สวยจรดปลายเท้า


สวยงาม

สวยจรดปลายเท้า (สวยด้วยแพทย์)

          สาว ๆ มักดูแลทุกส่วนสัดอย่างพิถีพิถัน แต่มีไม่น้อยทีเดียวที่เมิน "เท้า" เพราะเห็นเป็นของต่ำ หรือคิดว่าใคร ๆ คงไม่ใส่ใจมอง แล้วอย่างนี้สาว ๆ เช่นคุณจะสวยตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าได้อย่างไร?

          เท้าก็เป็นอีกอวัยวะที่เพิ่มเสน่ห์ให้กับคุณได้ หน้าสวยรูปร่างดี แต่ถ้าสภาพเท้าไม่น่ามองเพราะมีรอยด้านหนา ๆ บริเวณส้นเท้า ตาตุ่ม ข้อนิ้ว และบริเวณเอ็นร้อยหวาย ก็คงบั่นทอนความมั่นใจไปเยอะทีเดียว ไหน ๆ จะสวยกันทั้งที ก็เอาให้เฉิดฉายตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าไปเลยไม่ดีกว่าหรือ?

          อยากกำจัดรอยด้านหนา ๆ ที่ตำตาตำใจ ก่อนอื่นต้องเลือกสวมใส่รองเท้าที่นุ่มและเหมาะกับขนาดของเท้า เพื่อไม่ให้เท้าถูกบีบ ถูกเสียดสีบ่อย ๆ จนกลายเป็นรอยด้านหน้า

          ส่วนการดูแลผิวเท้าให้อ่อนนุ่มให้ปฏิบัติดังนี้ค่ะ ควรแช่เท้าในน้ำอุ่นวันละประมาณ 5 นาที อาจผสมน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ชอบลงไปเล็กน้อย ( เช่นกลิ่นเปปเปอร์มินต์ กลิ่นคาโมไมล์ กลิ่นลาเวนเดอร์ เป็นต้น) จากนั้นเช็ดให้แห้งแล้วทาครีมที่มีส่วนผสมของยูเรียและกรดแล็กติก เพื่อให้ผิวที่ด้านหนาอ่อนนุ่มลง บางท่านที่มีปัญหาส้นเท้าหน้ามากก็อาจใช้แปรงขัดผิวให้บางลงได้ แต่อย่าทำมากจนเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้ส้นเท้าหนากว่าเดิมค่ะ

          พียงเท่านี้คุณก็พร้อมจะเป็นเจ้าของเท้าคู่สวยน่ามอง สามารถสวมรองเท้าเปิดเผยผิวอวดใคร ๆ ได้อย่างมั่นใจแล้วล่ะค่ะ


  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
สวยด้วยแพทย์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สวยจรดปลายเท้า โพสต์เมื่อ 15 ตุลาคม 2552 เวลา 16:50:07 111 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สวยจรดปลายเท้า ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP