การเลือกชุดชั้นใน ให้เหมาะกับแต่ละช่วงวัย


บรา - เสื้อชั้นในอกหักเรื่องเล็ก อกเล็กเรื่องใหญ่ (Woman Plus)

          อกหักเรื่องเล็ก อกเล็กเรื่องใหญ่ ปัญหากังวลที่แก้ไม่ตกของสาว ๆ มาแต่ไหนแต่ไร เรื่องแบบนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับผู้หญิง ซึ่งจะต้องดูแลกันตั้งแต่หน้าอกของคุณยังเล็ก และเป็นเต้านมเด็กที่ยังไม่ตั้งเต้ามากนัก ถามว่าทำไมจึงต้องดูแลกันตั้งแต่เด็ก ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติก็ดีอยู่แล้ว แต่ถ้าคุณปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ทรวดทรงของเต้าจะเป็นไปตามแรงโน้มถ่วงของโลก ว่าง่าย ๆ ก็คืออาจจะหย่อนคล้อยและไม่ได้รูปอย่างที่คุณตั้งใจให้เต้านมสวย

          ในช่วงวัยเริ่มต้นย่างเข้าสู่วัยรุ่น อายุ 10-14 ปี เป็นช่วงที่เด็กผู้หญิงก้าวเข้าสู่วัยกุหลาบแรกแย้ม เต้านมเริ่มรู้สึกคัดและตั้งเต้าขึ้น แต่ยังไม่เห็นเป็นทรงเต้าชัดเจน ในช่วงนี้ไม่ต้องไปทำอะไรกับทรงอกมากนัก แต่จะต้องเริ่มใส่บราสำหรับวัยแรกสาว เพื่อให้ทรวงอกดูสวยงาม ทำความสะอาดไม่ให้เกิดเหงื่อและเป็นแหล่งสะสมสิ่งสกปรกจนทำให้เกิดสิวขึ้นได้

          เมื่อเข้าสู่วัยรุ่น ช่วงอายุ 15-20 ปี ในช่วงนี้จะเห็นว่าเต้านมเริ่มมีทรวดทรงชัดเจน ฮอร์โมนเอสโตรเจนจะทำให้หน้าอกเริ่มขยายใหญ่ขึ้น รอเข้าสู่วัยในช่วง 20 ปี เต็มที่จะทำให้ทรงอกของคุณโตเต็มที่ และช่วงนี้ไม่ควรเร่งลดน้ำหนัก เพราะขนาดหน้าอกอาจจะเล็กกว่าที่ควรจะเป็น บำรุงตนเองให้รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่  เพื่อให้คุณค่าของสารอาหารเข้าไปสร้างหน้าอกให้โตเต็มที่ ควรรับประทานจำพวกโปรตีน ไข่ นมถั่วเหลือง ไขมันจากปลาทะเล 

          การเลือกชุดชั้นในช่วงวัยนี้ควรเลือกให้เหมาะตามขนาดที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละวัย ออกกำลังกายควรใช้ชุดชั้นในที่ใช้สำหรับออกกำลังกาย (Sport Bra) เพื่อไม่ให้รู้สึกอึดอัดจนเกินไปและป้องกันไม่ให้หน้าอกหย่อนคล้อยเมื่อได้รับการกระแทกจากการออกกำลังกาย

          ช่วงวัยที่เติบโตเต็มที่ หน้าอกของผู้หญิงในวัย 21-25 ปี จะปรากฏทรวดทรงหน้าอกออกมาอย่างชัดเจน สังเกตดูให้ดีว่าคุณมีทรวดทรวงหน้าอกลักษณะไหน เชอร์รี่ มะละกอ แตงโม จะเห็นรูปร่างที่ชัดเจน และมีการเปลี่ยนแปลงขนาดไปตามลักษณะการมาของรอบเดือน วัยนี้เรียกว่าต้องดูแลหน้าอกเป็นพิเศษ เลือกชุดชั้นในให้เหมาะกับขนาดและรูปทรงหน้าอกตัวเอง หมั่นออกกำลังกายและใช้ครีมบำรุงหน้าอก เพื่อนวดไม่ให้อกของคุณหย่อนคล้อยจนเกินไป

          สาว ๆ หน้าอกขยายใหญ่ อาจจะเลือกชุดชั้นในที่สายบ่ากว้าง เนื้อผ้าหนา เพื่อรับน้ำหนักไม่ให้หน้าอกของคุณรู้สึกแน่นจนเกินไป เข้ารับการตรวจจากแพทย์เพื่อป้องกันมะเร็งเต้านมทุก ๆ ปี เลี่ยงอาหารประเภทไก่ทอด เฟรนซ์ฟรายด์ ไก่ย่าง เพื่อป้องกันโรคมะเร็งเต้านมที่จะตามมา

          จากนั้นเมื่ออายุย่างเข้าหลักสี่ สำหรับผู้ที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป เต้านมจะเปลี่ยนรูปร่างให้เป็นเพียงต่อมเนื้อนิ่ม เพราะเป็นช่วงที่คุณจะหมดวัยในการผลิตนมให้ลูก ไม่มีการกระตุ้นของต่อมน้ำนม เนื้อเยื่อเต้านมจะปิดตัวลง หน้าอกหดตัวและเล็กลง กลายเป็นหย่อนคล้อยลงเรื่อย ๆ การเลือกชุดชั้นในควรเลือกแบบมีโครงเพื่อชะลอความหย่อน ในช่วงอายุวัยนี้ผู้ที่ยังใส่ยกทรงเสมอจะช่วยให้หน้าอกได้รูป หมั่นตรวจมะเร็งเต้านมและพบแพทย์เพื่อตรวจเมมโมแกรมทุกปี
 


  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

การเลือกชุดชั้นใน ให้เหมาะกับแต่ละช่วงวัย โพสต์เมื่อ 2 กรกฎาคม 2555 เวลา 16:33:01 6,180 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP

คิดอย่างไรกับเรื่อง: การเลือกชุดชั้นใน ให้เหมาะกับแต่ละช่วงวัย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !