x close

ลดน้ำหนักตามสไตล์เลือดกรุ๊ปบี กินอาหาร-ออกกำลังกายยังไงดี ไม่ให้อ้วนง่าย

          ลดน้ำหนักแบบคนเลือดกรุ๊ปบีต้องทำอย่างไร เพราะคนกรุ๊ปเลือด B เป็นกลุ่มที่กินนิดเดียวก็อ้วนง่าย ลองดูวิธีกินตามกรุ๊ปเลือดอย่างเหมาะสม และการออกกำลังกายที่ช่วยให้น้ำหนักลดได้ไว
วิธีลดนํ้าหนัก

          เลือดกรุ๊ปบี คนไหนที่กำลังไม่เข้าใจความอ้วนง่ายของตัวเอง ลองมาดูวิธีกินตามกรุ๊ปเลือดบี และวิธีลดน้ำหนัก ตามกรุ๊ปเลือด B ที่เหมาะกับยีนที่มีอยู่ในตัวกันก่อน เพราะโดยพื้นฐานแอนติเจนของเลือดแล้ว กรุ๊ปบีจะเป็นคนที่่อ้วนได้ง่าย เพราะกินอาหารได้หลากหลาย และมีระบบย่อยอาหารที่ดี ดังนั้นหากต้องการลดความอ้วน ให้ได้ดั่งใจก็ควรมาศึกษาข้อมูลที่เรากำลังจะมาแชร์ให้อ่านด้านล่างนี้

เลือดกรุ๊ปบี ลดน้ำหนักยังไงดีให้ต้านยีนอ้วนง่าย

          วิธีลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือดบี เราสามารถทำได้ดังนี้เลยค่ะ

กินอาหารตามกรุ๊ปเลือดบี

วิธีลดนํ้าหนัก

          คนกรุ๊ปเลือดบีจริง ๆ ต้องบอกว่าโชคดีในเรื่องของอาหารการกินเลยค่ะ เพราะเป็นคนที่มีระบบย่อยอาหารที่ดี สามารถปรับตัวรับอาหารได้หลากหลาย ทว่าด้วยความที่อาจเสี่ยงต่อภาวะดื้ออินซูลินได้ง่าย ดังนั้นหากกินอาหารมากเกินไปก็อาจทำให้อ้วนง่าย

          ด้วยเหตุนี้ คนเลือดกรุ๊ปบีที่อยากลดน้ำหนักเพื่อรูปร่างที่ดี แนะนำให้เน้นรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ มีความหลากหลาย โดยเน้นกินอาหารประเภทผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ให้เน้นเนื้อปลา เนื้อวัวไม่ติดมัน รับประทานไข่และผลิตภัณฑ์จากนมได้พอประมาณ

          แต่ในช่วงที่ลดน้ำหนักอยู่ ควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทถั่วลิสงและเมล็ดพืชต่าง ๆ เช่น ข้าวโพด งา เมล็ดทานตะวัน รวมไปถึงแป้งสาลี ที่อาจทำให้มีน้ำตาลและไขมันสะสม รบกวนการทำงานของระบบเผาผลาญจนพาอ้วนได้ง่าย

ออกกำลังกายตามกรุ๊ปเลือดบี

วิธีลดนํ้าหนัก

          เนื่องจากคนเลือดกรุ๊ปบีอ้วนได้ง่ายโดยพื้นยีนของตัวเองอยู่แล้ว ดังนั้นการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับคนเลือดกรุ๊ปบีก็ควรเน้นไปที่วิธีออกกำลังกายที่มีความกระฉับกระเฉง มีการเคลื่อนไหวเยอะ ๆ เช่น วิ่ง แบดมินตัน เทนนิส ปิงปอง สควอช ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน ปีนเขา บอดี้คอมแบต เป็นต้น

          ทั้งนี้ ยังมีคำแนะนำอีกว่า คนเลือดกรุ๊ปบีควรหาวิธีออกกำลังกายที่สามารถทำคนเดียวได้ หรือมีคู่ให้ออกกำลังกายด้วยกัน แต่ไม่ใช่การออกกำลังกายที่เป็นทีม ต้องมีผู้เล่นเยอะ ๆ เพราะคนเลือดกรุ๊ปบีจะมีความเครียด ความกังวลได้ง่าย การออกกำลังกายร่วมกับคนหมู่มากอาจส่งผลต่อฮอร์โมนความเครียด ซึ่งกระทบต่อการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย และมีผลต่อการมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นด้วย

          อย่างไรก็ดี วิธีลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือด หรือแม้แต่การกินอาหารตามกรุ๊ปเลือด ยังไม่มีหลักฐานที่แน่ชัดว่าแบบไหนเวิร์กสำหรับแต่ละหมู่เลือดจริง ๆ จึงจำเป็นต้องมีการศึกษาเพิ่มเติมต่อไป ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเป็นคนเลือดกรุ๊ป B หรือกรุ๊ปเลือดไหน ๆ หากต้องการลดน้ำหนักก็พยายามกินอาหารอย่างเหมาะสม ร่วมกับออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ก็จะช่วยให้เราควบคุมน้ำหนักให้เป็นไปตามเกณฑ์หรือตามต้องการได้อย่างยั่งยืนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้องกับกรุ๊ปเลือด

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลดน้ำหนักตามสไตล์เลือดกรุ๊ปบี กินอาหาร-ออกกำลังกายยังไงดี ไม่ให้อ้วนง่าย อัปเดตล่าสุด 16 มกราคม 2566 เวลา 14:51:19 66,513 อ่าน
TOP