ฟิตหุ่นให้สวยเช้งในช่วงวันหยุด

ออกกำลังกาย

ฟิตหุ่นให้สวยเช้งในช่วงวันหยุด
(momypedia)
โดย TPK.

           วันหยุดนี้จะมัวแต่นั่ง ๆ นอน ๆ อยู่บ้านกันทำไมคะ ลองมาหากิจกรรมฟิตหุ่นให้สวยเช้งด้วยเคล็ดลับง่าย ๆ ที่ทำได้โดยไม่ต้องพึ่งพาเครื่องออกกำลังกายดีกว่า

         + 10 นาที ใช้เวลาเพียงเล็กน้อยออกกำลังกายเบา ๆ หลังตื่นนอน เพื่อกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกายให้ทำงานมากกว่าเดิม และความเพิ่มความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าสำหรับวันหยุดสุดสบายนี้

         + 15 นาที ใช้เวลาขณะดูนั่งทีวีหรือคุยโทรศัพท์ออกกำลังกายเบา ๆ โดยการเกร็งหน้าท้องเข้าออกและบิดเอวไปมา หรือยืนตัวตรงปล่อยไหล่สบาย ๆ แขม่วท้องแล้วผ่อนหายใจออกอย่างต่อเนื่อง ช่วยกระชับกล้ามเนื้อท้องให้เฟิร์มขึ้น

         + 20 นาที เดินเร็ว ๆ ก่อนมื้ออาหารกลางวันและเย็น ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกายให้ทำงานดียิ่งขึ้น

         + 30 นาที หาดีวีดีออกกำลังกายที่คุณชอบมาลองทำตามที่บ้าน โดยสลับสับเปลี่ยนดีวีดีออกกำลังกายที่สนใจไปเรื่อย ๆ เช่น อาทิตย์นี้ออกกำลังกายแบบแอโรบิก อาทิตย์ถัดไปออกกำลังกายแบบโยคะ ฯลฯ การออกกำลังกายเป็นประจำทุกสัปดาห์ จะช่วยให้คุณร่างกายแข็งแรงและหุ่นเฟิร์มเร็วขึ้น

         + 35-40 นาที มีงานวิจัยรายงานว่า ระบบเผาผลาญในร่างกายจะค่อยๆ ลดลงหลังจากตื่นนอน 8 ชั่วโมงแล้ว คุณจึงควรไปวิ่งออกไปกำลังกายในช่วงเวลา 17.00-19.00 น. ประมาณ 35-40 นาที ให้ระบบเผาผลาญกลับมาทำงานตามปกติ แถมช่วยสลายไขมันขณะนอนหลับได้ดี

         + 60 นาที ออกไปเดินเล่นตามสวนสาธารณะหรือเดินชอปปิ้ง ไม่เพียงเป็นการพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุด แต่ยังช่วยเผาผลาญพลังงานจากอาหารที่คุณกินเข้าไปมากมาย การเดินเล่นแค่ 1 ชั่วโมง สามารถเผาผลาญได้ถึง 240 แคลอรี

         + 90 นาที งานบ้านทุกอย่างสามารถช่วยคุณเผาผลาญแคลอรีได้ อย่างเช่น ขัดห้องน้ำ 1 ครั้ง เผาผลาญพลังงานได้ 55 แคลอรี ล้างรถ 1 ครั้ง เผาผลาญพลังงานได้ 350 แคลอรี รีดผ้า 1 ครั้ง เผาผลาญพลังงานได้ 300 แคลอรี 

         + 2 ชั่วโมง การดื่มน้ำเปล่า 1-2 แก้ว ทั้งก่อนและหลังออกกำลังกาย เพื่อป้องกันภาวะขาดน้ำซึ่งจะทำให้คุณหิวมากขึ้นและกินหนักกว่าเดิม

         + 8 ชั่วโมง คนที่นอนหลับสนิทครบ 8 ชั่วโมง และเข้านอนไม่เกินเที่ยงคืน ระบบเผาผลาญจะทำงานได้ดีมากกว่าคนอดนอนถึง 40% รู้อย่างนี้แล้วอย่ามัวไปเป็นตระเวนท่องราตรีจนใบหน้ามัวหมอง รีบกลับบ้านเข้านอน พักผ่อนให้เพียงพอเพื่อผิวสวย สุขภาพดีกันดีกว่า


  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฟิตหุ่นให้สวยเช้งในช่วงวันหยุด โพสต์เมื่อ 19 ตุลาคม 2552 เวลา 23:28:44 102 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ฟิตหุ่นให้สวยเช้งในช่วงวันหยุด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP