x close

ปรึกษาหมอออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน-เว็บไซต์ไหนดี ปี 2566 โทร. แชต ไลน์ที่บ้านได้ ไม่ต้องไป รพ.

         ปรึกษาหมอออนไลน์ในยุคนี้ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะมีช่องทางหาหมอออนไลน์ที่หลากหลาย ทั้งแอปพลิเคชัน เว็บไซต์ หรือแม้แต่โซเชียลมีเดียต่าง ๆ

ปรึกษาหมอออนไลน์

           ปรึกษาหมอออนไลน์ กลายเป็นเรื่องที่เราเริ่มคุ้นชินกันแล้ว เพราะต้องยอมรับว่าเทคโนโลยีสมัยนี้ก้าวหน้าไปมาก ทั้งแพทย์และคนไข้ก็ต่างมีการปรับตัว เผยแพร่ความรู้เรื่องสุขภาพหรือเปิดช่องทางถาม-ตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับโรคต่าง ๆ ผ่านโลกออนไลน์ จนถึงขั้นมีแอปพลิเคชันหาหมอออนไลน์อยู่หลายเจ้า ซึ่งวันนี้เราได้หยิบยกบางส่วนมานำเสนอ ลองไปดูกันเลยดีกว่า

ปรึกษาหมอออนไลน์ดียังไง

          ปรึกษาหมอออนไลน์ หมายความว่าเราสามารถแชตหรือพูดคุยกับแพทย์ผ่านสมาร์ตโฟนได้ทุกที่ ทุกเวลาที่เราสะดวก โดยไม่ต้องไปโรงพยาบาล ไม่ต้องลางาน ลาเรียน ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง ไม่ต้องรอคิว

          เพราะอย่างบางคนแค่ต้องการปรึกษาอาการผิดปกติบางอย่างที่เกิดกับร่างกาย หรือแค่อยากได้คำแนะนำในการดูแลสุขภาพ หรือการรับประทานยาและอาหารเสริม ซึ่งเอาจริง ๆ ก็ใช้เวลาปรึกษาแพทย์ไม่นาน ที่สำคัญยังเลือกพบแพทย์เฉพาะทางได้เลยทันที ไม่ต้องหาหมอหลายขั้นตอนเหมือนตอนไปโรงพยาบาล อีกทั้งการปรึกษาหมอออนไลน์บางครั้งก็มีโปรโมชั่นให้เลือกใช้ด้วยนะคะ

แนะนำแอปพลิเคชัน
ปรึกษาหมอออนไลน์ ปี 2566

SkinX

ปรึกษาหมอออนไลน์

ภาพจาก : apps.apple.com

          แอปพลิเคชันปรึกษาแพทย์ผิวหนังออนไลน์ ที่ทำได้ตั้งแต่ปรึกษาแพทย์เรื่องสิว โรคผิวหนังต่าง ๆ รวมไปถึงปัญหาสุขภาพเล็บ เส้นผม และหนังศีรษะ ซึ่งแพทย์ก็สามารถซักประวัติ สั่งยา ติดตามผลการรักษาของคนไข้แต่ละเคสได้ด้วย โดยแอปฯ นี้จะรวบรวมแพทย์ผิวหนังจากโรงพยาบาลและคลินิกดังมากกว่า 210 คน ให้เราสามารถเลือกพบแพทย์และเลือกช่วงเวลาที่ต้องการได้เลย ส่วนค่าปรึกษาแพทย์จะเริ่มต้นที่ 250 บาท/15 นาที และหากมียาที่ต้องใช้ก็จะรู้ราคายาและค่ารักษาเพิ่มเติมก่อนชำระเงินด้วยค่ะ

 • ดาวน์โหลด iOS

 • ดาวน์โหลด Android 

Good Doctor Technology

ปรึกษาหมอออนไลน์

ภาพจาก : apps.apple.com

         แอปพลิเคชันปรึกษาหมอออนไลน์ฟรีในระยะเริ่มต้น โดยมีแพทย์เฉพาะทางให้บริการหลายศาสตร์ รองรับการดูแลสุขภาพทั้งด้านการรักษาโรคและให้คำแนะนำในการดูแลสุขภาพด้านอื่น ๆ โดยเราสามารถสั่งซื้อยาและผลิตภัณฑ์สุขภาพผ่านแอปพลิเคชันได้อีกด้วย

 • ดาวน์โหลด iOS

 • ดาวน์โหลด Android

MorDee

ปรึกษาหมอออนไลน์

ภาพจาก : apps.apple.com

          แอปฯ นี้เป็นการพบหมอออนไลน์ที่เราสามารถเคลมประกันในเครือของแอปพลิเคชันได้ และยังรวมแพทย์กว่า 500 คน จาก 20 สาขาเฉพาะทาง มีจิตแพทย์คอยให้คำแนะนำ และมีคลินิกไมเกรนให้เลือกปรึกษาอาการ อีกทั้งยังมีบริการสั่งยาโดยแพทย์และจัดส่งยาถึงหน้าบ้านโดยเภสัชกรด้วยนะคะ

          ส่วนค่าบริการสำหรับลูกค้าทั่วไปที่ไม่ได้มีประกันสุขภาพในเครือของ MoeDee จะมีค่าใช้จ่ายในการพบแพทย์เริ่มต้นที่ 390 บาท ใน 15 นาทีแรก แต่หากเคลมประกันก็สามารถพบแพทย์ได้โดยไม่ต้องสำรองจ่ายก่อน

 • ดาวน์โหลด iOS

 • ดาวน์โหลด Android

Clicknic

ปรึกษาหมอออนไลน์

ภาพจาก : apps.apple.com

          อีกหนึ่งแอปพลิเคชันปรึกษาแพทย์ออนไลน์ที่ให้บริการทางการแพทย์และจัดส่งยาให้ถึงบ้าน ที่สำคัญยังปรึกษาแพทย์ได้ฟรีในครั้งแรกของการใช้บริการด้วย โดยขั้นตอนอาจจะแตกต่างจากแอปฯ อื่น ๆ ตรงที่เราต้องกรอกข้อมูลอาการป่วย หรือถ่ายรูปอาการป่วยเข้าไปก่อน แล้วแพทย์จะติดต่อกลับมาเองด้วยการวิดีโอคอล และหากต้องสั่งจ่ายยา จะมีร้านยาในเครือพร้อมเภสัชกรจัดส่งยาและให้คำแนะนำในการใช้ยาให้ด้วย แต่ในส่วนของการปรึกษาเภสัชกรเรื่องยาอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เริ่มต้นที่ 350 บาท นะคะ

 • ดาวน์โหลด iOS

 • ดาวน์โหลด Android

ME-MORE

ปรึกษาหมอออนไลน์

ภาพจาก : apps.apple.com

          เป็นอีกหนึ่งบริการด้าน Telemedicine ที่มีทั้งแพทย์คอยให้คำปรึกษาอาการป่วย และสามารถจัดส่งยาให้ถึงที่บ้าน หรือหากสะดวกรับใบสั่งยาแล้วไปหาซื้อยาเองก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีบริการแจ้งเตือนและติดตามอาการป่วย โดยทางแอปฯ จะมีระบบคัดกรองอาการคนไข้เพื่อจัดหาแพทย์ที่ตรงกับอาการป่วย ซึ่งส่วนนี้จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมโดยขึ้นอยู่กับอาการและแพทย์ผู้ทำการรักษา รวมไปถึงค่ายาหากมีการจ่ายยาด้วย

 • ดาวน์โหลด iOS

 • ดาวน์โหลด Android

Doctor anywhere

ปรึกษาหมอออนไลน์

ภาพจาก : apps.apple.com

         แอปฯ นี้มีบริการวิดีโอคอลกับแพทย์เพื่อปรึกษาปัญหาสุขภาพ โดยมีค่าบริการเริ่มต้น 350 บาทต่อครั้ง และยังมีบริการปรึกษานักกำหนดอาหาร เริ่มต้น 350 บาทต่อครั้ง หรือหากต้องการคุยกับแพทย์ด้านความงาม จะมีค่าบริการเริ่มต้นที่ 300 บาทต่อครั้ง ส่วนการปรึกษานักจิตวิทยา ค่าบริการจะเริ่มต้นที่ 1,000 บาทต่อครั้ง

         แต่หากมีประกันสุขภาพสิทธิผู้ป่วยนอก (OPD) ของ AXA, Cigna (เฉพาะประกันแบบกลุ่ม) หรือทิพยประกันภัย สามารถปรึกษาแพทย์ได้โดยไม่ต้องสำรองจ่ายไปก่อนด้วย นอกจากนี้หากมีการจ่ายยาก็มีบริการจัดส่งยาให้ฟรีถึงบ้านในพื้นที่ กทม. อีกทั้งหากประเมินความเสี่ยงแล้วแพทย์แนะนำให้ไปโรงพยาบาลหรือคลินิกแทนการ Telemedicine ส่วนนี้ก็จะไม่มีค่าใช้จ่ายด้วยเช่นกัน

 • ดาวน์โหลด iOS

 • ดาวน์โหลด Android

Relifnow-TeleHealth

ปรึกษาหมอออนไลน์

ภาพจาก : apps.apple.com

         ในแอปฯ นี้ผู้ใช้งานสามารถปรึกษาแพทย์ถึงอาการป่วยต่าง ๆ ผ่านการแชต คุยโทรศัพท์ หรือวิดีโอคอล และมีเภสัชกรให้คำปรึกษาเรื่องยาพร้อมจัดส่งยาตลอด 24 ชั่วโมง โดยค่าบริการในการปรึกษาเภสัชกรเริ่มต้นที่ 29 บาท ใน 5 นาทีแรก ส่วนการปรึกษาแพทย์จะเริ่มที่ 59 บาท ใน 5 นาทีแรก

 • ดาวน์โหลด iOS

 • ดาวน์โหลด Android

Ooca

ปรึกษาหมอออนไลน์

ภาพจาก : apps.apple.com

          แอปพลิเคชัน Ooca ให้บริการปรึกษาปัญหาสุขภาพจิตกับจิตแพทย์หรือนักจิตวิทยา โดยมีตั้งแต่บริการแบบทดสอบความเครียด เพื่อประเมินอาการตัวเองในเบื้องต้น ซึ่งส่วนนี้ไม่มีค่าใช้จ่าย แล้วหากผลทดสอบออกมาว่า เครียด ควรพบแพทย์ ก็สามารถทำการนัดจิตแพทย์หรือนักจิตวิทยาผ่านแอปฯ ได้เลย ค่าบริการจะอยู่ที่ 450 บาทต่อครึ่งชั่วโมง สำหรับนักจิตวิทยา และ 1,000 บาทต่อครึ่งชั่วโมง สำหรับจิตแพทย์ โดยการพบแพทย์และนักจิตวิทยาจะเป็นการพูดคุยกันผ่านวิดีโอคอลค่ะ

 • ดาวน์โหลด iOS

 • ดาวน์โหลด Android

LOVE CARE

ปรึกษาหมอออนไลน์

ภาพจาก : lovecarestation.com

          สำหรับคนที่มีข้อสงสัยเรื่องเพศสัมพันธ์ แต่ไม่รู้จะถามใคร เว็บไซต์ LOVE CARE ของมูลนิธิแพธทูเฮลท์ จะให้คำปรึกษาเรื่องเพศ การคุมกำเนิด ท้องไม่พร้อม โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ HIV ความหลากหลายทางเพศ ความรัก สัมพันธภาพ การถูกรังแก การบูลลี่ และปัญหาสุขภาพจิต โดยเป็นการพูดคุยผ่านแชตรูมฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย และเปิดให้บริการทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด แต่จะเปิดให้บริการแค่ในเวลา 16.00-24.00 น. เท่านั้น

           ต้องยอมรับว่าแอปพลิเคชันปรึกษาแพทย์และเว็บไซต์ให้คำปรึกษาด้านสุขภาพสมัยนี้ช่วยอำนวยความสะดวกให้เราได้เยอะพอสมควร ทั้งช่วยประหยัดเวลาในการเดินทาง การรอคิวพบแพทย์ หรือแม้กระทั่งรอยา ที่สำคัญป่วยเมื่อไรก็ปรึกษาหมอได้เลย ไม่ต้องรอไปโรงพยาบาลในวันรุ่งขึ้น ตอบโจทย์ชีวิตในยุคนี้สุด ๆ ซึ่งหากใครสนใจก็โหลดติดมือถือไว้ได้เลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้องกับการปรึกษาแพทย์ พบหมอ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาหมอออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน-เว็บไซต์ไหนดี ปี 2566 โทร. แชต ไลน์ที่บ้านได้ ไม่ต้องไป รพ. อัปเดตล่าสุด 24 เมษายน 2566 เวลา 22:27:22 51,172 อ่าน
TOP