x close

ยาสีฟันฟันขาว 2022 ยี่ห้อไหนดี ควรมีติดไว้ แก้ปัญหาฟันเหลือง เผยยิ้มสดใส

            ฟันเหลืองเป็นปัญหาใหญ่ที่หลายคนไม่อยากเจอ เพราะกระทบต่อความมั่นใจ โดยเฉพาะเวลายิ้มก็อาจจะเขินอายกันบ้าง ดังนั้นจะหายาสีฟันฟันขาว 2022 ยี่ห้อไหนดีไปไว้ใช้กัน
ใครอยากขจัดคราบเหลืองบนฟันที่มาจากการรับประทานอาหาร การดื่ม หรือสูบบุหรี่ เพื่อเผยให้เห็นฟันที่ขาวกว่าที่เป็นอยู่ ลองมาดูกันค่ะว่า จะเลือกใช้ยาสีฟันฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ในปี 2022 นี้ พร้อมแวะมาเช็กกันอีกทีว่ายาสีฟันที่ใช่ ควรพิจารณาจากอะไรบ้าง
ยาสีฟันไวท์เทนนิ่ง ช่วยให้ฟันขาวได้จริงไหม
ยาสีฟันฟันขาว

          ก่อนอื่นต้องบอกว่าไม่มียาสีฟันชนิดใดที่ทำให้ฟันขาวขึ้นได้อย่างชัดเจนเหมือนกับการฟอกสีฟันค่ะ แต่ยาสีฟันไวท์เทนนิ่งก็จะมีส่วนประกอบของสารขัดฟัน หรือสารอื่น ๆ ที่ช่วยให้ฟันขาวขึ้นได้ตามสีฟันธรรมชาติของแต่ละคน

          เช่น ในกรณีที่ฟันเหลืองจากคราบของชา กาแฟ อาหารต่าง ๆ หรือคราบเหลืองที่เกิดจากนิโคตินในบุหรี่ ยาสีฟันไวท์เทนนิ่งจะช่วยให้ฟันขาวขึ้นได้เล็กน้อย เพราะมีคุณสมบัติช่วยขัดผิวหน้าฟัน คือขัดคราบที่เกาะฟันเราออกไปได้ชั่วคราว เผยให้เห็นสีฟันที่แท้จริงของเรานั่นเอง ซึ่งถ้าฟันเดิมมีสีขาว เราก็จะรู้สึกว่าเมื่อใช้ยาสีฟันชนิดนี้แล้ว ฟันจะดูขาวขึ้น เนื่องจากคราบสกปรกถูกขจัดออกไป แต่ถ้าฟันเดิมเหลืองอยู่แล้ว หลังแปรงฟันก็ยังคงเหลืองตามสีเนื้อฟันนั่นเอง

          ส่วนคนที่ฟันเหลืองเกิดมาจากปัญหาฟันตกกระ หรือฟันผุจนมีสีดำ เคสนี้ยาสีฟันไวท์เทนนิ่งก็ไม่ช่วยให้ฟันขาวขึ้นได้นะคะ

ยาสีฟันฟันขาว มีส่วนผสมของอะไรบ้าง
          ส่วนผสมหลัก ๆ ที่เราจะเห็นได้ในยาสีฟันฟันขาว คือ
 • ผงขัดหยาบที่ช่วยกัดกร่อนหรือขัดผิวฟันที่มีสิ่งสกปรกปกคลุม ซึ่งอาจขัดเคลือบฟันออกไปด้วย ทำให้เคลือบฟันบางและรู้สึกเสียวฟันง่ายขึ้น

 • สารเคมีบางตัวที่มีคุณสมบัติฟอกสีฟัน เช่น โซเดียมไตโพลีฟอสเฟต แคลเซียมฟอสเฟต อะลูมินา แคลเซียมคาร์บอเนต แคลเซียมซิลิกา หรือไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ที่ช่วยทำลายหรือละลายคราบที่ผิวฟัน 

 • สารสีฟ้า ที่ช่วยเคลือบผิวฟัน ทำให้เวลาแปรงฟันเสร็จใหม่ ๆ จะรู้สึกเหมือนฟันขาวขึ้น เห็นสีเหลืองบนฟันได้น้อยลง
ยาสีฟันฟันขาว เลือกอย่างไรให้ใช่
ยาสีฟันฟันขาว

          สำหรับคนที่อยากซื้อยาสีฟันฟันขาวมาใช้ สิ่งที่ควรคำนึงถึงก็มี ดังนี้

 • เลือกยาสีฟันที่มีประสิทธิภาพในการลดคราบผิวฟัน

 • ควรใช้ยาสีฟันฟันขาวที่มีฟลูออไรด์ช่วยป้องกันฟันผุด้วย 

 • หลีกเลี่ยงยาสีฟันที่แต่งกลิ่น หรือรส ซึ่งอาจมีส่วนประกอบของน้ำตาลที่ทำให้ฟันผุได้

 • เลือกยาสีฟันที่ตอบโจทย์การใช้งาน อย่างหากมีปัญหากลิ่นปาก ก็ดูยี่ห้อที่มีสรรพคุณช่วยลดกลิ่นปากได้ด้วย เป็นต้น

 • เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารฟอกสีฟัน หรือสารเคมีขจัดคราบผิวฟันที่มีฤทธิ์อ่อนหน่อย ในกรณีที่มีอาการเสียวฟันอยู่แล้ว หรือใช้แล้วรู้สึกเสียวฟัน

 • เลือกยาสีฟันที่ผ่านการอนุมัติจากองค์กรทางทันตกรรม มีการรับรองมาตรฐาน

 • อ่านฉลากเพื่อดูส่วนผสมต่าง ๆ ที่ระบุไว้บนกล่องเสมอ

ยาสีฟันฟันขาว ยี่ห้อไหนดี

1. คอลเกต อ๊อฟติค ไวท์ โวลคานิค มิเนอรัล

ยาสีฟันฟันขาว

ภาพจาก : colgate.com

          ยาสีฟันฟันขาวที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุภูเขาไฟที่มีคุณสมบัติในการดูดซับ มาช่วยขจัดคราบเหลืองบนฟันได้อีกแรง โดยยี่ห้อนี้ก็เป็นที่คุ้นตา รสชาติคุ้นเคย หาซื้อง่าย ราคาไม่แพงมาก แถมทางแบรนด์ยังการันตีว่าช่วยขจัดคราบบนผิวฟันได้ดียิ่งขึ้น หลังใช้ 1 สัปดาห์ โดยอ้างอิงผลการวิจัยในกลุ่มคนที่แปรงฟันอย่างน้อย 2 นาที หลังอาหารทุกมื้อและก่อนนอนเป็นประจำ

 • ขนาด : 100 กรัม
 • ราคาปกติ : 199 บาท

2. สปาร์คเคิล ไวท์ Icy Freeze Fresh White

ยาสีฟันฟันขาว

ภาพจาก : sparklethailand.com

           ยาสีฟันฟันขาวของ Sparkle White รุ่นนี้จะมีความเย็นซ่าหน่อย ๆ ด้วยนวัตกรรม Icy Freeze จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งอาจตอบโจทย์คนที่รู้สึกอยากได้ความสดชื่นขณะแปรงฟัน นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Micro White Sillica ผงขัดฟันอณูละเอียดที่ไม่ทำลายสารเคลือบฟัน จึงไม่ทำให้เสียวฟัน พร้อมโคเอนไซม์ คิวเทนที่ชะลอความเสื่อมของเหงือกและฟัน รวมทั้งวิตามินซี ช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟัน และยังช่วยลดกลิ่นปาก ลดคราบเหลืองจากการดื่มชา กาแฟ เป็นประจำ ที่สำคัญหลอดนี้คนที่มักจะแพ้สารก่อความระคายเคืองก็ใช้ได้ เพราะปราศจากพาราเบน และสาร SLS ที่อาจก่อความระคายเคืองให้กับบางคนด้วยนะคะ

 • ขนาด : 60 กรัม และ 100 กรัม แบบหลอดปกติและหัวปั๊ม
 • ราคาปกติ : ขนาด 60 กรัม 79 บาท และขนาด 100 กรัม 130 บาท

3. ออรัล-บี กัมแอนด์อินาเมล สูตรฟันขาว

ยาสีฟันฟันขาว

ภาพจาก : shoponline.tescolotus.com

          ยาสีฟันฟันขาวที่พัฒนาร่วมกับทันตแพทย์ เคลมไว้ว่าช่วยลดการสะสมของคราบพลัคและแบคทีเรียได้ถึงร่องเหงือก และยังช่วยปกป้องผิวฟันจากการรับประทานอาหารที่มีกรด ช่วยฟื้นฟูผิวฟันที่เปราะบางให้แข็งแรง แต่หลอดนี้แปรงแล้วจะรู้สึกมีรสหวาน และกลิ่นหอมนิดหน่อย คนที่ชอบยาสีฟันที่รสชาตินุ่มละมุนอาจถูกใจสิ่งนี้ก็ได้

 • ขนาด : 90 กรัม
 • ราคาปกติ : 129 บาท

4. เซ็นโซดายน์ รีแพร์ & โพรเทคท์ ไวท์เทนนิ่ง

ยาสีฟันฟันขาว

ภาพจาก : sensodyne.co.th

          สำหรับคนที่มีปัญหาเสียวฟัน และฟันเหลืองจากคราบพลัค คราบชา กาแฟ ยี่ห้อนี้ก็ตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว เพราะมีนวัตกรรมที่ช่วยปกป้องและฟื้นฟูบริเวณที่เสียวฟัน ลดการสะสมของคราบพลัค ผสมฟลูออไรด์ที่ช่วยป้องกันฟันผุ และมีสารซิลิกาที่ช่วยขจัดคราบสกปรกต่าง ๆ บนผิวเคลือบฟัน ช่วยให้ฟันขาวสะอาดอย่างเป็นธรรมชาติ อีกอย่างรีวิวของเจ้านี้ส่วนใหญ่ก็บอกว่าเป็นยาสีฟันฟันขาวที่แปรงแล้วไม่รู้สึกแสบปากด้วยค่ะ

 • ขนาด : 100 กรัม
 • ราคาปกติ : 215 บาท

5. ดาร์ลี่ เอ็กซ์เปิร์ต ไวท์

ยาสีฟันฟันขาว

ภาพจาก : darlie.co.th

          ดาร์ลี่ เป็นยาสีฟันที่หลายคนคุ้นเคยกันดี มีหลายสูตรให้เลือกสรร และสำหรับคนที่อยากขจัดคราบฟันเหลืองเผยฟันขาวสะอาด ก็ต้องสูตรเอ็กซ์เปิร์ต ไวท์ ที่ทางแบรนด์เคลมว่า มี Prophylaxis Silica-micro particles (PS-mp) สารขัดฟันขาวที่ใช้โดยทันตแพทย์ ช่วยให้ฟันขาวขึ้น 3 เท่า ช่วยลดการสะสมของคราบเหลืองและหินปูนได้ แถมยังใส่ฟลูออไรด์ป้องกันฟันผุมาให้ด้วย ส่วนตัวเนื้อยาสีฟันก็มีกลิ่นหอมสะอาด สดชื่น ตามมาตรฐานของแบรนด์นี้เลยค่ะ

 • ขนาด : 120 กรัม
 • ราคาปกติ : 189 บาท

6. ยาสีฟันสมุนไพร ภูมิพฤกษา ไวท์เทนนิ่ง เฮอร์เบิล ทูธเพสท์ รสมิ้นท์

ยาสีฟันฟันขาว

ภาพจาก : poompuksa.com

          ยาสีฟันสมุนไพรที่ช่วยให้ฟันขาวอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ทำลายเคลือบฟัน ลดคราบหินปูน ช่วยขจัดคราบชา กาแฟ บุหรี่ ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่น สุขภาพเหงือกและฟันแข็งแรง เรียกได้ว่าใครที่ชอบยาสีฟันสมุนไพรต้องถูกใจกลิ่นและรสชาติไทย ๆ แน่ ๆ เพราะมีส่วนผสมของสมุนไพรหลายชนิดด้วยกัน ทั้งพิมเสน การบูร สะระแหน่ เมนทอล และว่านหางจระเข้
 • ขนาด : 15 และ 50 กรัม
 • ราคาปกติ : ขนาด 15 กรัม 49 บาท และขนาด 50 กรัม 129 บาท

7. Crest 3D White Arctic Fresh

ยาสีฟันฟันขาว

ภาพจาก : crest.com

          ยาสีฟัน Crest แบรนด์อเมริกา ที่มีรีวิวเรื่องฟันขาวหนาหูหนาตามาก ๆ โดยสูตรนี้ก็เคลมว่าช่วยขจัดคราบบนผิวฟันได้กว่า 80% และยังป้องกันการเกิดคราบใหม่ ที่สำคัญก็เป็นยาสีฟันฟันขาวที่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ ช่วยป้องกันฟันผุอีกด้วย ส่วนรสชาติก็จะออกเย็น ๆ สดชื่นหน่อย เพราะเป็นรสคูล มิ้นต์นั่นเอง

 • ขนาด : 116 กรัม
 • ราคาประมาณ : 290-390 บาท

8. MEDIAN Dental IQ 120g #White

ยาสีฟันฟันขาว

ภาพจาก : konvy

          ยาสีฟันฟันขาวแบรนด์เกาหลีที่คนไทยใช้กันเยอะพอสมควร หลายคนบอกว่าติดใจกลิ่นหอมของมิ้นต์อ่อน ๆ ใช้แล้วไม่แสบปากด้วยนะ โดยยี่ห้อนี้จะมีเม็ดบีทเล็ก ๆ ในเนื้อยาสีฟัน ซึ่งก็คือเม็ดซิลิกา มาช่วยขัดฟันให้ขาวอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งนี้ทางแบรนด์เคลมว่าช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียในช่องปาก และลดคราบพลัคได้ถึง 93%  ใครอยากใช้ยาสีฟันของเกาหลีก็ไปลองกันได้

 • ขนาด : 120 กรัม
 • ราคาประมาณ : 120-190 บาท

           ยาสีฟันฟันขาวยี่ห้อที่เราหยิบมาเป็นตัวอย่างก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นนะคะ ใครที่มียาสีฟันฟันขาวยี่ห้อไหนน่าสนใจก็มาแชร์รีวิวกันได้ หรือใครอยากมีฟันขาวเพิ่มขึ้นด้วยวิธีธรรมชาติก็ลองทำตามนี้ดู
 

วิธีทำให้ฟันขาวจากของใกล้ตัว โดยไม่ต้องกลัวสารเคมี

บทความที่เกี่ยวกับยาสีฟันฟันขาว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยาสีฟันฟันขาว 2022 ยี่ห้อไหนดี ควรมีติดไว้ แก้ปัญหาฟันเหลือง เผยยิ้มสดใส อัปเดตล่าสุด 24 มีนาคม 2565 เวลา 15:42:03 76,389 อ่าน
TOP