ฟันขาววิ้ง ยิ้มสวย ด้วย 5 ทริคเจ๋ง ๆ

ฟันขาวเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ฟันขาว ๆ มีส่วนช่วยให้เรายิ้มสวยได้น่าประทับใจคนเห็นมากขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ แต่พอยิ้มให้ตัวเองในกระจกทีไรก็ท้อใจ ทำไมฟันเรามันเหลืองอย่างนี้นะ ! เฮ้อ อย่างนี้คงต้องไปฟอกฟันขาวที่คลินิกทันตแพทย์ซะแล้วล่ะมั้ง แต่พอคิดถึงค่าเสียหายทีไรก็ชะงักทุกที ค่าใช้จ่ายสูงพอตัวเลยเนอะ ถ้าอย่างนั้นเรามาหาวิธีปรับสีฟันให้ขาวขึ้นดีกว่า เหมือนอย่างวิธีต่อไปนี้ก็ช่วยให้ฟันขาวขึ้นได้เหมือนกันจ้า

     1. ดูแลความสะอาดในช่องปากให้ถูกวิธี

          หลายคนยังดูแลช่องปากของตัวเองไม่ดีเท่าไร ซึ่งก็อาจจะทำให้ฟันของเราดูหมองไม่ขาวใสเอาได้ ฉะนั้นต่อแต่นี้เป็นต้นไป ก็ควรแปรงฟันวันละ 2-3 ครั้ง ตามด้วยใช้ไหมขัดทำความสะอาดฟันทุกวัน และหมั่นบ้วนปากทุกครั้งหลังรับประทานอาหาร และควรไปพบทันตแพทย์ทุก ๆ 6 เดือน เพื่อตรวจเช็กสุขภาพฟันของเราด้วยนะจ๊ะ

     2. เลือกใช้ยาสีฟันที่มีสารฟอกฟันขาว

          ยาสีฟันก็มีส่วนช่วยให้ทำให้ฟันขาวได้ด้วย แค่ต้องเลือกใช้ยาสีฟันที่มีสารฟอกฟันขาวแค่นั้นเอง และปัจจุบันนี้ก็มียาสีฟันประเภทนี้ออกมาขายตามท้องตลาดหลายยี่ห้อเลยทีเดียว ถ้าอยากจะมีฟันขาววิ๊งก็อย่าลืมเลือกยาสีฟันที่มีสารฟอกฟันขาวมาใช้ด้วยล่ะ

     3. ทาลิปสติกที่มีเบสสีฟ้าผสม

          เวลาที่เรายิ้มโดยที่ปากมีสีสันมากกว่าสีปากธรรมชาติเคลือบอยู่ ฟันของเราจะดูหลอกตาขึ้นมาอีกนิด แต่ทั้งนี้ฟันจะดูขาวขึ้น หรือหมองลงก็ขึ้นอยู่กับการเลือกสีลิปสติกด้วย ถ้าอยากให้ฟันขาวขึ้นก็ควรเลือกลิปสติกที่มีเบสสีฟ้าผสม เช่น ลิปสีแดงเข้ม (blue based red lipstick) หรือลิปสีโทนเข้ม ๆ นะจ๊ะ

     4. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่ทิ้งคราบเหลืองบนฟัน

          เครื่องดื่มที่คนอยากมีฟันขาววิ้งไม่ควรจะรับประทานเลยก็ได้แก่ ชา กาแฟ และน้ำอัดลม  เพราะเครื่องดื่มเหล่านี้มีส่วนทิ้งคราบเหลือง ๆ ไว้บนฟันเราได้ โดยเฉพาะไวน์แดง ที่พอดื่มเมื่อไรก็ได้ของแถมเป็นฟันเหลือง ๆ เมื่อนั้น แต่ถ้าจำเป็นต้องดื่มไวน์แดงจริง ๆ ก็ควรจะรับประทานอาหารประเภทชีสคู่กันสักหน่อย เนื่องจากชีสสามารถช่วยป้องกันคราบไวน์แดงติดฟันเราได้นั่นเอง

     5. เคี้ยวหมากฝรั่งน้ำตาลน้อย

          หมากฝรั่งจะช่วยให้ร่างกายเราจัดการระบบน้ำลายได้ดีขึ้น และน้ำลายที่หลั่งออกมาก็ช่วยล้างคราบตกค้างของอาหารและเครื่องดื่มบนฟันเราได้ด้วย ฉะนั้นหากปากว่างขึ้นมาเมื่อไร ก็หยิบหมากฝรั่งน้ำตาลน้อย หรือหมากฝรั่งที่ปราศจากน้ำตาลมาเคี้ยวเลยก็ดีจ้า


          อย่างไรก็ตาม เคล็ดลับเหล่านี้ต้องใช้ความพยายามและความอดทนสักนิด เพราะต้องใช้เวลาพอสมควรจึงจะเห็นผลลัพธ์ แต่ถ้าลองทำตาม 5 ทริคนี้แล้ว ฟันขาว ๆ ยังไม่ตกเป็นของคุณสักที อย่างนี้คงต้องพบทันตแพทย์กันแล้วล่ะค่ะ หรือถ้ามีกำลังทรัพย์มากพอ จะลองหาซื้อแถบฟอกฟันขาวมาใช้ดูก็ได้นะ ราคาก็หลายพันอยู่ ถ้าอยากจะมีฟันขาววิ้งจริง ๆ จะลงทุนซื้อมาใช้ดูก็ได้ หรือใครอยากจะฟอกฟันขาวก็แล้วแต่สะดวกเลยจ้า
 เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย


   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฟันขาววิ้ง ยิ้มสวย ด้วย 5 ทริคเจ๋ง ๆ โพสต์เมื่อ 9 ตุลาคม 2556 เวลา 17:10:29 1,123 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ฟันขาววิ้ง ยิ้มสวย ด้วย 5 ทริคเจ๋ง ๆ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP