เต้านมสวยเพื่อสุขภาพ และเพศสัมผัส


ตรวจเต้านม

นมสวยเพื่อสุขภาพและเพศสัมผัส (Star Fashion)

          นมสวยที่จะสาธยายกันในตอนนี้ คือเรื่องของนมบนอกเปล่าเปลือยของสาวจริง ๆ  หรือสาวในวัยเจริญพันธุ์ที่พร้อมจะมีเซ็กส์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพราะฉะนั้นต้องเป็นนมสวยที่สุขภาพดี และมีเพศสัมผัสดีด้วย

          ทุกคนก็คงอยากมีอกสวย ๆ เหมือนกัน อย่างน้อยเพื่อให้สมกับเกิดเป็นผู้หญิง ที่ต้องมีทรวดทรงองค์เอวแตกต่างจากผู้ชาย

          และสาวแรกรุ่นทุกคนคงคิดเหมือน ๆ กันเมื่อเริ่มสาวว่า อยากมีนมสาวใหญ่สวยไม่ใช่แบนและเป็นไข่ดาวฟองเล็ก เมื่อครูพละสอนท่าบริหารร่างกายในโรงเรียน มักขยันทำท่าบริหารที่จะช่วยบริหารเรือนร่าง โดยเฉพาะส่วนอก เมื่อทำท่ายกแขนทั้งสองระดับไหล่ งอศอก คว่ำมือไว้แล้วแบะศอกทั้งสองไปด้านหลังแรง ๆ พร้อมกับนับหนึ่ง-สอง, 1-2 และนึกในใจไปด้วยว่าใหญ่ขึ้น-ใหญ่ขึ้น

          ที่จริงการบริหารร่างกายทุก ๆ ท่า มีประโยชน์ที่จะให้กระดูกและกล้ามเนื้อร่างกายทุกส่วน ได้มีการขยับเขยื้อนเคลื่อนไหว ไม่ตึงตัว และท่าที่บริหารถูกต้องกับร่างกายแต่ละส่วน ยังช่วยเสริมสร้างสุขภาพที่ดีและโครงสร้างร่างกายที่งดงามและสง่างามด้วย แต่ท่าบริหารร่างกายท่อนบนทุก ๆ ท่า ไม่ได้ช่วยให้อกมีขนาดเต้านมใหญ่ขึ้น เพียงแต่สามารถทำให้กล้ามเนื้อบริเวณแผงอกกระชับตึง และแข็งแรง รวมทั้งกล้ามเนื้อต้นแขน รักแร้และหน้าท้องใต้ฐานเต้าด้วย ซึ่งพิสูจน์ได้โดยวิธีแรกด้วยการมองดูด้วยตาเปล่า อีกวิธีคือสัมผัสลูบคลำเต้านมตัวเอง ควรดูนมกระชับตึงไม่หย่อนคล้อยเร็ว หรืออิ่มด้วยไขมันเท่านั้น

          ส่วนเต้านมของเรานั้นไม่มีท่าบริหารใด ๆ จะช่วยให้ใหญ่ขึ้นได้ และไม่มีกล้ามเนื้อใด ๆ ในเต้านม กล้ามเนื้อส่วนอื่น ๆ บริเวณแผงอก และร่างกายส่วนบนของเราที่กระชับตึงและกล้ามเนื้ออื่น ๆ แข็งแรงด้วยการบริหาร เพียงช่วยให้อกตามขนาดที่มีอยู่ของเราเต่งตึงขึ้นมากกว่าเดิมเท่านั้น ขอย้ำค่ะว่าไม่ได้เพิ่มขนาดของเต้านมนะ

          นอกจากที่สาว ๆ อยากมีนมใหญ่ เพราะนึกว่าสาวอกใหญ่จะดูมีรูปร่างสวยกว่าอกเล็ก ยังคิดว่าอกใหญ่จะช่วยด้านเพศสัมผัสและเพศสัมพันธ์มากกว่าอกเล็ก เป็นความจริงที่ว่า ภาพของสาวสวยจากอกใหญ่ มองเห็นเนินนมขาวละมุนล้นอกเสื้อในภาพโฆษณา ย่อมมองดูเตะตาหรือสะดุดตาให้จับจ้องมองดูมากกว่า ภาพสาวที่เห็นเพียงเสื้อสวย เพราะเป็นธรรมชาติของเพศสัมผัส โดยเฉพาะอย่างยิ่งสัมผัสตาเพศตรงข้ามนั่นแหละ และเป็นจุดเรียกขายของที่โฆษณาได้ การเร้าความสนใจด้วยรูปลักษณ์ของสาวอกใหญ่หรือสาวนมใหญ่ จึงทำให้ติดอยู่ในความคิดว่า นมขนาดใหญ่ดีกว่านมขนาดเล็กเพราะจะดูสวยกว่า เซ็กซี่กว่า และแน่นอนชวนจับต้องมากกว่า

          ที่จริงแล้ว นมทุกเต้าของสาวสุขภาพดี จะมีความรู้สึกและรับการเร้าความรู้สึกได้ และมีความสุขทางเพศสัมพันธ์เหมือนกัน ไม่ว่าเต้านมจะใหญ่หรือเล็ก หากได้รับการสัมผัสแตะต้องเล้าโลมอย่างถูกใจ หรือเร้าความพอใจทางเพศได้ เพราะเต้านม โดยเฉพาะที่หัวนมเป็นจุดเร้าความรู้สึกทางเซ็กซ์ที่ดีมากจุดหนึ่งในร่างกายสาว (และหนุ่มด้วย)

          เต้านมขนาดเล็กยังทำงานได้ดีในการผลิตน้ำนมให้ลูกเช่น เดียวกับเต้านมขนาดใหญ่ เพราะฉะนั้นอกใหญ่ดูเซ็กซี่จึงเหนือกว่าสำหรับไว้โชว์ด้านโฆษณาประชาสัมพันธ์เท่านั้น  ส่วนด้านเพศสัมผัสและเพศสัมพันธ์ในการเลือกคู่ชีวิต คู่ครองเรือน หากผู้ชายคนใดที่สนใจและรักใคร่ไยดีเรา เพราะความสวยและเซ็กซี่มากกว่าจะพิจารณาความดีความงามด้านอื่น ๆ ก็ไม่ควรรู้จักคบหาหรือจับคู่แต่งงานกับเขา เพราะผู้ชายประเภทนี้จะส่ายตามองหาสาวนมสวยกว่าเราไปเรื่อย ๆ ในอนาคต

          อย่างไรก็ตาม ค่านิยมและโดยการชื่นชมทางสายตา เรือนร่างของผู้หญิงสวยจะต้องมีขนาดเหมาะสมได้สัดส่วนกัน ทั้งอกเอวและสะโพก ความสูง ความงามทั้งผิวพรรณและใบหน้า ผู้หญิงที่มีเต้านมเล็กจึงรู้สึกมีปมด้วย หาวิธีช่วยเพิ่มขนาดให้นมที่มีขนาดเล็กตามธรรมชาติ ที่ได้มรดกตามพันธุกรรม หรืออาจจะด้วยสุขภาพของมารดาขณะตั้งครรภ์ ประกอบกับการเลี้ยงดูในวัยเยาว์ บราเซียร์ของสาว ๆ ยุคนี้ จึงมีหลากหลาย ทั้งชนิดเสริมทรงสำเร็จรูป และแบบที่มีแผ่นเสริมบราไว้ให้เหมาะกับสาวอกเล็กทั้งเต้า หรือสาวที่ต้องการเสริมเพื่อช่วยดันเต้านมให้เนินอกดูอิ่มอูมขึ้น นอกจากบราเสริมทรง ยังมีการผ่าตัดสอดใส่นมปลอม หรือสิ่งแปลกปลอมจากธรรมชาติอื่น ๆ เพื่อช่วยให้มองดูเหมือนนมที่ใหญ่โดยธรรมชาติ ซึ่งเทคนิคทางศัลยกรรมตกแต่งยุคนี้ สามารถสนองความต้องการสวยของผู้หญิงเราได้สบายมาก แม้ว่าบางรายจะประสบปัญหาบ้าง แต่ส่วนมากมักไม่เกิดปัญหาอะไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระยะสั้น

          อย่าคิดว่าสาวนมใหญ่มีความสุขทุกคนไป ผู้หญิงบางคนที่มีเต้านมใหญ่อาจทำให้รูปร่างไม่สวย และอาจทำให้มีอาการปวดหลัง อกใหญ่มาก ๆ ทำให้รู้สึกขัดเขินพอ ๆ กับสาวอกไข่ดาวเมื่อถูกจ้องมอง แต่ถ้ามีปัญหาที่นมใหญ่เกินสัดส่วนร่างกาย แพทย์ก็สามารถผ่าตัดให้ขนาดเล็กลงเพื่อช่วยให้รู้สึกสบายตัวได้ อย่างไรก็ตาม การทำศัลยกรรมเพื่อลดขนาดหรือเพิ่มขนาดเต้านมของเรานั้น แพทย์จะไม่ทำให้หรือไม่อาจทำได้จนกว่าเราจะเป็นสาวเต็มตัวแล้ว หรือโตเต็มที่เพราะขนาดอกอาจจะเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ จากวัยรุ่นสู่วัยเจริญพันธุ์ ประมาณอายุ 25 ปีไปแล้ว จึงค่อยนึกถึงเรื่องการผ่าตัด หากจำเป็นจริง ๆ

          ที่สำคัญมากไปกว่าอกขนาดใหญ่ ขนาดเล็ก หรือขนาดพอเหมาะพอสมกับเรือนร่างของเรา สุขภาพที่เกี่ยวกับเต้านมเป็นเรื่องที่ควรใส่ใจ ความสวยความเซ็กซี่จะมีไม่ได้เลย ถ้าภายในเต้านมที่ตั้งเต้าขาวนวลละมุนของเรา เกิดมีก้อนอะไรสักอย่างหรือเกิดมีอาการผิดปกติ ซึ่งอาจส่งสัญญาณบอกว่ากำลังเป็นมะเร็งเต้านม!

          สาวทุกคนควรตรวจเต้านมของตนเองว่าเกิดอะไรผิดปกติขึ้นหรือไม่ เมื่ออายุเต็ม 25 ปี เรียกว่าถึงวัยเบญจเพสแล้ว อายุน้อยกว่านี้ยังไม่จำเป็น เพราะจากสถิติทางการแพทย์นั้นหมอบอกว่า พบคนไข้ที่เป็นมะเร็งเต้านมซึ่งอายุต่ำกว่า 25 ปี น้อยมาก ๆ แต่สำหรับผู้หญิงอเมริกา ประมาณหนึ่งในสิบของพวกเธอเป็นมะเร็งเต้านม ซึ่งฟังเป็นจำนวนที่น่าตกใจมาก บางคนรักษาได้หายสนิทเพียงผ่าตัดเอาก้อนเนื้อในเต้าออก บางคนต้องตัดออกทั้งเต้า แต่บางรายมะเร็งเต้านมนั้นรักษาไม่ได้และถึงแก่ชีวิต

          สาวทุก ๆ คน จึงควรสำรวจตรวจตราและดูว่านมสวย ๆ ของเรามีอะไรผิดปกติหรือเปล่า ซึ่งเราสามารถตรวจสอบด้วยตัวเองในขั้นต้นได้ เมื่อพบว่ามีสภาพหรืออาการน่าสงสัยจึงค่อยไปพบแพทย์

การตรวจสุขภาพของเต้านม อาจทำได้ 2 วิธี

          วิธีแรกด้วยการมองดูด้วยตาเปล่า อีกวิธีคือสัมผัสลูบคลำเต้านมด้วยตัวเอง ขอให้สำรวจด้วยตนเองทั้ง 2 วิธี ทุก ๆ เดือน เดือนละครั้งและควรเป็นวันต่อจากวันสุดท้ายของการมีประจำเดือน (MENSTRUATION) ซึ่งเต้านมอยู่ในสภาพปกติแล้ว

