หุ่นเฟิร์มกระชับ...ทุกสัดส่วน

หุ่นดี

หุ่นเฟิร์มกระชับ...ทุกสัดส่วน (สวยด้วยแพทย์)

          เป็นเรื่องน่ายินดีจริง ๆ ที่สาว ๆ สมัยนี้หันมาใส่ใจสุขภาพและรูปร่างโดยการออกกำลังกายกันมากขึ้น แต่สาว ๆ บางคนกลับให้ความสำคัญเฉพาะท่าบริหารบางท่าเท่านั้น เพราะคิดว่าการบริหารเฉพาะบางส่วนที่ไม่กระชับนั้นเพียงพอแล้ว บางส่วนที่กระชับเข้ารูปดีอยู่แล้วคงไม่จำเป็น อันที่จริงสาว ๆ ทั้งหลายควรให้ความสำคัญกับท่าบริหาร ที่ส่งผลดีต่อทุกส่วนของร่างกายค่ะ

          จุดมุ่งหมายหลักของการออกกำลังกายในฉบับนี้ คือ หน้าท้องแบนราบ ไหล่และแขนเข้ารูป ต้นแขนกระชับ และมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ขาเรียวสวย สะโพกกลมกลึง ระบบไหลเวียนในร่างกายแข็งแรง ซึ่งแต่ละทำปฏิบัติได้ไม่ยากแถมใช้เวลาไม่นานด้วยค่ะ

1.หน้าท้องแบนราบ

          เริ่มด้วยการนอนคว่ำลงกับพื้น ให้แขนด้านในและหัวเข่าชิดพื้นไว้ จากนั้นค่อย ๆ ชันศอกทั้งสองข้างขึ้นยันพื้นไว้ โดยให้แขนทั้งสองข้างนี้แยกออกจากกัน ความกว้างประมาณสะโพก พร้อมกันนั้นให้ใช้ปลายนิ้วเท้ายันพื้นไว้ให้ลำตัวลอยขึ้นจากพื้นเล็กน้อย ออกแรงบริเวณหัวไหล่กดลำตัวลงสู่พื้น พยายามเกร็งนิ้วเท้าและแขนด้านในไว้อย่าให้ลำตัวติดพื้น กล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องจะตึงขึ้นทรงตัวให้อยู่ในท่านี้ประมาณ 30 วินาที ทำซ้ำประมาณ 3-4 ครั้ง หรือให้ครบ 1 นาทีก็ได้

2.แขนและหัวไหล่เข้ารูป

          ท่าชกลมนี้สามารถทำให้กล้ามเนื้อกระชับได้ไม่แพ้ท่าอื่น ๆ เริ่มด้วยท่ายืนแยกเท้าความกว้างประมาณสะโพก ก้าวขาซ้ายไว้ด้านหน้าขาขวาเล็กน้อย โดยบิดส้นเท้าซ้ายเข้าด้านในเล็กน้อย ปลายเท้าขวาหันออกไปด้านหน้า ยกแขนทั้งสองข้างขึ้นให้ข้อศอกแนบลำตัวไว้ กำมือไว้ให้แน่นและวางไว้ในตำแหน่งใต้คาง ปล่อยหมัดขวาแย็บออกไปด้านหน้า พร้อมเหยียดขาขวาให้ตึงด้วย ระหว่างนี้อย่าลืมบิดสะโพกไปด้านขวาเล็กน้อย หมัดที่ปล่อยออกไปพยายามเหยียดให้ตึงและฝ่ามือคว่ำลง จากนั้นให้สลับหมัดเป็นอีกข้างหนึ่งอย่างรวดเร็ว หมัดข้างที่ดึงกลับให้กลับมาไว้ที่ตำแหน่งใต้คางเช่นเดิม

3.ต้นแขนกระชับ

          อุปกรณ์เสริมที่ต้องนำมาใช้สำหรับท่านี้ก็คือ ดัมเบลล์ค่ะ เมื่อเลือกดัมเบลล์ที่เหมาะสมแล้ว ให้ยืนแยกเท้าทั้งสองข้างออกประมาณสะโพก โดยให้ฝ่ามือที่ถือดัมเบลล์หันเข้าลำตัว ก้าวขาขวาไปทางด้านหลัง และยกส้นเท้าไว้เหนือพื้น ค่อย ๆ งอเข่าขวาลงให้อยู่ในระดับข้อเท้าซ้าย จากนั้นค่อย ๆ ยกแขนทั้งสองข้างขึ้นมาระดับหัวไหล่ โดยให้ฝ่ามือหันเข่าหัวไหล่ ค่อย ๆ ชูแขนขึ้นเหนือศีรษะ ทำซ้ำท่านี้ โดยสลับข้างขาไปเรื่อย ๆ ประมาณ 8-12 ครั้งค่ะ

4.เพิ่มความยืดหยุ่นให้กล้ามเนื้อขา

          นอนหงายบนพื้นราบ งอเข่าซ้ายขึ้น ค่อย ๆ ดึงหัวเข่าขวาให้ชิดกับหน้าอก จากนั้นค่อย ๆ เหยียดขาขวาขึ้นตั้งฉากกับพื้นช้าๆ โดยใช้มือทั้งสองข้างจับบริเวณต้นขาไว้ เพื่อช่วยในการทรงตัว ค้างไว้ประมาณ 2 วินาที จากนั้นจึงเริ่มทำซ้ำอีกครั้งโดยสลับทำอีกข้างหนึ่ง

5.ขาเรียวสวยพร้อมสะโพกกลมกลึง

          ยืนแยกเท้าทั้งสองข้างออกเล็กน้อย วิ่งอยู่กับที่ โดยระหว่างที่วิ่งให้ยกหัวเข่าสูงเท่าที่จะทำได้ แกว่งแขนสลับข้างไปเรื่อย ๆ ในระหว่างการวิ่ง วิ่งไปเรื่อย ๆ ค่ะ เพื่อกล้ามเนื้อขาและสะโพกที่กระชับมากยิ่งขึ้น

6.กระตุ้นระบบไหลเวียนในร่างกาย

          ท่าบริหารนี้ไม่ยากสักเท่าไหร่ ขึ้นอยู่กับตัวของคุณเองค่ะ เพราะท่านี้ก็คือการเต้นสะบัดร่างกายทั้งตัว เพื่อเพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย อาจจะเปิดเพลงประกอบลีลาก็ได้ค่ะ เช่น เพลงฮิปฮอป ร็คแอนด์โรล รับรองว่าทั้งสนุกและช่วยให้แข็งแรงได้อย่างไม่น่าเชื่อเชียวค่ะ

          อย่าลืมนะคะว่า ควรออกกำลังกายให้สนุกควบคู่ไปกับการทานอาหารให้สมดุล รับรองค่ะว่าคุณสาว ๆ จะมีหุ่นเฟิร์มสวย และแข็งแรงไม่แพ้สาวคนอื่น ๆ แน่นอน เห็นไหมคะว่าจะสวยทั้งที ไม่เห็นจะยากตรงไหนเลย จริงไหมคะ?...


  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

 

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก
สวยด้วยแพทย์
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หุ่นเฟิร์มกระชับ...ทุกสัดส่วน โพสต์เมื่อ 5 ตุลาคม 2552 เวลา 16:08:24 819 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: หุ่นเฟิร์มกระชับ...ทุกสัดส่วน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP