5 สุดยอดอาหารช่วยลดน้ำหนัก


เกรปฟรุต

5 สุดยอดอาหารช่วยลดน้ำหนัก (Lisa)

          อาหารบางอย่างทำให้เกิดความอยากกินไม่จบสิ้น และส่งผลต่อรอบเอวของคุณ แต่อาหารบางอย่างทำในสิ่งตรงกันข้าม และต่อไปนี้คือทางเลือกบางอย่าง ที่จะทำให้คุณมีพลังงานจะช่วยในการลดน้ำหนักได้

          1. เกรปฟรุต  เคยได้ยินเรื่องเกรปฟรุตไดเอ็ตหรือเปล่า? ดูเหมือนมันจะมีเหตุผลดี ๆ บางอย่างที่รับรองชื่อเสียงของเกรปฟรุตในการต่อสู้กับไขมัน ในการศึกษาของสคริปคลินิกในเมืองลาจอลล่า รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ นักวิจัยพบว่าการกินเกรปฟรุตครึ่งลูกก่อนมื้ออาหาร อาจช่วยคนเราลดน้ำหนักได้จริง ๆ กลไกของมันยังไม่เป็นที่เข้าใจชัดเจน แต่ผลของมันก็ยืนยันได้ด้วยตัวเอง นอกจากนี้เกรปฟรุตยังมีสารต้านมะเร็งอย่างเช่น ไลมินอยด์และไลโคปีน และเกรปฟรุตครึ่งลูกก็มีแค่ 39 แคลอรีเท่านั้นเอง

          2. ปลาซาร์ดีนส์  มันเป็นหนึ่งในอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และมันก็ดีสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักด้วยเช่นกัน ซาร์ดีนส์อุดมด้วยโปรตีนที่ช่วยทำให้น้ำตาลในเลือดคงที่ ทำให้เรารู้สึกอิ่มและช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญ มันยังอุดมด้วยโอเมก้า 3 ซึ่งไม่เพียงแต่ทำให้หลอดเลือดหัวใจแข็งแรง แต่ยังช่วยทำให้อารมณ์ดี (ซึ่งจะทำให้คุณอยากกินจุบจิบน้อยลง)

          3. ฟักทอง  มันมีเส้นใยสูงและแคลอรีต่ำ มีงานวิจัยมากมายที่ยืนยันว่า การบริโภคเส้นใยมาก ๆ สัมพันธ์กับประโยชน์ทางสุขภาพกายมากมาย รวมทั้งการดูแลน้ำหนักด้วย มันปรุงอาหารได้หลายอย่าง ทั้งอร่อยและอิ่มด้วย

          4. เนื้อสัตว์  อาหารโปรตีนสูงสัมพันธ์กับการลดน้ำหนักด้วยเหตุผลหลายอย่าง โปรตีนกระตุ้นการเผาผลาญ ช่วยให้อิ่มนานกว่า และช่วยลดความอยากกินมากจนเกินไป

          5. ชาเขียว  นี่อาจไม่ใช่อาหาร แต่ชาเขียวก็ยังเป็นทางออกที่ดีในการลดน้ำหนัก ไม่ต้องพูดถึงการที่มันอุดมด้วยแอนตี้ออกซิแดนต์ ที่ดีต่อสุขภาพหัวใจ ช่วยการย่อยและจัดการกับน้ำตาลในเลือด มันยังเพิ่มอัตราการเผาผลาญและเร่งการเผาผลาญไขมัน จึงช่วยคนเราในการลดน้ำหนักได้ งานวิจัยบางชิ้นชี้ว่าดื่มชาเขียววันละ 5 ถ้วย อาจช่วยลดไขมันได้ดี นอกจากนี้แทนนินในชาเขียวยังเป็นตัวช่วยคลายเครียดที่ดีด้วย


         
 เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย
 
 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 สุดยอดอาหารช่วยลดน้ำหนัก โพสต์เมื่อ 26 ตุลาคม 2552 เวลา 17:52:26 344 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 สุดยอดอาหารช่วยลดน้ำหนัก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP