x close

ฝันว่าแต่งงานกับแฟน หรือใครไม่รู้ เป็นฝันดีหรือร้าย ทำนายอะไรในใจได้บ้าง

           ฝันว่าแต่งงาน ทั้งที่มีแฟน หรือไม่มีแฟน และไม่ได้โหยหาการแต่งงานเท่าไร แต่ทำไมฝันว่าได้แต่งงานบ่อยมาก หมายถึงอะไรได้บ้างนะแบบนี้
           งานแต่งงานเป็นพิธีมงคลที่ได้เห็นก็รู้สึกปลื้มปริ่มไปด้วยเสมอ ทว่าหากฝันเห็นงานแต่งงานบ่อย ๆ ทั้งฝันว่าได้แต่งงานเอง หรือฝันว่าไปร่วมงานแต่ง ความฝันแนว ๆ นี้คงทำให้นึกแปลกใจอยู่ไม่น้อย ว่าเราปักใจกับการแต่งงานมากขนาดนั้นเลยหรือเปล่า ดังนั้นเพื่อความกระจ่างเรามาลองทำนายฝันในทางจิตวิทยากันเลยดีกว่า

ฝันว่าแต่งงาน ทำไมเราฝันถึงเรื่องนี้

ฝันว่าแต่งงาน

          ในทางจิตวิทยา การฝันว่าแต่งงานจะหมายถึงความปรารถนาในบางสิ่งบางอย่างที่จะมาเติมเต็มความต้องการได้ หรืออีกนัยหนึ่งอาจหมายถึงความต้องการการเปลี่ยนแปลงที่ดีกว่าเดิม ความท้าทาย หรือการเริ่มต้นใหม่ รวมไปถึงความรู้สึกที่อยากปกปิดจุดด้อย หรือความผิดพลาดบางอย่างของตัวเอง ซึ่งโดยส่วนใหญ่การฝันว่าได้แต่งงานจะหมายถึงนัยทางจิตใจมากกว่าความรู้สึกว่าอยากแต่งงานจริง ๆ ด้วยนะคะ

ฝันว่าแต่งงาน ทำนายฝันว่ายังไงได้บ้าง

ฝันว่าแต่งงาน

           เนื่องจากความฝันว่าได้แต่งงานสามารถแยกย่อยได้หลาย ๆ แบบ เช่น ฝันว่าแต่งงานกับคนรัก หรือฝันว่าได้แต่งงานกับคนแปลกหน้า ซึ่งแต่ละแบบก็มีความหมายที่แตกต่างกันไป ดังนี้

ฝันว่าแต่งงาน ทั้งที่ยังโสด

           เมื่อไรที่ฝันว่าได้แต่งงาน หลายคนอาจตีความว่าเป็นความต้องการส่วนลึกในจิตใจของเราที่อยากแต่งงานกับใครสักคนหรือเปล่า แต่นอกจากความปรารถนาในก้นบึ้งนั้นแล้ว การที่เรายังโสดสนิท และไม่มีแพลนจะแต่งงานใด ๆ แต่ฝันว่าได้แต่งงานยังทำนายได้ว่า เรากำลังกังวลเกี่ยวกับภาระหน้าที่และความผิดชอบ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความสัมพันธ์ในทุกรูปแบบ เช่น คนรัก เพื่อนที่ทำงาน หรือครอบครัว รวมไปถึงความรับผิดชอบต่องาน โดยเฉพาะงานใหม่ เป็นต้น

ฝันว่าได้แต่งงานกับแฟน

           หากมีแฟน และฝันว่าได้แต่งงานกับแฟน จะหมายถึงความปรารถนาในใจลึก ๆ ว่าอยากแต่งงาน อยากขยับความสัมพันธ์ให้มั่นคงไปอีกขั้น และหมายถึงความคาดหวังในตัวคนรักด้วย

ฝันว่าแต่งงานกับใครไม่รู้

          หากฝันว่าแต่งงานกับคนแปลกหน้า ไม่รู้สึกคุ้นเคย ที่สำคัญในฝันก็ไม่เห็นหน้าเขาด้วย บุคคลปริศนาในทางจิตวิทยาจะหมายถึงบุคลิกที่ซ่อนอยู่ของตัวคุณเอง ซึ่งการแปลความหมายในทางลึกกว่านั้นก็อาจต้องมาศึกษาท่าทาง ลักษณะนิสัย รวมถึงความรู้สึกที่สัมผัสได้ในความฝันว่าเป็นยังไง เช่น ดูเป็นคนดี อยู่ด้วยแล้วอุ่นใจ หรือเป็นคนเกรี้ยวกราด น่ากลัวหรือเปล่าด้วยนะคะ

ฝันว่าแต่งงาน

ฝันว่าแต่งงานกับคนอื่นที่ไม่ใช่แฟนของตัวเอง

           หากคุณมีคนรัก แต่ฝันว่าได้แต่งงานกับคนอื่นแทน อาจหมายถึงในใจลึก ๆ คุณกำลังอยากได้ความสัมพันธ์ที่มีคุณภาพกว่านี้ เช่น เคยคิดไว้ว่าคนที่จะแต่งงานด้วยต้องมีบุคลิกแบบนี้ มีทัศนคติแบบนี้ แต่คนรักไม่สามารถเป็นให้ได้ จนคุณต้องมาโหยหาคนลักษณะนั้นในฝันของตัวเอง

ฝันว่าแต่งงานกับคนที่ไม่ชอบ

           สำหรับคนที่ฝันว่าแต่งงานกับคนที่ไม่ชอบหน้า ในทางจิตวิทยาจะหมายถึงสิ่งที่ขัดแย้งกันอยู่ในใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสัมพันธ์ หรือพฤติกรรมของตัวเองที่ต้องเสแสร้งแกล้งทำ ไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริงของคุณ จนต้องเก็บมาระบายในฝัน

ฝันเห็นคนรู้จักแต่งงาน

            ฝันเห็นคนรู้จักแต่งงานสามารถทำนายได้ถึงความรู้สึกยินดีในชีวิตของคน ๆ นั้น ซึ่งโดยส่วนใหญ่คนมักจะฝันเห็นเพื่อนแต่งงาน ญาติแต่งงาน หรือคนที่เรารู้สึกดีด้วยแต่งงาน

ฝันเห็นคนอื่นแต่งงาน หรือฝันว่าไปร่วมงานแต่งงาน

           แต่หากในฝันเห็นเป็นคนอื่นเข้าพิธีแต่งงาน แล้วคุณได้แต่ยืนดูห่าง ๆ ในทางจิตวิทยาจะหมายถึงความรู้สึกว่าตัวเองบกพร่องในหน้าที่ เช่น ทำงานผิดพลาดมา หรือการทำอะไรได้ไม่ถึงเป้าหมายที่ตัวเองตั้งไว้ และมักจะทำนายได้ถึงความผิดหวังในตัวเองลึก ๆ

ฝันเห็นคนอื่นใส่ชุดแต่งงานของตัวเอง

           ความฝันในลักษณะนี้มักจะเป็นฝันร้าย และหมายถึงความเศร้าโศกหรือความไม่พอใจในชีวิตคู่ ที่ต้องทนทุกข์และยังต้องอยู่ไปอย่างนั้น
           อย่างไรก็ตาม หากฝันในลักษณะเดิมหลายครั้ง ควรจดจำความรู้สึกในขณะที่กำลังฝันไว้ให้ดี เพราะเราสามารถนำความรู้สึกนึกคิดตรงส่วนนี้มาพิจารณาถึงสิ่งที่อยู่ในจิตใจได้ด้วยนะคะ และสำหรับใครที่ฝันหนักจนกระทบการนอนหลับ รวมไปถึงสะเทือนต่อการใช้ชีวิตประจำวัน แนะนำให้ลองปรึกษานักจิตวิทยาหรือจิตแพทย์เพื่อหาทางแก้ไขที่เหมาะสมจะดีกว่า

บทความที่เกี่ยวข้องกับความฝัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : elitedaily.com, timesnownews.com, psychologistworld.com, mindbodygreen.com, bustle.com
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฝันว่าแต่งงานกับแฟน หรือใครไม่รู้ เป็นฝันดีหรือร้าย ทำนายอะไรในใจได้บ้าง อัปเดตล่าสุด 26 ธันวาคม 2565 เวลา 12:06:14 463,581 อ่าน
TOP