          วิธีที่ 1  ตรวจเต้านมด้วยตนเองโดยการมองดูด้วยตาเปล่า จากท่าที่ยืนเปลือยอกหน้ากระจกเงาและสำรวจดูสภาพของเต้านม และใช้สองนิ้วบีบหัวนมแต่ละข้างดู เพื่อดูว่ามีของเหลวอะไรผิดปกติออกมาจากหัวนมหรือเปล่า

          ก่อนจะมายืนตรงหน้ากระจกเงาบานเที่ยงตรงของคุณ ควรอาบน้ำให้ผิวสะอาดและไม่ควรทาครีม ทาแป้ง เพื่อให้ผิวเปลือยเปล่าจริง ๆ และเพื่อให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งควรทำเช่นเดียวกันในการตรวจทั้ง 2 วิธี

          ประกบมือทั้งสองหว่างอกในระดับหัวใจ กดฝ่ามือติดกัน แล้วสังเกตการหดตัวของกล้ามเนื้อ รอยโป่งนูน หรือรอยบุ๋มที่ไม่สม่ำเสมอบนเต้านมทั้งสองข้าง ดูด้านข้างของเต้านมด้วย ถ้าเต้านมของคุณมีขนาดใหญ่หรือเนื้ออูมลงมาติดอก ควรช้อนเต้านมเพื่อถูด้านใต้ด้วย

          จากนั้นตรวจเต้านมขณะที่ทำท่างอศอก มือเท้าสะเอวและท่ายกแขนขึ้นเหนือไหล่ ประสานมือทั้งสองไว้ที่ท้ายทอย ตรวจลักษณะเต้านมด้วยการพิจารณาเหมือนท่าแรก และทุกขณะที่เคลื่อนไหว ควรสังเกตว่ารู้สึกปวดเจ็บเต้านมที่บริเวณใดหรือเปล่า

          จากนั้นลองบีบหัวนมดูเบา ๆ ทั้งสองข้าง อาจมีน้ำใส ๆ ออกมาจากหัวนมบ้าง ซึ่งไม่ได้หมายความว่าเกิดปัญหาอะไร แต่ถ้าออกมาเป็นจำนวนมาก หรือมีสีเข้ม ๆ หรือมีหนองออกมาจึงควรไปหาแพทย์ทันที

          วิธีที่ 2  การตรวจด้วยการสัมผัส การสัมผัสลูบคลำเต้านมเพื่อดูความผิดปกติภายใต้ผิวหนัง ควรทำในท่านอนราบตาม เพื่อจะได้คลำหาก้อนเนื้อในเต้าได้สะดวก ควรใช้โลชั่นทาผิว ลูบไล้ฝ่ามือก่อนเพื่อให้รู้สึกดีขึ้น นอนในท่าศีรษะหนุนแขนด้านหนึ่ง แล้วใช้มืออีกข้างเริ่มสัมผัสหรือคลำเต้านมจากท่อนแขนที่หนุนศีรษะ ใช้วิธีคลำแบบวนไปเรื่อย ๆ คลำให้ทั่วเต้านม จากนั้นคลำอีกข้าง หากพบว่ารู้สึกมีก้อนนูน ๆ แข็ง ๆ มีจุดสีแดงที่ผิวของตัวนมหรือรอยนูนเป็นปุ่ม หรือเป็นจ้ำ ๆ และหัวนมมีน้ำสีผิวปกติออกมาเมื่อปั่นถู หรือสังเกตดูว่าหัวนมกลับบุ๋มเข้าแทนที่จะยื่นนูนออก อย่างเพิ่งตกใจจนเกินเหตุ ลองให้เวลาดูสักสองสัปดาห์ถ้ายังไม่มีสภาพปกติจึงค่อยปรึกษาแพทย์ แต่สำหรับสาวที่อายุเกิน 30 และเมื่อสัมผัสเต้านมแล้วรู้สึกมีอาการปวด หรือเจ็บที่ใดที่หนึ่งด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจทันที


                     เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย

                      คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เต้านมสวยเพื่อสุขภาพ และเพศสัมผัส โพสต์เมื่อ 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา 17:00:50 2,220 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เต้านมสวยเพื่อสุขภาพ และเพศสัมผัส ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP