ลดน้ำหนักให้ได้ผลด้วย...

ออกกำลังกาย

ลดน้ำหนักให้ได้ผลด้วย... (First)

 ออกกำลังกายแบบสลับช่วง (lnterval Training)

          การออกกำลังกายแบบสลับช่วงนั้น มีการได้ทดลองใช้กันมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1960 กับเหล่านักกีฬามืออาชีพของสหรัฐอเมริกาก่อนลงแข่งขันจริง ซึ่งก็ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ

          เพราะการออกกำลังกายแบบสลับช่วง เปรียบเสมือนการให้หัวใจกับปอดได้มาออกกำลังกายกันโดยตรง ส่งผลให้ช่วยควบคุมน้ำหนักและลดแคลอรี่ได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุด

          ง่าย ๆ เลยสำหรับผู้ที่สนใจในวิธีการออกกำลังกายแบบนี้ เพียงแค่คุณออกกำลังกายอย่างเต็มที่ในช่วงหนึ่ง (ต้องมีความฟิตที่ดีมาก) ประมาณ 2 นาที สลับกับช่วงผ่อน คือยังคงออกกำลังกายออยู่ แต่ผ่อนลงมาให้เหลือเพียง 20-30 เปอร์เซ็นต์ ของการออกกำลังกายอย่างเต็มที่

          ให้สลับช่วงการออกกำลังกายทั้งหมด 20 นาที (เต็มที่ 2 นาที 5 รอบ) รับรองว่าเหงื่อออกมากกว่าปกติ และท่านจะเหนื่อยเอามาก ๆ เลย ซึ่งตรงนี้เองที่จะทำให้การเผาผลาญในร่างกายดีขึ้นมาก ๆ แถมยังมีออกซิเจนไปเลี้ยงได้ทั่วร่างกาย

          สำหรับการออกกำลังกายแบบสลับช่วงนี้ คุณสามารถนำไปประยุกต์ หรือปรับใช้ในการออกกำลังกายหรือการเล่นกีฬาประเภทใดก็ได้ แล้วแต่ความถนัด แต่ควรต้องอบอุ่นร่ายกายทุกครั้งก่อนเริ่มออกกำลังกาย และถ้าใครมีโรคประจำตัวก็ควรจะปรึกษาแพทย์ก่อนเพื่อความปลอดภัย จะได้ออกกำลังกายอย่างมีความสุข


  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลดน้ำหนักให้ได้ผลด้วย... โพสต์เมื่อ 11 พฤศจิกายน 2552 เวลา 18:09:54 225 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ลดน้ำหนักให้ได้ผลด้วย... ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP