กลวิธีเผาผลาญยามฉุกเฉินกลวิธีเผาผลาญยามฉุกเฉิน (Women's story)


          เพราะสาว ๆ ทุกคนใฝ่ฝันอยากมีรูปร่างดี หุ่นสวย จึงต้องระมัดระวังเรื่องเกี่ยวกับอาหารการกินเป็นพิเศษ แต่ต่อให้ระวังแค่นั้นก็คงต้องมีวันที่เผลอเข้าสักวัน แล้วเมื่อสาวคนไหนเผลอกินเยอะจนเกินพิกัดไปละก็ Don’t worry! ไม่ต้องกังวลอะไรเลยจ้ะ เรามีเคล็ดลับการเผาผลาญไขมันส่วนเกินมาฝากกันค่ะ  

ดื่มน้ำส้มคั้นสดๆ

          เพราะวิตามินที่มีอยู่ในน้ำส้มจะช่วยดูดซึมสารอาหารที่สำคัญ แล้วหากสาวคนไหนรับประทานส้มเป็นผลด้วย ก็จะช่วยควบคุมน้ำหนักได้อีกวิธีหนึ่ง เพราะส้มจะมีเส้นใยธรรมชาติ ที่ทำให้รู้สึกอิ่มท้องเร็ว

ทานผัก ผลไม้เป็นประจำ

          แม้ว่าอาหารจำพวกผักจะให้พลังงานน้อย แต่ก็ให้สารอาหารจำนวนมากที่ร่างกายคนเราต้องการ ส่วนผลไม้ก็ควรเลือกทานที่ให้พลังงานต่ำ เช่น มะม่วง ฝรั่ง แตงโม ชมพู่ หลีกเลี่ยงผลไม้ที่มีรสหวานจัด และให้พลังงานสูง

อาหารจำพวกธัญพืช

          อาจจะทานเป็นมือเช้า แต่ต้องเป็นธัญพืชชนิดไขมันต่ำด้วยนะค่ะ ธัญพืชอุดมด้วยไฟเบอร์ วิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระต่าง ๆ จำนวนมาก ซึ่งจะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำการย่อยช้า ๆ เข้าสู่ร่างกาย เราก็จะรู้สึกอิ่มท้องนานขึ้น

การเคลื่อนไหวร่างกาย

          หาเวลาให้ร่างกายได้เคลื่อนไหว ให้ได้เหงื่อบ้าง หากมีเวลามากพอก็หาเวลาออกกำลังกาย เล่นกีฬา ช่วงแรกเริ่มต้นวันละประมาณครึ่งชั่วโมงก็ยังดี แล้วพอร่างกายเริ่มปรับเข้าที่ก็เพิ่มการออกกำลังกายเป็นวันละ 1 ชั่วโมง จะช่วยเผาผลาญไขมันได้ดี แถมได้สุขภาพที่แข็งแรงอีกด้วย (การเคลื่อนไหวของร่างกายอย่างเร็ว ๆ ช่วยเผาผลาญได้ 140 แคลอรีภายในครึ่งชั่วโมง)

พยายามเคี้ยวอาหารช้า ๆ

          การที่เราทานอาหารด้วยความรวดเร็ว จะทำให้เรากินได้มากเกินพิกัด โดยที่ไม่รู้ตัว ที่สำคัญสาว ๆ จำไว้ให้ดีว่าไม่ควรทานอาหารหลัง 6 โมงเย็น หรือช่วงกลางคืนดึกดื่นเป็นอันขาด เพราะช่วงนี้แหละที่ทำให้เราต้องเจอกับปัญหาอ้วนๆๆๆ เข้าสักวัน

          ด้วยเคล็ดลับง่าย ๆ แบบนี้ หากสาว ๆ คนไหนปฏิบัติเป็นประจำ ก็สบายหายห่วง ตัดความกังวลเรื่องไขมันส่วนเกิน หรือเรื่องของความอ้วนไปได้เลยค่ะ..

  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กลวิธีเผาผลาญยามฉุกเฉิน โพสต์เมื่อ 25 กันยายน 2552 เวลา 00:31:55 179 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: กลวิธีเผาผลาญยามฉุกเฉิน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP