x close

เหมือนเกิดใหม่! สาวฮึดรีดหุ่น ผอมลงได้เหมือนหั่นหายไปครึ่งตัว!?

วิธีลดน้ำหนักเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ้ก Candice McCain, 1/2 of what I used to be

          ได้รับรู้เรื่องการลดน้ำหนักแบบเปลี่ยนตัวเองราวกับได้เกิดใหม่จากตัวอย่างหนุ่มสาวไทยไปหลายรายแล้ว ลองมาดูสาวฝรั่งที่ว่ากันว่าโครงร่างใหญ่กว่าคนไทย และดูท่าทางน่าจะลดน้ำหนักยากกว่าดูบ้างดีกว่า แคนดิซ แมคเคน สาวจากจอร์เจียวัย 28 ปี อดีตเจ้าของน้ำหนักตัวมากกว่า 300 ปอนด์ หรือเกิน 136 กิโลกรัม เปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่กับไซส์ตัวที่เหมือนหั่นแบ่งของเดิมออกไปครึ่งหนึ่ง และน้ำหนักตัวก็ลดลงจากเดิมไปกว่าครึ่งเช่นกัน ในตอนนี้เธอหนัก 77 กิโลกรัมเท่านั้น แม้น้ำหนักจะไม่ได้เบาหวิวอย่างสาวหุ่นนางแบบ แต่ก็ถือว่าเป็นน้ำหนักที่สมส่วนพอเหมาะกับรูปร่างอย่างคนสุขภาพดีเป็นที่สุด และทำให้เธอกระฉับกระเฉงขึ้นมากเลยทีเดียว

          ไม่ใช่เพียงแค่ตัวแคนดิซเองเท่านั้นที่ลดน้ำหนัก เธอยังเป็นแรงขับดันให้สามีซึ่งมีปัญหาน้ำหนักตัวเกินหันมาลดน้ำหนักด้วยเช่นกัน โดยเขาลดน้ำหนักลงไปได้ 27 กิโลกรัมแล้ว และทั้งคู่ก็มีแพลนจะจูงมือเข้าฉลองพิธีวิวาห์รอบสองด้วย เพราะในตอนนี้ทั้งคู่มั่นใจว่าจะใส่ชุดเจ้าบ่าวและเจ้าสาวได้หล่อสวยกว่าเดิมแน่นอน

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

          แคนดิซมีรูปร่างเจ้าเนื้อตุ้ยนุ้ยมาตลอดตั้งแต่วัยเด็ก เมื่อย่างเข้าวัยรุ่นเธอก็ไม่ค่อยออกเดทกับหนุ่ม ๆ เท่าใดนัก ทั้งยังไม่เคยรู้สึกสนุกสนานกับการช้อปปิ้งซื้อเสื้อผ้าเหมือนเพื่อนสาวคนอื่น ๆ ส่วนผลตรวจร่างกายก็ยังปรากฏออกมาว่า เธอความดันสูงมากเนื่องมาจากปัญหาน้ำหนักตัวเกินพิกัด และสิ่งนี้ทำให้เธอรู้สึกแย่และละอายแก่ตัวเองที่สุด

          ความช็อกจากผลการตรวจร่างกายทำให้เธอเครียด เมื่อยิ่งเครียดเธอก็ยิ่งกินมากขึ้น เป็นเช่นนี้อยู่นานหลายสัปดาห์จนกระทั่งคืนหนึ่งที่เธอกำลังจัดการกับอาหารว่างเป็นไส้กรอกขนาดสำหรับ 4 คนกิน แคนดิซก็ฉุกคิดขึ้นมาได้ในที่สุดว่าเธอไม่สามารถปล่อยตัวเองให้เป็นแบบนี้ได้อีกต่อไปแล้ว

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

          นับจากจุดนั้นเป็นต้นมาแคนดิซก็เริ่มออกกำลังกาย และควบคุมอาหารอย่างจริงจัง ทั้งยังเข้ากลุ่มกับชมรมผู้ลดน้ำหนักเพื่อหาแรงขับดันที่ดี และเป็นกำลังใจให้แก่กันด้วย การลดน้ำหนักในแบบแคนดิซนั้นไม่หักโหม แต่อาศัยความมีวินัยและสม่ำเสมอในการออกกำลังกายและการรับประทานอาหาร และเคล็ดลับสำคัญคือการตั้งเป้าหมายในแต่ละสเต็ปของการลดน้ำหนักอย่างค่อยเป็นค่อยไป ไม่คาดหวังอะไรเกินจริง เธอเลือกกินอาหารแบบไขมันต่ำมากขึ้น เน้นผักและผลไม้ แต่ก็ยังคงกินอาหารในแบบที่ตัวเองชอบอยู่ด้วย เพียงแต่ลดปริมาณลงจากเดิมเท่านั้นในปีแรกของการปรับเปลี่ยนตัวเองในทางที่ดีขึ้นเช่นนี้ แคนดิซก็สามารถลดน้ำหนักลงไปได้ถึง 40 กิโลกรัม และยังได้เพื่อนจากการออกกำลังกายมาอีกมากมาย แถมปลายปีที่แล้วเธอก็ฟิตมากพอจนสามารถเข้าร่วมการวิ่งมาราธอนได้ด้วย

          ในตอนนี้แคนดิซก็ยังคงรักษาวินัยในการกินอาหารและการออกกำลังกายต่อไป เธอตั้งเป้าหมายที่ท้าทายแต่ไม่ยากเกิน และพยายามจนบรรลุที่สิ่งตั้งเป้าเอาไว้ได้ทุกครั้ง ซึ่งเคล็ดลับนี้ช่วยให้เธอรู้สึกดีกับตัวเองด้วย แคนดิซรูปร่างดีขึ้น มีความสุขมากขึ้น และสร้างความประหลาดใจให้กับคนรอบข้างที่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เธอดูดีขึ้นจนจำคนเดิมแทบไม่ได้เลยทีเดียว

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก


          ใครกำลังพยายามควบคุมน้ำหนักและดูแลรูปร่างของตัวเองอยู่ นอกจากจะมีวินัยในการกินอาหารและการออกกำลังกายแล้ว ลองนำเคล็ดลับแบบแคนดิซไปใช้กันดูนะคะ ตั้งเป้าหมายใกล้ ๆ แล้วไปให้ถึง ก่อนจะตั้งเป้าหมายสเต็ปต่อไปทีละขั้น ๆ น่าจะทำให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก และไม่ทำลายกำลังใจตัวเองด้วยนะจ๊ะ
  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เหมือนเกิดใหม่! สาวฮึดรีดหุ่น ผอมลงได้เหมือนหั่นหายไปครึ่งตัว!? อัปเดตล่าสุด 19 มีนาคม 2556 เวลา 16:34:29 1,510 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP