x close

ฝันว่าติดโควิด กังวลเกินไปไหม ทำนายฝันและสิ่งที่อยู่ในใจได้ยังไงบ้าง

           ฝันว่าติดโควิด เห็นตัวเองนอนป่วย หรือคนใกล้ชิดติดโควิดแล้วอาการหนักเลยในฝัน ทำนายฝันแบบไหนได้บ้างลองมาดู    
          ฝันว่าติดโควิด 19 น่าจะเป็นความฝันที่หลายคนคงเจอกันในช่วงนี้ แต่สำหรับคนที่ฝันซ้ำ ๆ หรือฝันหลายครั้งติดกัน นอกจากจะเล็งเลขเด็ดเลขดีไปตีหวยในงวดนั้น ๆ แล้ว อยากให้ลองพิจารณาความรู้สึกจริง ๆ ของตัวเองในช่วงนี้ด้วย โดยเฉพาะหากฝันว่าเป็นโควิด ซึ่งเป็นฝันที่ทำนายสภาพจิตใจในขณะนี้ได้ ลองมาดูว่าฝันว่าติดโควิดแปลว่าอะไรได้บ้าง

ฝันว่าติดโควิด 19 เรากังวลเกินไปไหม

ฝันว่าติดโควิด

          คนที่ฝันว่าติดโควิด 19 อาจเป็นไปได้ว่าช่วงนี้คุณรู้สึกเครียดกับสถานการณ์ที่กำลังเจออยู่ หรือมีเรื่องที่กังวลเป็นอย่างมาก เช่น กลัวจะติดโควิด 19 กลัวติดแล้วอาการหนัก กลัวคนที่รักจะติดโควิด หรืออาจจะเครียดเพราะไม่ได้เที่ยว ไม่ได้ปาร์ตี้กับเพื่อนเป็นเวลานาน ๆ ซึ่งเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องที่รบกวนจิตใจ และส่งผลต่อการนอนหลับของคุณพอสมควร

          เพราะในทางการแพทย์และจิตวิทยาแล้ว การนอนหลับที่ไม่สนิท มีคุณภาพการนอนหลับไม่ดี เป็นสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้ฝันร้ายเป็นเรื่องต่าง ๆ ได้ และในช่วงนี้ที่โควิด 19 รายล้อมรอบตัว ก็เป็นไปได้ว่าคุณจะเก็บเอาโรคร้ายนี้มาฝัน แต่ไม่ใช่แค่เราหรอกนะคะ เพราะงานวิจัยจากต่างประเทศหลายชิ้นก็พบว่า ฝันร้ายที่คนมักจะฝันถึงกันในช่วง 2-3 ปีหลังมานี้ โควิด 19 เป็นเรื่องที่ติดอันดับท็อป ๆ เลยล่ะ

           นอกจากนี้การฝันว่าติดโควิด อาจมีสาเหตุมาจากประสบการณ์แย่ ๆ ที่เจอมา เช่น กำลังติดโควิดอยู่จริง ๆ และนอนซมกับไข้ ไอหนัก ๆ มาหลายวัน หรือคนที่รักติดโควิดแล้วเราเป็นห่วงเขามาก และยังมีเคสคนที่สูญเสียคนสนิท คนรัก เพราะโควิด 19 ที่มักจะทำให้เราวนเวียนฝันว่าติดโควิดด้วย

โควิด 19 ทำให้คนฝันร้ายกันมากขึ้นด้วย

ฝันว่าติดโควิด

          โควิด 19 เป็นไวรัสที่ร้ายไม่เบาค่ะ เพราะนอกจากจะส่งผลให้ร่างกายเจ็บป่วย ทำเศรษฐกิจพัง แล้วยังทำให้คนฝันร้ายกันมากขึ้นด้วย เพราะโควิดเพิ่มความเครียดในการใช้ชีวิตกันพอสมควร และความเครียดนี้ก็ส่งผลต่อการนอนหลับ ทำให้นอนหลับได้ไม่ดี นำไปสู่การฝันร้ายต่าง ๆ นานา

          หรือในคนที่เคยติดเชื้อมาก่อน ภาวะลองโควิดก็ทำให้นอนหลับได้ยากเหมือนกัน อีกทั้งยังอาจทิ้งปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ไว้ให้ดูต่างหน้า หรือพรากคนที่รักจากไป ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็เป็นปัจจัยที่ทำให้นอนหลับแล้วฝันร้ายได้เช่นกัน

          อย่างไรก็ดี การฝันว่าติดโควิดอาจไม่ได้เป็นลางร้ายว่าเราจะติดเชื้อในเร็ว ๆ นี้ แต่เพื่อความไม่ประมาท แนะนำให้ดูแลและป้องกันตัวเองดี ๆ โดยสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน หมั่นล้างมือ หลีกเลี่ยงการไปในที่แออัด และนอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ ที่สำคัญก็อย่าลืมไปฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นตามช่วงเวลาที่ควรฉีดด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้องกับการทำนายฝัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : yalemedicine.org, abc.net.au
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฝันว่าติดโควิด กังวลเกินไปไหม ทำนายฝันและสิ่งที่อยู่ในใจได้ยังไงบ้าง โพสต์เมื่อ 2 ธันวาคม 2565 เวลา 11:38:35 18,316 อ่าน
TOP