาย หรือผิวเป็นคลื่นเป็นลอนจะสามารถหมดไปอย่างง่ายดาย หากคุณได้ลองปฏิบัติตามวิธีการดังต่อไปนี้เป็นประจำ

1 เกลือขัดกระชับผิว

          เกลือจากทะเลมีสรรพคุณที่ช่วยให้การเกาะตัวของเนื้อเยื่อแน่นกระชับ  ดังนั้น หากหมั่นนำเกลือมาขัดผิวเป็นประจำ ก็จะสามารถช่วยทำให้ผิวที่มีปัญหาแตกลายกระชับตัวขึ้น นอกจากนี้ภายหลังจากการขัดควรล้างออกให้สะอาด แล้วตามด้วยการทาครีมหรือโลชั่นบำรุงผิว

2 ไขมันส่วนเกินใต้ผิวต้องขับออก

          การสะสมตัวของไขมันใต้ผิวส่งผลให้การเรียงตัวของเซลล์ผิวเป็นคลื่นเป็นลอนไม่เรียบเนียน  ฉะนั้นเพื่อลดการสะสมไขมันใต้ผิวหนัง เราจึงควรดื่มน้ำมาก ๆ ให้ได้วันละ 2 ลิตรเป็นอย่างน้อย

3 ลดการพอกตัวของไขมัน

          เพื่อที่จะลดการสะสมตัวของไขมันทั้งในเส้นเลือดและใต้ผิวหนัง คุณจึงควรหลีกเลี่ยงการบริโภคอาหารที่มีไขมันสูงให้ได้ ซึ่งอาหารที่อุดมด้วยไขมันสูงได้แก่ มันหมู หนังเป็ด หนังไก่ อาหารทอด ๆ ขนมนมเนย ช็อกโกแล็ต ไอศกรีม รวมไปถึงแกงและขนมที่มีกะทิเป็นส่วนประกอบ

4 เล่นกีฬาเป็นประจำช่วยเพิ่มพูนกล้ามเนื้อ

          การออกกำลังกายสามารถจะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญสารอาหารได้เพิ่มขึ้น  นอกจากนี้การหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ยังสามารถช่วยเปลี่ยนให้เชลล์ไขมันที่สะสมตัวอยู่ใต้ผิวหนัง กลายเป็นกล้ามเนื้อที่แข็งแรง และหุ่นของคุณก็จะดูกระชับเข้ารูป ไม่อ้วนแผละ

5 นวดผิวด้วยน้ำมัน ไขมันไม่มาเกาะ

          การดูแลผิวเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเซลลูไลท์ เราควรหมั่นบีบนวดผิวอยู่เป็นประจำ ซึ่งจะเป็นการช่วยกระตุ้นให้เลือดมาเลี้ยงผิวมากขึ้น ส่งผลให้ไขมันสะสมใต้ผิวได้ยากขึ้น เพื่อหล่อลื่นพร้อมกับบำรุงผิวไปด้วยในตัว  ในขณะนวดจึงควรชโลมผิวด้วยน้ำมันนวด ที่สกัดจากจมูกข้าวซึ่งอุดมด้วยวิตามินอี เท่านั้นไม่พอเพื่อให้คุณมีความสุขและผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น คุณควรผสมน้ำมันหอมระเหยที่มีกลิ่นหอมของโรสแมรี่ ลงไปในน้ำมันนวดนั้น ๆ ด้วย

6 โคลนพอกผิวช่วยลดเซลลูไลท์

          กระชับและขับไขมันส่วนเกินออกจากเซลล์ผิว ด้วยการพอกโคลนลดเซลลูไลท์ลงบนผิวบริเวณที่มีปัญหา  จากนั้นปล่อยทิ้งไว้ให้โคลนแห้งตัวนานสักประมาณ 20 นาที จึงค่อยล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น

7 เผาผลาญไขมันด้วยเครื่องดื่มรสอร่อย

          นมเปรี้ยวธรรมชาติสามารถช่วยกระตุ้นระบบย่อย และระบบทางเดินอาหารได้เป็นอย่างดี แถมนมเปรี้ยวยังมีไขมันต่ำกว่านมสด จึงเหมาะเจาะอย่างยิ่งที่จะเป็นเครื่องดื่มลดน้ำหัก เท่านั้นยังไม่พอ หากใส่สตรอเบอรี่ลงไปสัก 2-3 ผลต่อนมเปรี้ยวหนึ่งแก้ว จากนั้นนำมาปั่นรวมกัน ก็จะได้นมเปรี้ยวที่หอมอร่อย พร้อมทั้งมีคุณค่าของวิตามินและเกลือแร่ต่าง ๆ อีกเพียบ

 เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย

      คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 กลเม็ดกำจัดเซลลูไลท์ โพสต์เมื่อ 2 กันยายน 2552 เวลา 18:13:01 1,965 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 7 กลเม็ดกำจัดเซลลูไลท์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP