x close

เปิดสูตรลดน้ำหนัก 10 ดาราเกาหลี ทำยังไงให้ได้หุ่นแบบนี้ต้องดู !

          ดาราและไอดอลเกาหลีล้วนแต่มีหุ่นปัง ๆ กันทั้งนั้น จนสาว ๆ เองก็อยากรู้ว่าเขาดูแลรูปร่างกันยังไง หรือแต่ละคนมีสูตรลดน้ำหนักแบบไหนที่ทำแล้วเห็นผลชัดเจนไหม
          วิธีลดน้ำหนักของเกาหลีเป็นสูตรที่หลาย ๆ คนสนใจ เพราะว่ากันว่าเป็นสูตรลดความอ้วนที่เห็นผลไว ผอมลงได้จริง ๆ ยิ่งหากเป็นสูตรไดเอตของดาราเกาหลี หรือไอดอลเกาหลี ก็ยิ่งน่าลองใช่ไหมล่ะ ดังนั้นเราจึงมาแชร์วิธีลดน้ำหนักของดาราเกาหลีและไอดอลหญิงที่หลาย ๆ คนรู้จักกันดี มาดูซิว่าเขาใช้สูตรไหนดูแลรูปร่างกัน และเราพอจะทำตามไหวไหม

1. ลิซ่า BLACKPINK

          วิธีลดน้ำหนักแบบลิซ่า BLACKPINK น่าจะถูกใจหลาย ๆ คน เพราะเธอบอกว่าไม่ได้ไดเอตอะไรมากเลย แค่ฝึกเต้นเยอะ ๆ และเล่นพิลาทิส ทว่าการฝึกของลิซ่าก็ลากยาวมาก ๆ นะคะ อย่างช่วงที่เป็นเด็กฝึกเธอใช้เวลาฝึกวันละ 12-15 ชั่วโมง เลยเวลาคลาสปกติไปอีก เรียกว่าฝึกเต้นหนักมากจริง ๆ นี่สินะที่มาของไลน์เต้นสุดจึ้งและความสามารถล้นเหลือ ที่พาเธอโด่งดังไปไกลมาก ๆ

2. เจนนี่ BLACKPINK

          อีกหนึ่งสาวแห่งวง BLACKPINK ที่ใครก็อิจฉารูปร่างเล็ก ๆ แต่ดูมีเสน่ห์เกินต้าน หุ่นดูบางลีนแต่มีสัดส่วนชัดเจน โดยสูตรลดน้ำหนักของเจนนี่หลัก ๆ เธอหลีกเลี่ยงอาหารโซเดียมสูงทุกชนิด ไม่กินอาหารรสเค็ม แต่จะกินสลัดอะโวคาโด และน้ำผัก-ผลไม้ดีท็อกซ์ทุกวัน ส่วนการออกกำลังกายที่ทำให้ได้ไลน์หุ่นสุดเป๊ะนี่ได้มาจากพิลาทิสและโยคะฟลาย

3. โรเซ่ BLACKPINK

          ถ้าใครเป็นบลิงค์ก็น่าจะรู้ดีว่า โรเซ่ เป็นสาวน้อยที่ Enjoy Eating มาก ๆ แต่เคล็ดลับดูแลรูปร่างให้ดีของเธอคือจะเลือกกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพเป็นหลัก และมีวินัยกับการออกกำลังกายให้มาก โดยวิธีออกกำลังกายของโรเซ่ BLACKPINK ก็คือพิลาทิสและการเต้นนั่นเอง

4. จีซู BLACKPINK

          พี่ใหญ่ของวง BLACKPINK ก็เคยแชร์วิธีลดน้ำหนักของตัวเธอเองเหมือนกัน โดยจะกินอาหารมื้อย่อย ๆ หรือถ้าอยากกินอาหารพาอ้วน เธอจะแบ่งกันกินกับเพื่อน และจะเลือกกินน้อย ๆ อย่างถ้าอยากกินไก่ทอด เธอจะสั่งชุดเล็กเพียงชุดเดียวและกินร่วมกับสมาชิกในวง BLACKPINK นอกจากนี้ในแต่ละวันเธอก็จะซ้อมเต้นเป็นประจำ ซึ่งก็จะช่วยเบิร์นแคลอรีส่วนที่เกินออกไปได้

5. แบซูจี

           นางเอกสาวเบอร์ต้น ๆ ของเกาหลี และอดีตสมาชิกวง Miss A ก็เคยเป็นสาวอวบมาก่อนจะเดบิวต์ แต่เธอใช้เวลาลดน้ำหนักเพียง 5 เดือนเท่านั้น จนได้หุ่นที่เป๊ะปัง ซึ่งสูตรลดน้ำหนักของ ซูจี คือนับแคลอรีไม่เกิน 1,000 แคลอรีต่อวัน โดยเน้นกินโปรตีน เลี่ยงแป้ง ดื่มน้ำเยอะ ๆ และหลัง 18.00 น. จะไม่กินอาหารใด ๆ นอกจากนี้เธอยังบอกว่า ตารางงานที่แน่นขนัดก็เป็นตัวช่วยที่ดีในการลดน้ำหนักของเธอด้วย

6. IU

          นักร้องสาวพ่วงตำแหน่งนางเอกเกาหลีหลายเรื่องคนนี้ก็เคยมีช่วงอวบ ๆ อยู่เหมือนกัน ซึ่งเธอก็เลือกสูตรลดน้ำหนักแบบฮาร์ดคอร์ เพื่อลดน้ำหนักให้ได้ 5 กิโลกรัม ใน 5 วัน โดย IU จะกินเพียงแอปเปิล 1 ผล ในตอนเช้า มื้อเที่ยงกินมันหวาน 2 หัว และมื้อเย็นดื่มโปรตีนเชคเท่านั้น หรือหากมีถ่ายงานเธอจะเปลี่ยนจากมันหวานเป็นกล้วยหอม เพื่อให้ลดน้ำหนักได้ไวขึ้นด้วย

7. จอย Red Velvet

          อีกหนึ่งสาวเสียงใสที่พ่วงตำแหน่งไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปและนักแสดง เธอเคยเผยสูตรลดน้ำหนักของตัวเองว่าจะกินเพียงแอปเปิลและพริกป่นเกาหลี (Paprika) เป็นมื้อเช้า และสลัดอกไก่ตอนเที่ยง ส่วนมื้อเย็นก็ดื่มแต่โปรตีนเชค และออกกำลังกายร่วมด้วย แต่สูตรนี้ใช้ในช่วงเวลาสั้น ๆ เท่านั้นนะคะ ไม่ใช่วิธีลดน้ำหนักที่นิยมทำต่อเนื่องกันนาน ๆ

8. พัคมินยอง

          นางเอกสาวคนดังหรือที่ทุกคนรู้จักกันดีในบทบาทเลขาคิม ในซีรีส์เรื่อง What’s Wrong with Secretary Kim ก็ได้เผยสูตรลดน้ำหนักก่อนแสดงเรื่องนี้ โดยเธอจะกินเพียงแอปเปิลกับน้ำเปล่าตลอดเวลา 3 วัน เพื่อรีดน้ำหนักอย่างทันใจ ทำให้เราได้เห็นหุ่นสวย ๆ ที่ใส่ชุดทำงานชุดไหนก็ปังจนแฟน ๆ พากันแต่งตามเป็นแถวนั่นเอง อ้อ ! นอกจากนี้พัคมินยองยังโปรดปรานการเต้น cover อยู่บ่อย ๆ ด้วยนะคะ

9. พัคชินฮเย

          น้องผักของเราก็มีสูตรลดน้ำหนักด้วยเหมือนกัน โดยเธอมีกฎอยู่ด้วยกัน 4 ข้อ คือ ไม่กินอาหารหลัง 18.00 น. กินผัก-ผลไม้แทนขนมขบเคี้ยว ออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 4 ครั้ง และหาแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักให้ได้

10. ยางซูบิน

          เน็ตไอดอลสายกินที่ผันตัวมาเป็นเน็ตไอดอลด้านการลดน้ำหนักคนนี้ก็ไปได้สุดเหมือนกัน โดยวิธีของเธอคือเน้นออกกำลังกาย ใครตาม IG อยู่จะเห็นเลยว่าเธอออกกำลังหนักมาก ทั้งเวตเทรนนิ่ง ว่ายน้ำ ยกน้ำหนัก จนไขมันค่อย ๆ หายไป และลดน้ำหนักได้มากถึง 55 กิโลกรัม (จาก 138 กิโลกรัม เหลือ 83 กิโลกรัม) สมกับที่ทุ่มเทและพยายามมาตลอดระยะเวลา 3 ปี นับถือใจจริง ๆ ค่ะ
 

ซูบิน อวดหุ่นล่าสุด เป๊ะเว่อร์ แซ่บไฟลุก !

          อย่างไรก็ตาม ต้องยอมรับว่าไม่มีสูตรลดน้ำหนักสูตรไหนที่ดีที่สุด ต้องลองเองว่าวิธีไหนจะเหมาะกับร่างกายของเรามากกว่า แต่เหนือสิ่งอื่นใดก็อย่าลืมคำนึงถึงสุขภาพของตัวเองกันด้วย อย่าหักโหมจนเกินกำลัง หรือกินน้อยไปจนเสี่ยงสุขภาพพัง หรือถ้าจะให้ดีลองปรึกษานักโภชนาการ นักกำหนดอาหาร หรือแพทย์ เพื่อหาวิธีลดความอ้วนที่เหมาะสมกับร่างกายเราก็ได้

บทความที่เกี่ยวข้องกับดาราลดน้ำหนัก

ขอบคุณข้อมูลจาก
scmp.com
kpopmembers.com
channel-korea.com (1), (2)
CLEO Singapore
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดสูตรลดน้ำหนัก 10 ดาราเกาหลี ทำยังไงให้ได้หุ่นแบบนี้ต้องดู ! อัปเดตล่าสุด 26 ตุลาคม 2564 เวลา 16:25:03 79,542 อ่าน
TOP