x close

ฝันว่ามีอะไรกับแฟน-คนอื่น หมกมุ่นไปไหม หรือเพราะปมในใจ ให้จิตวิทยาทำนายกัน

            ฝันว่ามีเพศสัมพันธ์ มี Sex กับแฟนหรือคนอื่นบ่อย ๆ เป็นเพราะใจเราฝักใฝ่เรื่องใต้สะดือ หรือเพราะลึก ๆ แล้วมีปัญหาของใจที่ยังแก้ไม่ตกหรือเปล่า
           หากว่าคุณฝันถึงเรื่องอย่างว่าค่อนข้างบ่อย อย่าเพิ่งคิดว่าตัวเองเป็นคนทะลึ่งตึงตังนะคะ เพราะในทางจิตวิทยาแล้ว การฝันว่ามีเพศสัมพันธ์มีคำอธิบายถึงที่มาที่ไปอยู่บ้าง และถ้าคู่ในฝันนั้นเป็นใครก็ยังทำนายได้อีกด้วยว่าลึก ๆ แล้วใจเราคิดอะไรอยู่ หรือมีสิ่งที่กำลังกังวลในเรื่องไหน เอาเป็นว่าใครฝันแนวนี้บ่อย ๆ มาหาคำตอบไปพร้อมกันเลย
ทำไมถึงฝันว่ามีเพศสัมพันธ์
เพราะอะไรถึงฝันว่ามีเซ็กส์
ฝันว่ามีอะไรกับแฟน

          เชื่อไหมว่า เรื่องอีโรติกเป็นสตอรี่ที่ติดอันดับ 1 ใน 5 ฝันยอดฮิตที่คนมักจะฝันถึงกันเลยล่ะค่ะ ซึ่งในทางจิตวิทยาได้อธิบายว่า ความฝันแนวนี้มักแอบซ่อนความอยากรู้อยากเห็น ความปรารถนาลึก ๆ ในจิตใจ และยังจัดเป็นการระบายความรู้สึกของเราเองที่ไม่กล้าเปิดเผยที่ไหน หรือเปิดเผยกับใครมาก่อน

          โดย Loewenberg ผู้เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์ความฝัน ยังให้ความเห็นไว้ว่า ไม่ต้องตกใจหรือรู้สึกไม่ดีหากฝันว่ามีอะไรจนสุขสมกับใครสักคน ที่อาจเป็นคนรู้จัก หรือคนแปลกหน้าก็ตาม เพราะจริง ๆ แล้วการที่เราฝันแบบนี้ไม่ได้แปลว่าเราอยากมีเพศสัมพันธ์กับเขาจริง ๆ มันอาจไม่ได้หมายถึงเรื่องทางกายภาคใด ๆ เลย ทว่าอาจเป็นความชื่นชอบ ชื่นชมในเรื่องของบุคลิก นิสัย ท่าทาง หรือพฤติกรรมของคนที่คุณฝันถึงนั่นเอง

          อย่างไรก็ตาม การฝันว่ามีเพศสัมพันธ์ไม่จำเป็นว่าจะต้องเกี่ยวข้องกับเรื่องทางเพศเท่านั้นนะคะ แต่ยังหมายถึงความรู้สึกหรือการแสดงออกบางอย่างในเรื่องงาน เรื่องครอบครัว เรื่องเพื่อน เรื่องความสัมพันธ์อื่น ๆ ที่เราไม่กล้าทำต่อหน้าใคร เป็นสิ่งที่เราจำเป็นต้องเก็บกดไว้เมื่ออยู่ต่อหน้าคนอื่น เวลานอนเลยใช้ความฝันเป็นช่องทางระบายสิ่งที่อัดอั้นอีกด้วย

ฝันว่ามีอะไรกับแฟน หรือคนแปลกหน้า
แต่ละแบบทำนายเรื่องอะไรได้บ้าง
ฝันว่ามีอะไรกับแฟน

ฝันว่ามีอะไรกับแฟน

          ในกรณีที่มีแฟนอยู่แล้ว และฝันว่ามีอะไรกับแฟนบ่อย ๆ อาจหมายถึงคุณกำลังไม่พอใจเรื่องบนเตียงในชีวิตจริงของตัวเองอยู่หรือเปล่า จึงเก็บเอาไปจินตนาการสร้างความสุขเพียงลำพังในฝัน หรือถ้ายังไม่ได้มีอะไรกับแฟนก็อาจกำลังปรารถนาให้เรื่องอีโรติกนี้เกิดขึ้นจริง ๆ สักที ประมาณว่ารอมานานเกินรอแล้วอะไรแบบนี้

ฝันว่ามีอะไรกับแฟนเก่า

           คุณน่าจะเผลอคิดถึงเขาแหละ หรือไปเจออะไรที่ทำให้เชื่อมโยงไปถึงแฟนเก่าได้ แล้วอาจจะมีคำถามในใจแวบขึ้นมาว่าตอนนี้เขาจะเป็นยังไง กระทั่งตอนนอนก็เก็บไปฝันว่ามีอะไรกัน แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าคุณอยากกลับไปคบหากับเขาหรอกนะ แค่อยากรู้ข่าวคราวกันบ้างก็เท่านั้นเอง

ฝันว่ามีอะไรกับเพื่อน

           หากเปลี่ยนคู่นอน (ในฝัน) เป็นเพื่อนที่คุ้นเคย ซึ่งอาจจะรู้สึกยุบยิบในใจตอนตื่นขึ้นมาสักหน่อย ทว่าความฝันลักษณะนี้ก็ทำนายได้ถึงความห่างเหินที่คุณกับเพื่อนมีให้กัน หรือไม่ได้เจอ ไม่ได้คุยกันนานแล้ว เลยอยากติดต่อหากันบ้าง

ฝันว่ามีอะไรกับชู้ (ในฝัน) หรือฝันเห็นแฟนมีอะไรกับคนอื่น

          หากฝันว่ามีอะไรกับคนอื่น และในฝันก็เข้าใจว่าเขาคือชู้ หรือในทางกลับกันอาจฝันว่าแฟนมีอะไรกับคนอื่นแล้วเราจับได้ ความฝันทำนองนี้มักอธิบายได้ถึงปัญหาชีวิตคู่ที่คุณกำลังประสบอยู่ โดยคุณอาจรู้สึกไม่มั่นคงทางจิตใจ ไม่แน่ชัดว่าความรักตอนนี้มีสถานะแบบไหน จนเกิดความกังวลและเก็บเอาไปฝัน ซึ่งทางที่ดีควรเปิดอกพูดคุยกันใครเคลียร์ไปเลยนะคะ จะได้ไม่เกิดเป็นปัญหาความสัมพันธ์ในอนาคต

ฝันว่ามีอะไรกับคนอื่น คนแปลกหน้า

           หากในฝันเห็นว่าคู่นอนของตัวเองเป็นคนอื่น เป็นคนแปลกหน้าที่ไม่เคยเจอมาก่อน หรือมองเห็นหน้าเขาไม่ชัด ตื่นมาแล้วจำไม่ได้ ทั้งหมดนี้อาจทำนายได้ว่าคู่นอนในฝันนั้นก็คือตัวคุณเองในอีกบุคลิกหนึ่ง หรืออาจเป็นไปได้ว่าคุณกำลังมองหาใครสักคนที่มีลักษณะอย่างคู่นอน เป็นความรู้สึกว่าชอบคนสไตล์นี้แบบมาก ๆ ทั้งในแง่อยากให้ตัวเองเป็นได้อย่างนั้น หรืออยากมี someone ลักษณะนี้ในชีวิตสักคน

ฝันว่ามีอะไรกับคนดัง คนมีชื่อเสียง

           การฝันว่ามีอะไรกับคนดัง เป็นฝันที่เกิดขึ้นได้บ่อย ๆ เวลาเรารู้สึกคลั่งไคล้ใครมาก ๆ เนื่องจากชื่นชอบความเป็นเขา ทั้งบุคลิก สไตล์การแต่งตัว การพูดจา ทัศนคติต่าง ๆ หรืออีกนัยหนึ่งคุณอาจปลื้มเขามากจนนั่งดูรูป ดูคลิป ดูอะไรเกี่ยวกับเขาได้ทั้งวัน ตอนนอนก็เลยเก็บเอามาฝันได้

ฝันว่ามีอะไรกันหลาย ๆ คน

           หากความฝันนั้นเลยเถิดไปเป็นการสวิงกิ้ง ในทางจิตวิทยาจะหมายถึง ภาวะของคนที่ต้องการความคิดสร้างสรรค์ ต้องการมองหาสิ่งแปลกใหม่ และอยากออกไปเจอสังคมข้างนอก นั่นหมายถึงคุณอาจกำลังเหงา หมดไฟ หรืออยากได้อะไรที่ตื่นเต้น ๆ ให้ตัวเองบ้าง

ฝันว่ามีเซ็กส์แบบ BDSM

           BDSM หรือ เซ็กส์ที่มีความเจ็บปวดทรมาน โซ่ แส้ กุญแจมือ มาครบ ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ถูกกระทำ หรือผู้กระทำก็ตาม ในทางจิตวิทยาหมายถึงคุณกำลังกดดันตัวเองด้วยเรื่องบางอย่าง หรือพยายามใช้ชีวิตแบบเคร่งครัดจนเกินไป หรือพยายามจะควบคุมใครบางคนจนเกินพอดี อยากให้เขาได้ดั่งใจ แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่พอใจคุณสักที จึงต้องมาระบายออกในความฝัน

ฝันว่ามีเพศสัมพันธ์ แต่คุณทำได้ไม่ดี

ฝันว่ามีอะไรกับแฟน

          หากเซ็กส์ในฝันนั้นจืดชืดเพราะตัวคุณเอง นั่นหมายความว่าคุณกำลังขาดความเชื่อมั่น หรือกำลังตกอยู่ในสภาวะที่ไร้อำนาจ ไร้การต่อรอง เป็นตัวของตัวเองได้อย่างไม่เต็มที่ หรือบางคนอาจกำลังกังวลกับปัญหาสุขภาพที่เผชิญอยู่ จนทำให้มีเพศสัมพันธ์ได้ไม่ปกติหรือเปล่า ซึ่งหากเป็นเคสหลังแนะนำให้รีบรักษานะคะ ไม่อย่างนั้นความกังวลที่มีอยู่ก็คงไม่หมดไปสักที

ฝันว่ามีเซ็กส์ในที่สาธารณะ

          ในกรณีที่ฝันว่ามี sex กันในพื้นที่โล่งแจ้ง เสี่ยงกับการถูกมองเห็นได้ง่าย ๆ ในทางจิตวิทยาจะอธิบายได้ว่าคุณกำลังขาดความรู้สึกมั่นใจในคนรักอยู่หรือเปล่า หรืออยากป่าวประกาศสถานะคุณกับเขาให้ใครรู้ทั่ว ๆ กันไป จนต้องแสดงออกมาในรูปแบบของความท้าทายด้วยการมีอะไรกันในที่สาธารณะไปเลย

ฝันว่ามีเซ็กส์ในห้องน้ำ

           แม้ในฝันเซ็กส์นั้นจะเร่าร้อนสักเพียงไหน แต่ลึก ๆ ในใจของคนที่ฝันแนวนี้อาจกำลังต้องการเคลียร์ความรู้สึกอึดอัด ความรู้สึกในแง่ลบที่กำลังเกิดขึ้นระหว่างคุณและคู่นอนของคุณให้หมดไป และทางแก้ก็คือการจับเข่าคุยกันให้เคลียร์ไปเลย

ฝันว่ามีเซ็กส์ในห้องครัว

           ห้องครัวเป็นสถานที่ที่เรามักใช้ความตั้งใจ ความจริงจังในการปรุงอาหาร การมีสมาธิกับงานครัวต่าง ๆ ซึ่งหากในฝันคุณมามีอะไรกันในครัว อาจหมายถึงความเก็บกดด้านการงาน การเรียนที่กำลังเจออยู่ หรือบางคนกำลังเจอกับโปรเจคท์ยาก ๆ ที่พยายามจะไปต่อให้ได้อย่างสวยงาม สรุปก็คือความฝันแนวนี้เป็นการระบายความเครียด ความกดดันที่คุณกำลังเจออยู่นั่นเอง
          เห็นไหมคะว่า การฝันว่ามีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ส่อถึงเรื่องลามกทุกครั้งไป แต่อาจเป็นความรู้สึกข้างในใจของเราที่อึดอัด ปิดกั้น หรือกำลังปรารถนาอะไรบางอย่างเท่านั้น ทว่าหากความฝันกระทบไปถึงชีวิตจริง อินไม่เลิก จนไม่สามารถมองหน้าแฟน มองหน้าเพื่อน หรือคนรู้จักได้อย่างสนิทใจ แนะนำให้รีบพบจิตแพทย์หรือนักจิตวิทยาเพื่อหาทางแก้ไขที่ถูกต้องจะดีกว่า
 

รวมศูนย์ปรึกษาปัญหาสุขภาพจิต เครียด กังวลใจ พบจิตแพทย์ที่ไหนดี

บทความที่เกี่ยวข้องกับการทำนายฝัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : verywellmind.com, mindbodygreen.com, bustle.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฝันว่ามีอะไรกับแฟน-คนอื่น หมกมุ่นไปไหม หรือเพราะปมในใจ ให้จิตวิทยาทำนายกัน โพสต์เมื่อ 24 มีนาคม 2565 เวลา 18:30:40 127,184 อ่าน
TOP