สูตรเด็ดบอกลาเซลลูไลท์


เซลลูไลท์

สูตรเด็ดบอกลาเซลลูไลท์ (Health plus)

          มาดูสิว่าจะมีวิธีทำให้ก้อนไขมันตะปุ่มตะป่ำใต้ผิวหนัง ดูเนียนเรียบได้อย่างไร เรามีคำตอบ...

          85% ของผู้หญิงตะวันตกเมื่อขยุ้มเนื้อขึ้นมาพบว่าจะเห็นรอยนูน ๆ ที่เรียกว่า ผิวเปลือกส้มหรือเซลลูไลท์ หรือที่รู้จักกันว่าก้อนเนื้อขรุขระที่อยู่รอบต้นขาละก้น ตามทฤษฎีกล่าวว่า เซลลูไลท์เป็นเพียงการเปลี่ยนแปลงของไขมันที่สะสมอยู่ใต้ผิวหนัง เมื่อชั้นบางๆ ของเนื้อเยื่อระหว่างเซลล์ไขมันเปลี่ยนเป็นเส้น ๆ และรวมตัวกันอยู่รอบๆ ไขมัน เป็นสาเหตุให้เกิดรอยบุ๋มเล็ก ๆ ซึ่งเป็นสัญญาณว่าเซลลูไลท์เล่นงานคุณแล้ว

          ดูเหมือนเซลลูไลท์ มีส่วนเกี่ยวพันอย่างแยกไม่ออกกับผลของฮอร์โมนในร่างกาย โดยเฉพาะเอสโตรเจน ดังนั้นเมื่อระดับฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลัน เช่น ช่วงเริ่มมีประจำเดือนของวัยรุ่น ช่วยตั้งครรภ์ โดยเฉพาะในช่วงวัยทอง เหล่านี้ล้วนก่อให้เกิดเซลลูไลท์มากขึ้น

          ผู้เชี่ยวชาญบางคนเชื่อว่าเซลลูไลท์เกิดได้จากปัจจัยต่าง ๆ มากมาย ขณะที่บางคนเชื่อว่าเซลลูไลท์หายได้ ด้วยการควบคุมอาหารและการออกกำลังกาย ว่าแล้ว Health Plus ฉบับนี้จึงขอรวบรวมวิธีสลายเซลลูไลท์มาให้ลองนำไปปฏิบัติกัน

การนวด

สรรพคุณ

          ไม่เพียงจะช่วยให้รู้สึกสบายตัวได้อย่างน่าอัศจรรย์เท่านั้น การนวดยังช่วยกำจัดเซลลูไลท์ด้วยการบีบกดกล้ามเนื้อ และกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ตลอดจนระบบน้ำเหลืองที่จะทำให้เนื้อเยื่อไขมันแตกตัว

คุ้มค่าเงินหรือไม่

          สำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัด แนะให้ซื้อน้ำมันนวด จากนั้นขอแรงให้แฟนช่วยนวดหรือจะนวดด้วยตัวเองก็ได้ เริ่มจากนวดวนเบา ๆ ที่ขาแต่ละข้างสัก 2-3 นาที เพื่อให้ไขมันแตกตัวและกำจัดสารพิษ หากต้องการนวดตั้งแต่หัวจรดเท้า ให้ใช้วิธีที่เรียกว่า Endermologie cellulite treatment เป็นการใช้เครื่องมือสำหรับดูดและกลิ้งบนผิวหนัง เพื่อทำให้ผิวหนังกระชับ ลบรอยที่เกิดจากเซลลูไลท์ มีเครื่องดูดเพื่อเพิ่มการไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้นได้อย่างน่าทึ่งถึง 200% (การนวดธรรมดาให้ผลแค่ประมาณ 60%) อย่างไรก็ตาม ค่าใช้จ่ายในการทำทรีทเม้นท์ดังกล่าวมีราคาค่อนข้างสูง

ยังคุ้มค่าน่าลองอยู่หรือไม่

          การนวดเป็นการขัดผิวไปในตัว จึงทำให้ผิวกลับเนียนนุ่มอีกครั้ง เลือดที่ไหลเวียนดีขึ้นจะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายมีพลัง กระปรี้กระเปร่า (สำหรับรายที่แฟนนวดให้ ก็จะยิ่งรักกันดูดดื่มมากขึ้น)

          เรทติ้งความน่าใช้ : 

ออกกำลังกาย

สรรพคุณ

          การออกกำลังกายช่วยสูบฉีดออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ทำให้เลือดไหลเวียนดี ช่วยให้ผิวที่เป็นลอนหยักขรุขระซึ่งเกิดจากเซลลูไลท์หายไป ช่วยให้กล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อรอบ ๆ ผิวที่เป็นลอนหยักกระชับแข็งแรงขึ้น เซลลูไลท์หายไป

คุ้มค่าเงินหรือไม่

          เราสามารถเลือกวิธีออกกำลังกายให้เหมาะกับงบประมาณในกระเป๋า การออกกำลังกายที่สามารถกำจัดเซลลูไลท์ได้ดี มีตั้งแต่การเดินเร็ว ๆ หรือจ๊อกกิ้ง หรือจะเลือกออกกำลังกายประเภทที่ต้องเสียสตางค์อย่าง ว่ายน้ำ โยคะ และแอโรบิก

ยังคุ้มค่าน่าลองอยู่หรือไม่

          การออกกำลังกายดีต่อหัวใจ ช่วยให้หลับสบาย รู้สึกแคล่วคล่องว่องไวมากขึ้น ว่าแต่จะต้องให้เราพูดข้อดีอะไรมากไปกว่านี้อีกล่ะ

          เรทติ้งความน่าใช้ : 

การปัดแปรงผิว

สรรพคุณ

          การใช้แปรงนวดหรือถุงมือขัดผิวเป็นประจำวันละ 2 นาที จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและสลายเซลลูไลท์ เริ่มจากเท้าและให้ปัดแปรงผิวในทิศทางที่มุ่งเข้าสู่หัวใจ

คุ้มค่าเงินหรือไม่

          นอกจากซื้อแปรงปัดผิวแล้ว สิ่งจำเป็นอีกอย่างที่คุณต้องมีคือแรงในการขัดผิว คนที่เห็นด้วยกับวิธีนี้กล่าวว่าถ้าคุณทำเช่นนี้เป็นประจำ จะเห็นผลภายใน 1 สัปดาห์ แต่อย่าออกแรงปัดแปรงผิวแรงจนเกินไป แต่ขัดเป็นจังหวะที่สม่ำเสมอด้วยแรงพอประมาณ

ยังคุ้มค่าน่าลองอยู่หรือไม่

          แม้จะกำจัดเซลลูไลท์ไม่ได้ทั้งหมด แต่ก็ช่วยให้การไหลเวียนโลหิตดี แถมยังช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้แขน ขาของคุณดูเนียนสดใส

          เรทติ้งความน่าใช้ :

ครีม

สรรพคุณ

          ครีมเซลลูไลท์มักอ้างสรรพคุณช่วยลดและป้องกันเซลลูไลท์ ช่วยคืนความยืดหยุ่นของผิว ตลอดจนเพิ่มความแข็งแรงโครงข่ายของเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน (connective tissue) จึงป้องกันไม่ให้เซลลูไลท์โจมตีคุณได้

คุ้มค่าเงินหรือไม่

          ความมั่นใจขึ้นกับสรรพคุณที่ผู้ผลิตอวดอ้าง อย่างไรก็ตาม ครีมกำจัดเซลลูไลท์ส่วนมากมีราคาแพง (ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 1,000 + +) และถ้าหยุดใช้ ผิวของคุณก็จะกลับเป็นซินเดอเรลลา นั่นคือกลับสู่สภาพเดิม นั่นเพราะครีมไม่ได้เปลี่ยนคุณสมบัติตามธรรมชาติของผิวคุณแต่อย่างใด

ยังคุ้มค่าน่าลองอยู่หรือไม่

          ครีมช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื่น นั่นเพราะมอยซ์เจอไรเซอร์เข้มข้น ขณะเดียวกันการนวดผิวด้วยครีมเป็นประจำทุกวัน ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตให้ดียิ่งขึ้น

          เรทติ้งความน่าใช้ : 

การห่อตัว

สรรพคุณ

          ส่วนใหญ่เราสามารถใช้บริการวิธีนี้ได้ตามสปา การห่อตัวจะใช้ผ้าเปียกที่มีส่วนผสมของสมุนไพร และสาหร่ายทะเลที่จะช่วยให้ผิวชุ่มชื่นมีชีวิตชีวา และขจัดสารพิษจากผิว โดยจะห่อตั้งแต่หน้าอกไปจนถึงนิ้วเท้า ทิ้งไว้หนึ่งชั่วโมง โดยสรรพคุณของแร่ธาตุที่อยู่ในผ้าห่อตัวจะทำหน้าที่สลายเซลลูไลท์ หลังจากเอาผ้าตัวออกแล้ว ก็จะนวดต่อเพื่อให้โลหิตไหลเวียนดี

คุ้มค่าเงินหรือไม่

          วิธีนี้จะช่วยให้ผิวของคุณกระชับเนียนเรียบขึ้น แต่ให้ผลเพียงแค่ระยะสั้นเท่านั้น

ยังคุ้มค่าน่าลองอยู่หรือไม่

          การสลายเซลลูไลท์ด้วยวิธีนี้ช่วยให้ผิวดูสดใส และเพราะช่วยกระตุ้นให้โลหิตไหลเวียนดีนี่เอง จึงทำให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่า

