มะเขือเทศ สารต้านมะเร็งชั้นยอด


มะเขือเทศ

คุณมองเห็นอะไร มะเขือเทศหรือสารต้านมะเร็ง? (Health plus)

         ผลไม้สีแดงสุกปลั่งชนิดนี้มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด...

ใบหน้าเปล่งปลั่งสดชื่น

         กรดผลไม้ในมะเขือเทศมีสรรพคุณช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายให้หลุดลอก ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง นำมะเขือเทศขนาดปานกลาง 1 ผลไปบดให้ละเอียดด้วยเครื่องปั่น กรองด้วยผ้าขาวบางคั้นเอาน้ำ เติมนมข้นจืดในปริมาณเท่ากับน้ำมะเขือเทศที่ได้ นำส่วนผสมที่ได้มาลูบไล้ให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออก

ล้างพิษด้วยน้ำมะเขือเทศ

         มะเขือเทศอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินเอ ซี และอี ซึ่งช่วยเสริมสร้างพลังงานและขจัดสารพิษออกจากร่างกาย นำมะเขือเทศหั่นเป็นชิ้น ๆ จำนวน 450 กรัม น้ำมะนาว 2 ช้อนชาใส่ในเครื่องปั่น เติมเกลือและพริกไทยอีก ประมาณหยิบมือ ปั่นส่วนผสมทั้งหมดจนเข้ากัน ดื่มเป็นประจำทุกเช้าจะช่วยให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่า

ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง

         ใครจะคิดบ้างว่าการกินซอสมะเขือเทศช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้ มะเขือเทศช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งที่ปาก หลอดอาหาร กระเพาะอาหาร ปลายลำไส้ใหญ่ และปลายทวารหนักได้ถึง 60% และยังช่วยลดความเสี่ยงการเป็นมะเร็งที่อัณฑะในเพศชาย มีหลักฐานระบุว่า มะเขือเทศปรุงสำเร็จรูปมีไลโคปีน (Iycopene) ซึ่งเป็นสารต้านมะเร็งอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นอย่าลืมให้ซอสมะเขือเทศเป็นส่วนหนึ่งในเครื่องปรุงอาหารของคุณ รู้อย่างนี้แล้วก็อย่ากินทิ้งขว้าง เหยาะให้เกลี้ยงไม่ให้ติดเหลือก้นขวด

ลดการบวม

         โปแทสเซียมจำนวนมากในมะเขือเทศ ช่วยควบคุมสมดุลของเหลวในเซลล์และเนื้อเยื่อ ลดบวมตามร่างกายหรือที่เรียกว่าบวมน้ำ บรรเทาอาการอักเสบบวม อย่าลืมรับประทานสลัดที่มีมะเขือเทศเป็นอาหารมื้อต่อไป เพื่อเพิ่มคุณค่าทางอาหาร  คล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มะเขือเทศ สารต้านมะเร็งชั้นยอด โพสต์เมื่อ 21 ตุลาคม 2552 เวลา 17:55:48 1,143 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มะเขือเทศ สารต้านมะเร็งชั้นยอด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP