x close

9 สไตล์คาร์ดิโอที่บ้าน ได้ความฟิตที่ไม่เปลืองค่าเดินทางสักบาท !

          คาร์ดิโอ วิธีออกกำลังกายลดน้ำหนักที่ได้ความฟิตทั้งร่างกายและหัวใจไปพร้อม ๆ กัน แต่ถ้าอยากออกกำลังกายที่บ้าน เราจะคาร์ดิโอแบบไหนได้บ้างลองมาดู
คาร์ดิโอ         
          ได้ยินมาว่าถ้าอยากลดพุง หรือลดน้ำหนัก การออกกำลังกายด้วยคาร์ดิโอก็ช่วยได้ อีกทั้งประโยชน์ของคาร์ดิโอยังมีอีกมาก แล้วถ้าอยากออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่บ้าน แต่ไม่รู้ว่าควรออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอยังไงดี วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก

คาร์ดิโอ

1. เดิน


          ไม่ว่าจะเดินรอบ ๆ บ้าน หรือบนดาดฟ้าหอพัก คุณก็สามารถเดินออกกำลังกายได้ และต้องบอกว่าการเดินก็เป็นคาร์ดิโอที่สะดวก ง่าย และได้ผลดีไม่น้อย

          นอกจากนี้การเดินยังถือเป็นวิธีออกกำลังกายที่ดีสำหรับคนที่มีปัญหาด้านสุขภาพ เช่น โรคหัวใจ เพราะการเดิน ระดับการเต้นของหัวใจจะไม่เพิ่มขึ้นมาก และจะไม่เกิดแรงดันบริเวณข้อต่อต่าง ๆ ในร่างกายเพิ่มขึ้นด้วย


คาร์ดิโอ 

2. จ๊อกกิ้งอยู่กับที่


          เพิ่มเลเวลให้การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเข้มข้นขึ้นด้วยการจ๊อกกิ้ง แต่ในเมื่อเราอยากคาร์ดิโอที่บ้าน ก็จัดจ๊อกกิ้งอยู่กับที่ไปซะเลย หรือถ้าอยากเพิ่มท่ายากเข้าไปอีก แนะนำให้ยกเข่าสูงขึ้นเมื่อจ๊อกกิ้ง แค่นี้ก็จะได้ออกกำลังกายมากขึ้นเป็นทวีคูณ

คาร์ดิโอ

3. เต้นคาร์ดิโอ

          ถ้าเบื่อกับการออกกำลังกายที่ทำอยู่เป็นประจำ ลองหันมาเต้นคาร์ดิโอกันบ้างดีไหมคะ เรียกเหงื่อเบิร์นไขมันกันไปพร้อมกับเสียงเพลงที่เร้าใจ ออกสเต็ปแดนซ์กันให้เต็มที่ไม่ต้องอายใครเพราะเราคาร์ดิโอที่บ้าน และความสนุกนี้อาจจะทำให้คุณออกกำลังกายได้นานขึ้นด้วย

คาร์ดิโอ
4. กระโดดตบ

          การกระโดดตบถือเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ได้ประสิทธิภาพสูงเช่นกัน อีกอย่างยังสามารถทำตอนไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นตอนดูทีวี หรือกำลังรอเครื่องซักผ้าทำงาน ก็กระโดดตบรอแบบคนสตรองได้เลย
       
คาร์ดิโอ

5. กระโดดเชือก

          การกระโดดเชือกก็เป็นการแอโรบิกเหมือนกัน ซึ่งจะช่วยเผาผลาญแคลอรีได้มากถึง 1,300 กิโลแคลอรีต่อการกระโดดเชือก 1 ชั่วโมง อธิบายง่าย ๆ ก็คือ แค่กระโดดเชือกต่อเนื่องนาน 10 นาที ร่างกายก็เบิร์นแคลอรีได้เท่ากับการวิ่งในระยะทาง 1.6 กิโลเมตรภายในเวลา 8 นาทีเลยล่ะ ที่สำคัญการกระโดดเชือกยังเป็นการคาร์ดิโอที่ทำที่บ้านได้ด้วย

คาร์ดิโอ 
6. เดินขึ้น-ลง บันได

          สำหรับบ้านที่มีบันได หรือจะเป็นบันไดคอนโด หอพักก็ตามแต่ รู้ไหมว่าคุณสามารถออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่บ้านง่าย ๆ ด้วยการอาศัยบันไดนี่แหละเป็นอุปกรณ์ชั้นเยี่ยม ไม่เชื่อลองมาดู สเต็ปออกกำลังด้วยบันไดบ้าน แค่ 10 นาทีก็ผอมเพรียวได้

คาร์ดิโอ

7.
คาร์ดิโอ คิกบ็อกซิ่ง (Kick Boxing)

          การออกกำลังกายที่ผสมผสานศิลปะการต่อสู้และการแอโรบิกไว้ด้วยกัน ซึ่งนอกจากจะได้ความสนุกสนานเร้าใจในการออกกำลังกายแล้ว คิกบ็อกซิ่งยังเป็นการคาร์ดิโอที่บ้านที่ช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ขจัดความเครียดได้ แถมยังช่วยบริหารร่างกายได้แทบทุกสัดส่วน และยังใช้ป้องกันตัวเองได้อีกต่างหาก

คาร์ดิโอ 

8. สควอชจั๊มพ์

          ท่ากายบริหารที่เป็นคาร์ดิโอทำที่บ้านได้อย่างสควอชจั๊มพ์ก็น่าลองไม่เบา เพราะเป็นการออกกำลังกายที่ไม่ต้องอาศัยอุปกรณ์ ไม่ต้องใช้เวลามาก แต่สามารถช่วยเผาผลาญไขมันได้มากกว่าปกติถึง 50-70 กิโลแคลอรีเชียวล่ะ แต่ทั้งนี้ก็ควรทำท่าสควอชจั๊มพ์ให้ถูกวิธีด้วยนะคะ โดยดูคำแนะนำจากบทความนี้ได้เลย

          - สก็อตจั๊มพ์ ท่าบริหารร่างกายง่าย ๆ ที่คนส่วนใหญ่มักทำผิด

คาร์ดิโอ

9. ปั่นจักรยาน


          ถ้าจะคาร์ดิโอที่บ้านอาจต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์กีฬาอย่างจักรยานไฟฟ้า มาปั่น เบิร์นไขมันกันไประหว่างดูหนัง ฟังเพลง ก่อนอาบน้ำ หรือตื่นเช้าจะปั่นเพื่อเรียกความสดชื่นเลยก็ได้

          อย่างไรก็ตาม การออกกำลังกายด้วยคาร์ดิโอที่บ้าน หรือจะคาร์ดิโอที่ไหนก็ตาม ควรออกกำลังอย่างต่อเนื่องในเวลาไม่ต่ำกว่า 30 นาที เพื่อประสิทธิภาพการออกกำลังกายที่ได้ผลดีที่สุด

          นอกจากนี้ยังอยากจะเตือนคนคาร์ดิโอที่บ้านว่าอย่าหักโหม เพราะการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอจะมีความเข้มข้นสูง ซึ่งอาจส่งผลกระทบให้เกิดการสูญเสียกล้ามเนื้อ ดังนั้นจึงไม่ควรหักโหมออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเพียงอย่างเดียว แต่ควรมีการยืดกล้ามเนื้อ หรือเวทเทรนนิ่งควบคู่กันไปด้วยนะคะ   


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
sheknows
popsugar
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 สไตล์คาร์ดิโอที่บ้าน ได้ความฟิตที่ไม่เปลืองค่าเดินทางสักบาท ! อัปเดตล่าสุด 7 กันยายน 2561 เวลา 17:17:32 110,616 อ่าน
TOP