          เรทติ้งความน่าใช้ :

ดูดไขมัน

สรรพคุณ

          นี่เป็นวิธีผ่าตัดเอาเนื้อเยื่อไขมันที่สะสมอยู่บริเวณขา ก้น หลัง แขน ใบหน้า และคอออกไป นี่เป็นการใช้เทคนิคที่เรียกว่า "เครื่องดูดสุญญากาศ" ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อเกิดรอยแผลเป็นน้อยที่สุด

คุ้มค่าเงินหรือไม่

          การดูดไขมันมีค่าใช้จ่ายสูง และมีหลักฐานยืนยันว่า คุณจะดูผอมลงเฉพาะจุด (จุดที่เซลล์ไขมันถูกดูดออกไป) แต่จุดอื่นของร่างกายยังดูอ้วนเหมือนเดิม (เช่นไขมันบริเวณไหล่)

          การดูดไขมันใช้ไม่ได้ผลกับเซลลูไลท์ เนื่องจากไขมันที่ถูกดูดออกไปอยู่ในชั้นที่ลึกลงไป

ยังคุ้มค่าน่าลองอยู่หรือไม่

          ต้องขอบคุณที่เอาไขมันออกไปได้หลายนิ้ว ทำให้คุณสามารถสวมชุดราตรีสีดำได้ดูเซ็กซี่ขึ้น ชุดสวยที่ว่าจะได้ไม่ต้องแขวนค้างเติ่งอยู่ในตู้

          เรทติ้งความน่าใช้ :

ควบคุมอาหาร

สรรพคุณ

          หันไปทานอาหารที่มีไขมันต่ำ เช่น ผักและผลไม้ จะช่วยลดสารพิษและกำจัดไขมันที่จับตัวอยู่ในเนื้อเยื่อผิว ควรทานผักผลไม้สดและอาหารจำพวกโฮลเกรนมาก ๆ ห้ามเด็ดขาดสำหรับกาแฟ น้ำอัดลม บุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การดื่มน้ำมากๆ เป็นสิ่งจำเป็น (ดื่มให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว) เพราะจะช่วยขจัดสารพิษที่ไม่พึงปรารถนาออกจากร่างกาย

คุ้มค่าเงินหรือไม่

          การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์มากขึ้น ไม่ทำให้คุณต้องแบกภาระจับจ่ายซื้อของในแต่ละสัปดาห์เพิ่มขึ้นแต่อย่างใด แต่การเลิกซื้ออาหารปรุงสำเร็จ จะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากกว่า

ยังคุ้มค่าน่าลองอยู่หรือไม่

          อาหารที่มีประโยชน์ซึ่งกล่าวมานี้จะทำให้รูปร่างคุณดูดี จิตใจสดชื่น เผลอ ๆ น้ำหนักลดลงได้อีก 1-2 กิโลกรัม

          เรทติ้งความน่าใช้ :"โยคะทำให้หุ่นดีอย่างน่าทึ่งค่ะ"

          โจแอน เดวิส วัย 57 ปี จากเฮลโซเวน แมนเชสเตอร์ มีถุงไขมันเป็นก้อนพร้อมกับรอยขรุขระของเซลลูไลท์อยู่รอบสะโพก และก้นมาตั้งแต่อายุ 20 กว่า ๆ

          "พอมีลูกคนที่ 2 เซลลูไลท์ที่เป็นเริ่มหายไป (ฉันใช้เวลาส่วนใหญ่ปืนขึ้นลงเนินเขายอร์กเชียร์) แต่พอลูกๆ เริ่มโตขึ้น ฉันคิดว่าจะต้องหาวิธีออกกำลังกาย ที่จะป้องกันไม่ให้เป็นเซลลูไลท์อีก ฉันเลยชวนเพื่อนไปฝึกโยคะด้วยกัน และก็พบว่ามันช่วยให้กล้ามเนื้อในจุดที่เป็นเซลลูไลท์กระชับแข็งแรงขึ้น ฉันเลยเล่นโยคะเรื่อยมานับแต่ตอนนั้น"
"การเล่นโยคะร่วมกับการทานอาหารที่มีประโยชน์ช่วยสลายเซลลูไลท์ได้ โยคะต้องมีอะไรพิเศษบางอย่างซ่อนอยู่แน่ เพราะเพื่อนคนหนึ่งในกลุ่มที่เล่นโยคะของฉัน อายุปาเข้าไป 80 แล้ว แต่หุ่นยังเช้งกะเด๊ะอยู่เลย"


  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สูตรเด็ดบอกลาเซลลูไลท์ โพสต์เมื่อ 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา 17:53:50 2,198 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สูตรเด็ดบอกลาเซลลูไลท์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP