10 ทางเลือก...ฟื้นฟูอารมณ์

Happy

10 ทางเลือก...ฟื้นฟูอารมณ์ (m fine)

          อย่ามัวแต่ทำตัวแห้งแล้ง ซึมเซาขาดรสชาติอยู่หน่อยเลย ลองมาฟื้นฟูอารมณ์กันหน่อยดีไหม...แล้วเธอจะรู้ว่าความมีชีวิตชีวาน่ะ มันเปลี่ยนให้เธอเป็นสาวเจ้าเสน่ห์ได้ในพริบตาเชียวนะ ไม่เชื่อลองดูสิ!

1.Always Luaghing

          หัวเราะเข้าไว้ ไม่ต้องกลัวใครหาว่าบ้า...เพราะคนที่หัวเราะง่ายเนี่ยจะมีสุขภาพดี เนื่องจากเวลาที่เธอหัวเราะเนี่ยนะ จะช่วยลดความดันโลหิตและระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลลง (ฮอร์โมนคอร์ติซอล = ฮอร์โมนแสดงความเหนื่อยล้าในกระแสเลือด) แถมยังช่วยเสริมสร้างระดับของ "อิมโมโนโกลบูลินเอ" ซึ่งเป็นสารแอนตี้บอดี้ที่สร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายอีกด้วยนะ...เพราะฉะนั้นหัวเราะเข้าไว้...แล้วจะดีเอง!

2.Touching Power

          เข้ามาช๊อต...เข้ามาช๊อตหน่อย รู้ไหมว่าพลังแห่งการสัมผัสเนี่ยจะทำให้เกิดฮอร์โมนในร่างกายที่ชื่อ "อ๊อกซี่โทซิน" ซึ่งมีผลในการลดระดับความเหนื่อยและความเครียด เพราะฉะนั้นเวลาเหนื่อย...จงมองหาใครสักคนช่วยโอบกอดหรือสัมผัสเบา ๆ จะช่วยให้เธอรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะเวลาถูกสัมผัสระดับฮอร์โมนที่ว่านี้จะพุ่งปรี๊ดส์แบบยั้งไม่อยู่เลยเชียว...

3.Take Deep Breath

          หายใจเข้าลึก ๆ ช้า ๆ อ๊ะ...แต่ขอเป็นอากาศที่บริสุทธิ์หน่อยนะ แล้วก็พักผ่อนให้เพียงพอด้วย เพราะถ้าเมื่อไหร่ที่ร่างกายของเธอขาดเจ้าสิ่งที่ว่าเนี้ยไป มันจะทำให้เธอรู้สึกเหนื่อยล้า และหดหู่แบบไม่ทราบสาเหตุเลยแหละ เพราะฉะนั้นสูดลมหายใจเข้าไว้ เอ้า...หนึ่ง สอง สาม!

4.Orange Enjoy

          เมื่อไหร่รู้สึกหงอยเหงาเศร้าซึม ลองหาดอกไม้สีส้มมาจัดใส่แจกันวางไว้ให้ทั่วบ้านสิ หรือไม่ก็เป็นของตกแต่งอะไรก็ได้ที่มีสีส้ม เพราะสีส้มเป็นสีแห่งความสนุกสนานและอบอุ่น มันจะช่วยให้เธอรู้สึกสดชื่นขึ้นได้แบบเอนจ๊อย-เอนจอยเชียวล่ะ...

5.Good Job Good Feeling

          เลือกงานที่รักและรักในงานที่ทำสิจ๊ะ...เพราะถ้าเธอมีทัศนคติกับงานและชีวิตประจำวันรอบตัวล่ะก็ มันจะมันลดระดับความหดหู่ เศร้าหมองของเธอได้ แถมยังปลุกความกล้าในตัวเธอให้พร้อมเจอะเจอกับสิ่งใหม่ ๆ ได้ดีขึ้น และมีความสุขกับการทำงานมากขึ้นด้วย ที่สำคัญสาวน้อยที่มีความสุขมักจะฉายแววแห่งความสุขของเธอให้เป็นประกายอยู่รอบ ๆ ตัวหนุ่มไหนเห็นเป็นต้องอยากเข้าใกล้ซะทุกที...

6.Have Sex

          งานวิจัยของมหาวิทยาลัยพิตต์สเบิร์ก สหรัฐอเมริกาเขาบอกว่าการมีเซ็กซี่ที่ดีก็เหมือนกับยาวิเศษ เพราะมันสามารถช่วยฟื้นฟูระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายได้ย่ะ เพราะสาวมั่นที่รู้สึกสดชื่นกับเซ็กซ์และคู่ของตัวเอง จะมีจำนวนเซลล์เม็ดเลือดขาวและที-เซลล์ ที่เป็นเซลล์ต่อสู้เชื้อโรคมากกว่าสาวที่หดหู่กับเรื่องนี้ เพราะฉะนั้น...อย่ามองข้ามเชียวนะยะ!

7.Hello Pets

          หันมาเป็นคนรักสัตว์กันเถอะ เพราะการให้เวลากับสัตว์เลี้ยงตัวโปรด คุณเล่น หยอกล้อกับมัน จะช่วยทำให้จิตใจอันแสนจะฟุ่งซ่าน...สงบลงได้ แถมรู้จักมองโลกในแง่ดีมากขึ้น อ้อ! แล้วยังช่วยสดความดันโลหิตได้อีกด้วยนะเธอ

8.Flower So Sweet

          วิธีนี้คงถูกใจสาว ๆ ไม่น้อย โดยเฉพาะสาวโรแมนติคทั้งหลาย เพราะกำลังจะบอกว่าเครียดเมื่อไหร่ให้สูดกลิ่นหอมของดอกไม้สิ...อย่างพวกกุหลาบ มะลิ แก้ว อะไรทำนองเนี้ยะ สูดเข้าไปเลย...เพราะกลิ่นหอมของดอกไม้จะช่วยปลุกประสาทสัมผัสของเธอให้สดชื่นตื่นตัว แถมยังกระตุ้นพลังงานในจิตใจได้เป็นอย่างดี รู้อย่างนี้แล้ว...อย่าลืมหาดอกไม้หอม ๆ วางไว้ที่หัวเตียงนะจ๊ะ

9.Pink Balloon

          อีกทางเลือกสำหรับการบรรเทาความหดหู่ในส่วนลึก ทำได้โดยหลับตาแล้วหายใจลึก ๆ จากนั้นก็สร้างจินตนาการถึงความฝันที่วาดหวังเอาไว้ ทันใดนั้นเองก็ให้เธอสร้างภาพลูกโป่งสีชมพูขึ้นมาล้อมความฝันเอาไว้แล้วก็ค่อย ๆ ปล่อยลูกโป่งให้ลอยสูงขึ้น ๆ เรื่อยจนหายลับตา แล้วจึงกลับมาสร้างจินตนาการอันใหม่ต่อไป ทำแบบนี้เงียบ ๆ สัก 5 นาที รับรองรู้สึกดีแบบทันตาเห็น...

10.Movie Time

          จะจูงมือหวานใจหรือฉายเดี่ยวก็แล้วแต่ แต่รู้ไว้นะว่าการไปดูหนังเนี่ยเป็นวิธีที่เวิร์คที่สุด ที่จะปลดปล่อยให้ล่องลอยไปไกล แถมระบายความอัดอั้นตันใจได้อย่างเห็นผล แต่เธอต้องถามตัวเองก่อนนะว่า เธออยู่ในอารมณ์ไหน เช่น ถ้าอยากร้องไห้ก็ไปดูหนังรักเศร้าเคล้าน้ำตา แล้วก็ร้องไห้ออกมาซะให้พอ หรือถ้าเครียดจัดอยากคลายเครียด ก็จงไปดูหนังตลกแล้วหัวเราะให้ขี้แตกขี้แตนกันไปเลย...


  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก
 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ทางเลือก...ฟื้นฟูอารมณ์ โพสต์เมื่อ 14 ตุลาคม 2552 เวลา 18:41:13 275 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 ทางเลือก...ฟื้นฟูอารมณ์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP