x close

กฎเหล็กที่ควรรู้ หากอยากมีหุ่นสุดเป๊ะ

วิธีลดน้ำหนัก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ไม่ว่าใครก็อยากมีหุ่นผอมเพรียวกันทั้งนั้นแหละ เพราะนอกจากจะช่วยให้เรารู้สึกมั่นใจมากขึ้นแล้ว ยังบ่งบอกถึงสุขภาพร่างกายที่ดีอีกด้วย อย่างไรก็ดี ถึงแม้จะคิดอย่างนั้น แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะมีหุ่นอย่างที่ต้องการได้ เพราะมักใช้ชีวิตประจำวันแบบผิด ๆ โดยไม่รู้ตัว จนทำให้ลดน้ำหนักไม่ได้เสียที

          ดังนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมจึงนำเอาเคล็ดลับดี ๆ ในการควบคุมน้ำหนักอย่างเหมาะสมจากเว็บไซต์ Reader\'s Digest (rd.com) มาฝาก เพื่อให้การควบคุมน้ำหนักกลายเป็นเพียงเรื่องง่าย ๆ สำหรับคุณ ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้น ลองไปอ่านกันดูเลยค่ะ

กินผักผลไม้ให้หลากหลาย

          หลาย ๆ คนมักกินผลไม้แทนเนื้อสัตว์เพื่อลดน้ำหนัก และมักจะเลือกทานแต่ผักผลไม้ชนิดเดิม ๆ ที่ตัวเองชอบเท่านั้น ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรหรอกนะ เพียงแต่คุณควรเลือกทานผักผลไม้ให้หลากหลายขึ้นอีกหน่อยเท่านั้นเอง เพราะผลวิจัยชี้ว่าผู้ที่กินผักผลไม้หลากหลายกว่า 12 ชนิดใน 1 สัปดาห์นั้น จะเสี่ยงต่อโรคอ้วนน้อยกว่าการทานผักชนิดเดิม ๆ ซ้ำไปซ้ำมาได้ รู้แบบนี้แล้วก็ลองหันมาทานผักผลไม้หลาย ๆ ชนิดเพื่อให้ได้รับสารอาหารมากขึ้น และจะได้ลองเมนูใหม่ ๆ ทุกวันไปในตัวด้วยนะคะ

ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

          เข้าใจดีว่าคุณอาจไม่มีเวลามาออกกำลังกายได้ทุกวันหรอก เพราะไหนจะต้องตื่นเช้าไปทำงานแล้วยังต้องกลับมาเลี้ยงลูกทำงานบ้านอีก จนแทบจะไม่มีเวลาได้พักผ่อนทำอย่างอื่นบ้างเลย แต่ที่จริงคุณไม่จำเป็นต้องจัดเวลาออกกำลังกายเป็นเรื่องเป็นราวขนาดนั้นก็สามารถออกกำลังกายได้เหมือนกันนะ ด้วยการทำผ่านกิจกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ในแต่ละวันเช่นเดินขึ้นบันไดแทนลิฟท์หรือเดินไปทำงานบ้างยังไงล่ะ อย่างไรก็ดีควรทำอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำ ต่อให้น้ำหนักไม่ลดลงก็ไม่ควรท้อจนเลิกไปซะเฉย ๆ เด็ดขาดนะคะ เพราะถึงน้ำหนักจะไม่ลด แต่อย่างน้อยก็ช่วยให้คุณได้เผาผลาญคอเลสเตอรอลไปบ้างล่ะน่า

พักผ่อนให้เพียงพอ

          ใครที่อยากมีหุ่นสุดเป๊ะแต่ชอบปาร์ตี้หนักหรือท่องโลกออนไลน์จนดึกทุกวัน รู้ไว้เลยว่าคุณต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งแล้วล่ะ ซึ่งถ้าคุณอยากมีหุ่นเพอร์เฟคท์อย่างที่ต้องการแล้ว ก็ไม่ควรนอนดึกอีกต่อไป เพราะการที่คุณนอนไม่พอจะทำให้ฮอร์โมนที่ควบคุมเรื่องความอยากอาหารเสียสมดุลและลดความสามารถในการเผาผลาญน้ำตาลลงไปอีก แบบนี้แล้วจะไม่ทำให้อ้วนได้ยังไงล่ะ

         อ่านจบแล้วก็อย่าลืมเอาเคล็ดลับดี ๆ ที่ได้อ่านวันนี้ไปใช้ในชีวิตประจำวันกันด้วยนะคะ รับรองเลยว่าจะทำให้รูปร่างและสุขภาพของคุณดีขึ้นไปพร้อม ๆ กันได้แน่นอน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กฎเหล็กที่ควรรู้ หากอยากมีหุ่นสุดเป๊ะ อัปเดตล่าสุด 28 พฤศจิกายน 2556 เวลา 16:57:43 1,386 อ่าน
TOP