เลือกบราอย่างไร ให้อกสวย

ชุดชั้นใน

เลือกบราอย่างไร ให้อกสวย (สวยด้วยแพทย์)

          เมื่อพูดถึงการแต่งตัว คนส่วนใหญ่ก็จะให้ความสนใจกับการเลือกแบบของเสื้อผ้าภายนอก โดยลืมนึกถึงความสำคัญของชุดชั้นในหรือบราไป จริง ๆ แล้วบรานั้นเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การแต่งตัวของคุณดูดีขึ้นได้ เพราะหน้าอกที่ได้รูปจะช่วยเสริมเส้นส่วนโค้งส่วนเว้า ให้รูปร่างของคุณดูน่ามองยิ่งขึ้น...

          คุณผู้หญิงจึงควรเลือกขนาด และแบบของบราที่เหมาะสมกับหน้าอกของตัวเอง เพื่อช่วยเสริมให้การแต่งกายภายนอกนั้นดูสวยงามยิ่งขึ้น วิธีเลือกบราให้เหมาะสมนั้นก็ไม่ยากเลย ลองมาดูกันนะคะว่าคุณจะเลือกบราให้อกสวยของคุณได้อย่างไร

          เมื่อคุณต้องการเลือกซื้อบรา เวลาที่ลองคุณควรโน้มตัวไปข้างหน้าให้เต้านมอยู่ในคัพของบรา บราที่พอดีเมื่อใส่แล้วเต้านมควรเต็มพอดีกับคัพ ไม่ล้นออกมา แต่ถ้าเหลือช่องว่างตรงส่วนบนของบรา นั่นแสดงว่าบราตัวนั้นคัพใหญ่เกินไป ควรลองคัพที่เล็กลงค่ะ

          ควรเลือกขนาดของบราที่คุณใส่สบาย และพอดีที่สุดโดยติดตะขอตัวกลาง เพื่อคุณจะได้สามารถเลื่อนตะขอปรับขนาดของบราให้ใหญ่ขึ้น หรือเล็กลงได้อีก

          ควรตรวจดูสายของบราว่ารัดเกินไป หรือหลวมเกินไปหรือไม่ ถ้าคุณต้องปรับสายบราให้สั้นลงหรือยาวขึ้นมากกว่า 2-3 นิ้ว แสดงว่าบราตัวนั้นไม่เหมาะกับคุณ

          สำหรับคนที่หน้าอกเล็ก ไม่ควรเลือกบราที่เสริมฟองน้ำมากเกินไป ควรเลือกคัพที่พอดีตัว แบบครึ่งเต้า (demicups) หรือแบบที่เสริมฟองน้ำเพียงเล็กน้อย เพื่อเสริมให้หน้าอกของคุณดูเต็มคัพและได้รูปสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

          "...คุณผู้หญิง... ควรเลือกขนาดและแบบของบราที่เหมาะสมกับหน้าอกของตัวเอง เพื่อช่วยเสริมให้การแต่งกายนั้นดูสวยงามยิ่งขึ้น"

          สำหรับคนที่หน้าอกใหญ่ ควรเลือกบราแบบมีโครงที่มีสายกว้าง เพื่อช่วยยกและพยุงหน้าอกของคุณไม่ให้ดูหย่อนคล้อย และยังช่วยยกและเก็บทรงได้ดี และไม่ควรเลือกแบบที่ทำด้วยผ้าเนื้อบางเกินไป เพราะไม่ช่วยพยุงหน้าอก

          ไม่ควรใส่บราที่เสริมฟองน้ำมากเกินไป หรือบราที่เป็นลูกไม้กับเสื้อที่แนบเนื้อ เพราะจะทำให้เห็นเป็นรอยขรุขระ และถ้าต้องการใส่บราไร้สายล่ะก็ ควรเลือกขนาดของคัพที่ใหญ่ขึ้น แต่ความกว้างของรอบอกเล็กลง

          ข้อสุดท้ายเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เมื่อคุณลองบราเรียบร้อยแล้ว ควรลองสวมเสื้อแล้วส่องกระจกดูว่า เมื่อคุณใส่บราตัวนั้นแล้วเวลาใส่เสื้อเป็นอย่างไรบ้าง

          เห็นไหมคะว่าวิธีง่าย ๆ เพียงเท่านั้น คุณก็สามารถเลือกบราได้เหมาะสมกับตัวคุณ การใส่บราที่พบดีและเหมาะกับหน้าอก จะช่วยให้คุณมีบุคลิกดีขึ้นได้ ถ้าไม่เชื่อก็ต้องลองพิสูจน์ด้วยตัวคุณเองสิคะ

          อ้อ!...ลืมบอกไปว่าบราทุกตัวควรซักมือนะคะ จะได้มีอายุการใช้งานที่นานขึ้นค่ะ


  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก
สวยด้วยแพทย์เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เลือกบราอย่างไร ให้อกสวย โพสต์เมื่อ 11 ธันวาคม 2552 เวลา 16:49:00 375 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เลือกบราอย่างไร ให้อกสวย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP