เคล็ดลับควบคุมน้ำหนัก เพื่อหุ่นสวยด้วยวิถีธรรมชาติ


สูตรลดน้ำหนัก

ควบคุมน้ำหนัก เพื่อหุ่นสวยด้วยวิถีธรรมชาติ (Lisa)

          สำหรับหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่รักสวยรักงามและต้องการมีหุ่นสวยสุขภาพดี ต้องนึกถึงการออกกำลังกาย และการควบคุมอาหาร แต่เมื่อถึงเวลาที่จะต้องเอาจริงเอาจังเรื่องลดน้ำหนัก ความขี้เกียจก็จะเข้ามาแทรกแซงทันที เรียกได้ว่าใจไม่แข็งพอ และคิดว่า "กินง่ายกว่า" หรือ "กินก่อน ลดทีหลัง" และท้ายสุดก็มานั่งกังวลเรื่องความอ้วนกันซ้ำแล้วซ้ำเล่าซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนไม่ปรารถนา เพราะดูไม่ดี และนอกจากนี้ถ้าอ้วนแล้วจะทำให้มีความเสี่ยงสูงของโรคเรื้อรังหลายโรค เช่น มะเร็ง เบาหวาน ความดัน หัวใจหลอดเลือด เกาต์ เป็นต้น

          ดังนั้น เรามาเริ่มวิธีเรียกหุ่นสวยแบบวิถีธรรมชาติที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ในชีวิตประจำวันกันเถอะ

          วิธีที่ 1 เริ่มจากตื่นนอน ดื่มน้ำ 1-2 แก้ว ให้เป็นกิจวัตรประจำวัน เพราะการดื่มน้ำตอนเช้าจะทำให้ร่างกายสดชื่นเร็วขึ้น และช่วยกระตุ้นการขับถ่าย ป้องกันการท้องผูก

          วิธีที่ 2 ต่อด้วยมื้อเช้า ซึ่งเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวัน ควรเป็นอาหารประเภทโปรตีน จะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญได้ดี เมนูง่าย ๆ ในตอนเช้า เช่น เกาเหลา และข้าวซ้อมมือ ก๋วยเตี๋ยวน้ำน่องไก่ ข้าวต้มเครื่อง รวมทั้งผลไม้สด ซึ่งอาหารเช้านอกจากจะช่วยให้สมองมีประสิทธิภาพดีขึ้นแล้ว ยังช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดได้อีกด้วย

          วิธีที่ 3 ตามด้วยมื้อเที่ยง สามารถรับประทานอาหารได้ตามปกติ โดยเพิ่มผักประมาณครึ่งจานของมื้ออาหาร หรือรับประทานผลไม้หลังมื้ออาหาร จะช่วยลดปริมาณการกินอาหารที่มีแป้งและไขมันสูง อีกทั้งผักและผลไม้อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย มีกากใยอาหารและมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์สูง ช่วยลดการสะสมของสารก่อมะเร็งหลาย ๆ ชนิด และกากใยยังช่วยในการขับถ่าย ลดคอเลสเตอรอล และช่วยป้องกันโรคเรื้อรังต่าง ๆ รวมทั้งเสริมสร้างผิวพรรณให้สดใสเปล่งปลั่ง


ชาอู่หลง


          วิธีที่ 4 ดื่มเครื่องดื่มสมุนไพรที่ช่วยลดไขมัน เช่น ชาอู่หลง ซึ่งในชาอู่หลงมีสาร OTPP (Oolong Tea Polymerized Polyphenol) ซึ่งมีผลต่อการลดการดูดซึมไขมัน และการควบคุมไขมันในเลือด ทั้ง OTPP ยังช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์ภายหลังจากรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง ช่วยให้ร่างกายมีการเผาผลาญพลังงานมากขึ้นและเพิ่มการขับไขมันทางอุจจาระอีกด้วย ฉะนั้นในมื้ออาหารพิเศษที่ยากต่อการเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง อาจเลือกชาอู่หลงเป็นเครื่องดื่มในมื้อนั้น หรือหากสามารถดื่มชาอู่หลงเป็นเครื่องประจำวันได้ อย่างปลอดภัยในการใช้เป็นตัวช่วยลดการดูดซึมไขมันเพื่อการควบคุมน้ำหนักตัวอีกด้วย

          วิธีที่ 5 ห้ามอดอาหารเย็น ให้เลือกรับประทานอาหารพวกผักและผลไม้แทน โดยเน้นผักและผลไม้ที่มีกากใยอาหารสูง เช่น ผักกระเฉด ผักบุ้ง คะน้า ถั่วงอก ตำลึง มะม่วงดิบ มะละกอ ฝรั่ง และเสริมด้วยธัญพืช เช่น พืชตระกูลถั่ว ข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ ซึ่งจะช่วยในการควบคุมน้ำหนัก ลดคอเลสเตอรอล และลดความดันโลหิต ซึ่งจะลดความเสี่ยงโรคหัวใจและป้องกันโรคมะเร็ง


ออกกำลังกาย


          วิธีที่ 6 ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง ปอดแข็งแรง ทำงานได้ดีขึ้น ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ เส้นเลือดในสมองตีบ ช่วยควบคุมน้ำหนัก และสำหรับคนที่มีปัญหานอนไม่หลับการออกกำลังกายยังช่วยให้หลับสบายดีขึ้น

          วิธีที่ 7 อย่านอนดึก การนอนดึก หรืออดนอนจะทำให้อยากรับประทานอาหารรอบดึกได้ การนอนหลับอย่างมีคุณภาพจะช่วยให้มีสุขภาพดีทั้งร่างกายและจิตใจ

          จะเห็นว่าหากคุณได้ลองดำเนินชีวิตอย่างเรียบง่ายตามวิถีธรรมชาตินี้ การควบคุมน้ำหนัก เพื่อหุ่นสวยก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณอีกต่อไป


  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก


 


เคล็ดลับควบคุมน้ำหนัก เพื่อหุ่นสวยด้วยวิถีธรรมชาติ โพสต์เมื่อ 20 ธันวาคม 2556 เวลา 16:39:15 9,411 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เคล็ดลับควบคุมน้ำหนัก เพื่อหุ่นสวยด้วยวิถีธรรมชาติ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !