กินป้องกันมะเร็งรังไข่

อาหารเพื่อสุขภาพ

กินป้องกันมะเร็งรังไข่ (Momypedia)
โดย แอมแปร์

          ค้นพบแล้วอาหารที่ช่วยป้องกันมะเร็งรังไข่

          มะเร็งรังไข่นั้นสามารถตรวจวินิจฉัยได้ยาก และกว่าจะแสดงอาการส่วนใหญ่ก็เข้าสู่ระยะสุดท้ายแล้ว แต่มีข่าวดีค่ะ เพราะตอนนี้นักวิจัยได้ค้นพบอาหารที่ช่วยป้องกันมะเร็งรังไข่แล้ว

          ก่อนหน้านี้มีการวิจัยออกมาว่าสารคาเฟอรอล ที่พบมากในชา บร็อกโคลี กะหล่ำเคล และผักโขม รวมทั้งสารลูทีโอลินที่พบมากในพริกไทย แครอต ผักจำพวกกะหล่ำปลีและเซเลรี่ จัดอยู่ในกลุ่มสารฟลาโวนอยด์ซึ่งมีสรรพคุณต้านมะเร็ง อนุมูลอิสระ ต้านแบคทีเรีย และต้านการอักเสบติดเชื้อ แต่ยังไม่เคยมีใครศึกษาถึงความสัมพันธ์ ระหว่างมะเร็งรังไข่กับสารฟลาโวนอยด์มาก่อน

          จนกระทั่งสถาบันมะเร็ง แห่งชาติสหรัฐฯ ได้ศึกษากับกลุ่มผู้หญิงจำนวน 67,000 คน และตรวจวัดการบริโภคอาหารที่มีสารฟลาโวนอยด์มากกว่า 14 ปี พบว่าผู้หญิงที่ได้รับกลุ่มสารฟลาโวนอยด์ชนิดสารคาเฟอรอล จะมีระดับการพัฒนาเซลล์มะเร็งรังไข่ลดลง 40% และกลุ่มที่ได้รับสารลูทีโอลินลดลง 34% เมื่อเทียบกับผู้หญิงที่บริโภคเพียงเล็กน้อย

          นี่คือผลการวิจัยที่ยืนยันอีกหนึ่งคุณค่าของผักและผลไม้ ที่มีผลต่อสุขภาพผู้หญิงเราค่ะ แต่ถ้าอยากให้ได้ผลจริง ๆ ต้องไม่ลืมออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอด้วยนะคะ  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กินป้องกันมะเร็งรังไข่ โพสต์เมื่อ 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา 18:15:09 194 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: กินป้องกันมะเร็งรังไข่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP