แผนกำจัดเซลลูไลท์


เซลลูไลต์

แผนกำจัดเซลลูไลท์ (Lisa)

          เห็นทีเหล่าดีไซเนอร์ดังทั่วโลก จะต้องผิดหวังกับเสื้อผ้าโชว์แขนเรียวขาสวย ที่สู้อุตส่าห์ดีไซน์มาแล้วขายไม่ออก เพราะว่าทุกวันนี้ผู้หญิงส่วนใหญ่ต่างก็พกพาคลื่นไขมันตะปุ่มตะป่ำ อย่างที่เรียกว่าผิวเปลือกส้มไปในที่ต่าง ๆ

          ผิวเปลือกส้มหรือเซลลูไลท์ นับเป็นอุปสรรคของผิวสวย ไม่ว่าจะเป็นสาวหุ่นเกินพิกัด หรือสาวที่มีรูปร่างได้มาตรฐานทั่วไป ที่ร้ายสุด ๆ เห็นทีจะเป็นตอนที่ลอนไขมันขรุขระนั้น ปรากฏเป็นคลื่นชัดเจนเมื่อคุณเคลื่อนไหวร่างกาย หรือในเวลาที่กล้ามเนื้อเกิดการยืดตัว เช่น ขณะที่นั่งไขว่ห้าง เป็นต้น 

          และเมื่อวัยเพิ่มขึ้น ริ้วไขมันที่หนาขึ้นเรื่อย ๆ นี้ จะกำจัดได้ยาก และต้องใช้เวลานาน เนื่องจากเซลลูไลท์ที่ดูเป็นก้อนตะปุ่มตะป่ำนี้ จะมีเปลือกเหนียว ๆ หุ้มอยู่ ภายในเต็มไปด้วยไขมัน น้ำเสียและสารพิษสะสมที่ตกค้างมาจากอาหารที่คุณรับประทานเข้าไปอย่างไม่ถูกสุขลักษณะ รวมทั้งขาดการเคลื่อนไหวร่างกายเป็นเวลานาน ๆ

ถ้าหากคุณนึกรังเกียจเซลลูไลต์ มีคำแนะนำพร้อมวินัยอย่างเคร่งครัดดังนี้

            รีบปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคโดยด่วน การรับประทานจุบจิบ ชอบอาหารจำพวกที่มีไขมันสูง ของทอด ของมัน ขนมหวาน น้ำอัดลม กาแฟ ช็อกโกแลต จะทำให้เกิดการสะสมของก้อนไขมัน พร้อม ๆ กับสารพิษที่สะสมตัวมากขึ้นเรื่อย ๆ หันมารับประทานอาหารที่มีกากใยสูง ผัก และผลไม้ที่ไม่ทำให้อ้วนมากดีกว่า

            ออกกำลังกายเสียบ้าง แน่นอนว่าการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอกจากจะได้เหงื่อซึ่งเป็นของเสียที่ถูกขับออกจากร่างกาย ชั้นไขมันที่เกาะตัวหนาก็จะแตกตัวกระจายเป็นก้อนเล็ก ๆ และในที่สุดกล้ามเนื้อจะได้รับการยืดหยุ่นอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ ไขมันจะค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นกล้ามเนื้อที่แน่นกระชับแทน

            ผลิตภัณฑ์กำจัดเซลลูไลท์ จำไว้เลยว่าครีมกำจัดเซลลูไลท์เพียงอย่างเดียว ไม่ช่วยทำให้ก้อนไขมันตะปุ่มตะป่ำสลายไปได้ ในชั่วระยะเวลาครีมหมดหลอด ครีมเหล่านี้เป็นเพียงตัวช่วยที่ดีเท่านั้น ด้วยครีมจะซึมผ่านผิวหนังลงสู่ชั้นไขมันใต้ผิวหนัง เพื่อไปละลายไขมันส่วนเกิน ส่วนผสมของเครื่องสำอางกลุ่มนี้คือ Methylxanthines (เมทธิลแซนทีน) หรือสารสกัดที่ได้จากพืชบางชนิด ได้แก่ Theophyline ซึ่งได้จากใบชา Caffeine ได้จากกาแฟ Aminophyline ได้จากพืชบางชนิด

            หากปฏิบัติได้ทั้ง 3 ข้อนี้อย่างมีวินัยและเคร่งครัด รับรองได้ว่า เซลลูไลท์ไม่มาเยือนคุณแน่นอน เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แผนกำจัดเซลลูไลท์ โพสต์เมื่อ 13 ตุลาคม 2552 เวลา 15:54:20 170 อ่าน
TOP