x close

ฝันเห็นงู ทำนายฝันได้หลายความหมาย และบอกสิ่งที่อยู่ในจิตใต้สำนึกได้ด้วย

           ฝันเห็นงู นอกจากคนจะนำไปตีเลขเด็ดแล้ว ยังมีความเชื่อเกี่ยวกับความฝันเห็นงูอีกมากมาย และคำทำนายฝันยังบอกถึงจิตใต้สำนึกเราได้ด้วย
           ฝันเห็นงู เชื่อได้ว่าเป็นความฝันที่หลายคนประสบพบเจอกันบ่อย ๆ โดยอาจจะฝันว่าถูกงูรัด ฝันเห็นงูหลายตัว หรือฝันเห็นงูตัวใหญ่ ซึ่งส่วนใหญ่คนก็จะทำนายฝันแบบนี้ว่าจะเจอเนื้อคู่ หรือข้ามโหมดเอางูที่เห็นในฝันไปตีเลขเด็ดเสี่ยงดวงกันเลย แต่นอกเหนือจากเรื่องคลาสสิกเหล่านี้แล้ว ทราบไหมคะว่า ฝันเห็นงู ยังทำนายสิ่งที่ซ่อนอยู่ในจิตใต้สำนึกเราได้ด้วยนะ
ฝันเห็นงู เกิดจากอะไร ทำไมเราถึงฝันกันบ่อย

         การฝันเห็นงูในมุมของผู้เชี่ยวชาญด้านความฝัน จะตีความหมาย “งู” ในแง่ของสัตว์ที่มีพิษ มีความอันตราย ลึกลับ พลังอำนาจ ความสง่างาม การเริ่มต้นใหม่ การเปลี่ยนแปลง การเยียวยารักษา รวมไปถึงยังเป็นสัญลักษณ์ถึงความวิตกกังวล ความเครียดบางอย่าง และการแวดล้อมไปด้วยคนที่เป็นพิษ (Toxic Person) อีกด้วย

         และหากว่าระยะนี้คุณฝันเห็นงูบ่อย ๆ ลองสำรวจความเป็นไปของตัวเองกันหน่อยว่ากำลังตกอยู่ในสถานการณ์ดังกล่าวหรือเปล่า หรือลองมาทำนายฝันกันก่อนก็ได้ เพราะความฝันเห็นงูในแต่ละแบบก็ตีความหมายได้แตกต่างกันไปนะคะ

ฝันเห็นงู ทำนายฝันว่าอะไรได้บ้าง
ฝันเห็นงู

ฝันเห็นงูตัวใหญ่

          คนที่ฝันเห็นงูตัวใหญ่อาจกำลังเผชิญกับคนที่มีอำนาจบางคน ภาวะกดดันบางอย่าง แต่ไม่ได้ร้ายแรงมาก เหมือนที่ลึก ๆ คุณรู้ว่างูตัวใหญ่มักจะไม่ใช่งูที่มีพิษร้ายนั่นแหละ

ฝันเห็นงูหลายตัว

           เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งความฝันเห็นงูที่หลายคนฝันกันบ่อย โดยในทางจิตวิทยาการฝันเห็นงูหลาย ๆ ตัวจะหมายถึงอุปสรรค ศัตรู การแวดล้อมไปด้วยคนที่มีทัศนคติทางลบ คนที่เป็นพิษ หรือสถานการณ์ที่ทำให้ชีวิตคุณไม่ราบรื่น และสิ่งที่พบเจออยู่นี้ก็ส่งผลต่อความนึกคิดของคุณมาก จนเก็บเอามาระบายออกในฝันเลยทีเดียว

ฝันเห็นงูรัดตัว

           ถ้าฝันเห็นงูเหลือม งูตัวใหญ่ที่มารัดตัว ความเชื่อโบราณจะบอกว่าจะเจอเนื้อคู่ใช่ไหมคะ ทว่าในทางจิตวิทยา งูที่รัดตัวเราจะหมายถึงใครบางคนที่มีอิทธิพลกับคุณอย่างมาก และคนนี้คือคนที่ส่งผลกระทบกับชีวิตคุณอย่างยิ่งยวด หรืออาจหมายถึงการตกอยู่ในกรอบที่รัดแน่น การขยับตัวทำตามอย่างที่ใจอยากได้ยากยิ่ง ไร้ซึ่งอิสระสุด ๆ

ฝันว่าถูกงูกัด

          บางคนอาจฝันเห็นงูจงอางกัด งูมีพิษกัด ซึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านความฝันตีความหมายไว้ว่า คนที่ฝันว่างูกัดอาจกำลังต้องการการเยียวยาไม่ว่าทางกายหรือทางใจอย่างใดก็อย่างหนึ่ง เพราะงูไม่ได้เป็นสัญลักษณ์ของพิษอันตรายเท่านั้น แต่ยังมีนัยในแง่ของการรักษาความเจ็บป่วยอีกด้วย

ฝันว่างูวิ่งไล่

          ความฝันน่าสะพรึงอย่างฝันว่างูวิ่งไล่ เลื้อยไปขู่ฟ่อ ๆ ไป จนสติกระเจิงไปหมด แบบนี้อาจหมายถึงการกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงบางอย่างกับตัวคุณเอง โดยเฉพาะในแง่ของความมั่นใจ การเลิกกลัวอะไรบางอย่าง และการงัดเอาศักยภาพที่ตัวเองมีอยู่ออกมาใช้ให้หมดแม็กซ์ เหมือนตอนที่เร่งสปีดวิ่งหนีงูอย่างไม่คิดชีวิตในฝันนั่นแหละ

ฝันว่างูแผ่แม่เบี้ยใส่

ฝันเห็นงู

          ถ้าฝันเห็นงูชูคอ แผ่แม่เบี้ยอย่างสวย แล้วยืนประจันหน้ากับเราในฝัน งูอาจมาบอกเป็นนัย ๆ ให้คุณรู้จักการแสดงพลังอำนาจที่มีอยู่ ดังนั้นหากตื่นจากความฝันแล้วจงใช้ชีวิตอย่างภาคภูมิ และยืนหยัดอย่างแข็งแกร่งเท่าที่ใจเราต้องการเลยดีกว่า

ฝันเห็นงูเข้าบ้าน

          คนที่ฝันเห็นงูเข้าบ้านบ่อย ๆ อาจตีความหมายได้ว่า ตัวคุณเองก็รู้สึกว่าบ้านไม่ใช่ Safe Zone ที่ดีอยู่หรือเปล่า หรืออาจเป็นไปได้ว่าเคยเจองูเข้าบ้านในชีวิตจริง และหลอนมาจนทุกวันนี้ ก็อาจเก็บความกังวลว่างูจะเข้าบ้านอีกครั้งไปฝ้นเอาได้

ฝันเห็นงูและกลัวมาก

          หากฝันเห็นงูเพียงแค่เห็นแวบ ๆ แบบเห็นงูเลื้อยผ่าน ทว่าความรู้สึกในความฝันนั้นคือเรากลัวมาก ตกใจมาก รับรู้ได้ถึงความอันตรายมาก ๆ งูในฝันนั้นอาจสะท้อนสิ่งที่คุณกังวลหรือรู้สึกกลัวอยู่ในใจ โดยอาจเป็นสถานการณ์ที่กำลังเจออยู่ตอนนี้ หรือใครบางคนที่คุณรับรู้ได้ว่าเขาไม่ได้มาดีก็เป็นได้
          ความฝันเห็นงูสามารถทำนายฝันได้หลายอย่างเลยเห็นไหมคะ ดังนั้นหากฝันเห็นงูครั้งต่อไปก็ลองจับสังเกตความรู้สึกในความฝันให้ดี รวมไปถึงกิริยาอาการและลักษณะของงูที่เจอในฝันด้วย แล้วลองมาทำนายฝันในทางจิตวิทยาตามที่เราได้บอกไปข้างต้นกันได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้องกับการทำนายฝัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : psychnewsdaily.com, mindbodygreen.com, thecut.com
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ฝันเห็นงู ทำนายฝันได้หลายความหมาย และบอกสิ่งที่อยู่ในจิตใต้สำนึกได้ด้วย อัปเดตล่าสุด 30 สิงหาคม 2565 เวลา 16:10:51 105,344 อ่าน
TOP