x close

ออกกำลังกาย มากแค่ไหนถึงจะดี

 
ออกกำลังกาย

ออกกำลังมากแค่ไหนถึงจะดี (Lisa)

          เลิกสับสนกับจำนวนเวลาที่เหมาะสมในการออกกำลังได้แล้ว ทั้งหมดขึ้นอยู่กับเป้าหมายที่คุณหวังว่า การออกกำลังจะให้คุณได้ และนี่คือสิ่งที่คุณสามารถยึดไว้เป็นแนวทางสำหรับการออกกำลังของคุณนับแต่นี้ไป

รักษาสุขภาพ

          ถ้าคุณต้องการหลีกเลี่ยงโรคหัวใจ เบาหวาน และโรคอื่น ๆ มีงานวิจัยจำนวนมากที่รองรับคำแนะนำในปี 1996 ของสมาคมศัลยแพทย์อเมริกันที่ให้ออกกำลังหนักปานกลางอย่างน้อยครึ่งชั่วโมงต่อวัน ให้มากวันที่สุดในหนึ่งสัปดาห์ โดยคุณสามารถแบ่งกิจกรรมเหล่านี้เป็น 3 ช่วง ช่วงละ 10 นาทีก็ได้ถ้าต้องการ

          อย่างไรก็ตาม ถึงแม้การออกกำลังหนักปานกลาง 30 นาทีต่อวันมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างเห็นได้ชัด นั่นไม่ได้หมายความว่าการออกกำลังหนักกว่าหรือนานกว่านั้นไม่มีประโยชน์ แต่ผู้เชี่ยวชาญพยายามบอกเช่นนี้ ก็เพื่อดึงคนให้เริ่มออกกำลังก่อน ซึ่งเมื่อพวกเขารู้สึกดีกับการออกกำลังในระดับนั้นแล้ว ก็ง่ายขึ้นที่จะก้าวสู่ระดับต่อไป


ลดน้ำหนัก

เพื่อลดน้ำหนัก

          ถ้าคุณเป็นอีกคนที่พยายามลดน้ำหนัก คุณอาจพบว่าการออกกำลังปานกลางเพียงแค่ 30 นาทีไม่ได้ผล หรืออย่างน้อยก็ไม่ได้ผลอย่างที่คุณต้องการ แน่นอน เราทุกคนรู้จักคนที่ดูเหมือนจะกินอะไรก็ตามที่พวกเขาต้องการ และไม่เคยมีน้ำหนักขึ้นแม้แต่ขีดเดียว ในขณะที่คนอื่นดิ้นรนอย่างไม่รู้จบเพื่อควบคุมน้ำหนักตัวเอง

          ดังนั้น บางคนจึงต้องทำงานหนักกว่าคนอื่นในการลดน้ำหนัก ทั้งการกินให้น้อยลง และออกกำลังให้มากขึ้น แต่จะกินน้อยแค่ไหน ออกกำลังนานแค่ไหน หนักแค่ไหน ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ทั้งน้ำหนักปัจจุบัน การกิน และระบบเผาผลาญของคุณ

ลดน้ำหนัก

ปั้นหุ่นนางแบบ

          ก่อนอื่น คุณควรรับรู้ว่านี่เป็นเป้าหมายที่อาจเป็นไปไม่ได้ก็ได้ นางแบบและคนที่ดูจะมีเรือนร่างสมบูรณ์แบบล้วนมียีนที่ช่วยกำหนดรูปร่างของพวกเธอ และพวกเธออาจใช้เวลานับชั่วโมงในการออกกำลังกับเทรนเนอร์มืออาชีพ และจำกัดการกินของตัวเองอย่างหนัก

          ดังนั้น ถ้าคุณตั้งเป้าที่จะมีเรือนร่างประเภทที่ได้มาจากการออกกำลังอย่างหนัก คุณก็ไม่น่าแปลกใจหรอกนะ ถ้าได้ยินว่าการทำสวนและทำงานบ้านไม่ได้ช่วยคุณมากนักในเป้าหมายนี้ แต่การออกกำลังแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับระบบเผาผลาญของคุณ น้ำหนัก การกินอาหาร รวมถึงกล้ามเนื้อที่คุณอยากได้ด้วย

          นอกจากนี้ มันยังต้องมีการยกน้ำหนักเพื่อปั้นกล้ามเนื้อสวย ๆ ซึ่งมันยังช่วยสร้างกระดูกที่แข็งแรงให้ด้วย โดยปกติแล้วผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า ควรยกน้ำหนักอย่างน้อย 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์


  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ 
ขอขอบคุณข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ออกกำลังกาย มากแค่ไหนถึงจะดี อัปเดตล่าสุด 28 พฤศจิกายน 2556 เวลา 13:54:01 1,313 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP