สาวรักหุ่นเช็กด่วน ! กินโยเกิร์ตแล้วผอมจริงหรือ ?


โยเกิร์ต

สาวรักหุ่นเช็กด่วน ! กินโยเกิร์ตแล้วผอมจริงหรือ ? (สุขกายสบายใจ)

          ผลการวิจัยล่าสุดของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดเผยถึงความจริงในโยเกิร์ตว่า อันที่จริงโยเกิร์ตไม่ใช่สิ่งที่กินแล้วดีต่อสุขภาพเสมอไป โดยเฉพาะโยเกิร์ต 5 แบบต่อไปนี้ที่ควรใส่ใจเรื่องปริมาณการบริโภคให้มากขึ้น เพราะนอกจากจะไม่ช่วยให้สุขภาพดีแล้ว ยังจะทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัวอีกด้วย

          งานนี้สาวคนไหนกินโยเกิร์ตแทนข้าวเย็นยิ่งต้องอ่านให้แน่ใจว่า น้ำหนักลงจริงหรือไม่ ?

"โยเกิร์ต +ชิ้นเนื้อผลไม้เต็ม ๆ คำ" = คิทแคทบาร์

          ดูเหมือนจะคุ้มราคาดีใช่ไหมที่โยเกิร์ตถ้วยเล็ก ๆ แต่อุดมด้วยชิ้นเนื้อผลไม้คับถ้วย ชนิดที่ตักเข้าปากกี่คำก็ได้รสชาติผลไม้เต็ม ๆ แต่ความจริงแล้ว คุณรู้หรือไม่ว่า ชิ้นเนื้อผลไม้ที่ใส่ในโยเกิร์ตชนิดนี้ให้ปริมาณน้ำตาลสูงถึง 27 กรัม ต่อ 1 ถ้วย (6 ออนซ์) ซึ่งนับว่าใกล้เคียงกับปริมาณน้ำตาลในคิทแคทบาร์ 4 ชิ้น คือ 28.2 กรัม (หรือ 7 ช้อนโต๊ะ)"กรีก โยเกิร์ต (Greek Yogurt)" = ชีสเบอร์เกอร์

          Greek Yogurt หรือ โยเกิร์ตเนื้อข้น เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าลิ้มลอง เพราะคุณจะได้รสสัมผัสแท้ของคำว่า "โยเกิร์ต" แต่คุณรู้อะไรไหม แค่โยเกิร์ตเนื้อข้นรสธรรมชาติก็อุดมด้วยไขมัน 20 กรัมต่อ 1 หน่วยบริโภค นั่นหมายความว่า หากคุณกินโยเกิร์ตประเภทนี้หมดถ้วยภายในครั้งเดียว คุณจะได้รับไขมันเกือบเท่ากับการชีสเบอร์เกอร์ของแมคโดนัลด์ถึง 2 ชิ้นเลยทีเดียว (1.5 กรัม คือปริมาณไขมันในชีสเบอร์เกอร์ต่อ 1 ชิ้น)

"โยเกิร์ต + ธัญพืช" = มีประโยชน์จริง แต่ต้องหาถั่วใส่เพิ่ม

          โยเกิร์ตใส่ธัญพืช เหมือนได้ประโยชน์คูณสอง เพราะโยเกิร์ตชนิดนี้ส่วนใหญ่มีน้ำตาล 0% ประกอบกับธัญพืชหลากหลายไม่ว่าจะเป็น เม็ดบัว ถั่วแดง ลูกเดือย ลูกเกด เพราะอย่างนี้สาว ๆ หลายคนจึงยกย่องให้โยเกิร์ตแบบนี้เป็นมิตรแท้ต่อสุขภาพที่ช่วยลดน้ำหนักของพวกเธอจริง แต่ถ้าจะให้ดีกว่านี้ ควรเพิ่มถั่วลงไปสักเล็กน้อย อาจเป็นอัลมอนด์สไลด์ แมคคาเดเมีย หรือแม้แต่ถั่วลิสง เพื่อเติมโอเมก้าทรีให้กับโยเกิร์ตถ้วยนี้

โยเกิร์ต

"โยเกิร์ตสมูธตี้" = ไอศกรีมซันเดย์

          เมนูโยเกิร์ตสมูธตี้ส่วนใหญ่มีส่วนประกอบคล้าย ๆ กับการทำมิลค์เชค เพียงแต่ใส่โยเกิร์ตแทนนม จึงทำให้มีแคลอรีต่ำเพียง 160 แคลอรีต่อ 8 ออนซ์ แต่กรณีที่ใส่นมเพิ่มด้วยจะมีแคลอรีสูงถึง 360 แคลอรีทีเดียว ซึ่งนับว่าปริมาณแคลอรีใกล้เคียงกับเมนูของหวานที่ใช้นมเป็นส่วนประกอบ อย่างเช่น ไอศกรีมซันเดย์ 1 ถ้วยเท่ากับ 490 แคลอรี ดังนั้น ในการใช้โยเกิร์ตเพื่อทำสมูธตี้ให้ดีต่อสุขภาพจริง ๆ ควรจะปรับเป็นสูตรแบบไม่หวาน โดยงดนม ใส่ผลไม้สด ใส่โยเกิร์ตธรรมดา เพียงเท่านี้ก็สามารถลดปริมาณแคลอรีลงต่ำลงได้อีก 83 แคลอรี

"เมนูโยเกิร์ตแช่เย็น" = ไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย

          หลากหลายสูตรโฮมเมดของหวาน ที่นำโยเกิร์ตมาดัดแปลงเป็นเมนูหวานเย็นชื่นใจทั้งหลาย โดยเฉพาะไอศกรีมโยเกิร์ต ที่ต้องนำโยเกิร์ตไปผสมกับนมแล้วนำไปแช่ฟรีส ซึ่งสำหรับเมนูแบบนี้ คุณจะไม่ได้รับประโยชน์อะไรเลยนอกจากน้ำตาลและไขมัน ดังนั้นไม่ใช่ว่าโยเกิร์ตทุกชนิดจะนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูของหวานได้ โดยเฉพาะชนิดที่เขียนระบุว่ามีจุลินทรีย์ และโพรไบโอติกส์ ที่เหมาะสำหรับบริโภคเดี่ยว ๆ มากกว่า เนื่องจากจุลินทรีย์และโพรไบโอติกส์มีคุณสมบัติช่วยให้ปรับปรุงระบบย่อยอาหารทำงานเป็นปกติ  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

  คลิกอ่านความ คิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก
สาวรักหุ่นเช็กด่วน ! กินโยเกิร์ตแล้วผอมจริงหรือ ? โพสต์เมื่อ 22 มิถุนายน 2555 เวลา 14:12:22 14,164 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สาวรักหุ่นเช็กด่วน ! กินโยเกิร์ตแล้วผอมจริงหรือ ? ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !