x close

ฝันว่าท้อง ฝันว่ามีลูก ทำนายฝันแบบไหนได้บ้าง ให้จิตวิทยาช่วยให้คำตอบ

          ฝันว่าท้อง หรือเลี้ยงลูกอยู่ในฝัน ทั้งที่ชีวิตจริงคือโสด 300% แบบนี้จะแปลว่าอะไรได้บ้าง ให้จิตวิทยาช่วยทำนายดู
          ฝันว่าท้อง ฝันว่ามีลูก หรือฝันว่าคลอดลูก ความเชื่อแบบโบราณเขาว่าจะมีโชค แต่ในทางจิตวิทยาจะตีความไปแบบไหนได้บ้าง คนที่อยากรู้ปมลึก ๆ ในใจตัวเอง ลองมาทำนายฝัน ด้วยหลักจิตวิทยากันค่ะ แล้วอยากรู้ไหมว่าทำไมเราถึงฝันว่าท้องกันได้ โดยเฉพาะบางคนที่แม้แต่แฟนก็ยังไม่มีกับเขาเลย
ฝันว่าท้อง

ฝันว่าท้อง ทำไมเราถึงฝันแบบนี้

         การฝันว่าท้อง ฝันว่ามีลูกเป็นของตัวเอง ในทางจิตวิทยาจะตีความได้ถึงการเริ่มต้นใหม่ การมีอะไรเพิ่มเติมไปจากเดิม หรือมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ ในชีวิตอย่างเห็นได้ชัด หรืออาจเป็นไปได้ว่ากำลังต้องงัดสกิลความเป็นแม่ออกมาใช้ การต้องรับผิดชอบอะไรสักอย่าง

         ทั้งนี้ การฝันว่าท้องก็เป็นอีกหนึ่งความฝันที่พบได้บ่อย แม้แต่ในคนที่ไม่มีแนวโน้มว่าจะท้องเลยด้วยซ้ำไป ดังนั้นก็อย่าเพิ่งตกใจหากฝันว่าท้องนะคะ แต่หากฝันว่ามีลูกบ่อยครั้งอาจต้องมาวิเคราะห์กันอีกทีว่าลึก ๆ แล้วเรากำลังมีปัญหาอะไรในใจหรือเปล่า

ฝันว่าท้อง ทำนายฝัน
ในทางจิตวิทยาแบบไหนได้บ้าง

           บางคนฝันว่าท้อง บางคนฝันว่าคลอดลูก Story แบบนี้จิตวิทยามองว่าอย่างไร ลองมาหาคำตอบกัน

ฝันว่าท้อง ทั้งที่ไม่มีแนวโน้มจะท้อง

          แม้จะโสดมานาน ไม่มีวี่แววว่าจะได้ร่วมรักกับใคร แต่ก็ฝันว่าท้องได้เหมือนกัน โดยอย่างที่บอกว่าอาจจะเป็นเพราะคุณเพิ่งได้เริ่มต้นอะไรใหม่สักอย่าง เช่น เริ่มงานใหม่ ขึ้นชั้นเรียนใหม่ การก้าวพ้นวัย การเติบโตไปอีกขั้น หรือเพิ่งซื้อรถใหม่ ย้ายเข้าบ้านหลังใหม่ และแม้แต่การทำศัลยกรรม เปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นลุคใหม่ การเริ่มต้นความเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในชีวิตอาจกระตุ้นความรู้สึกตื่นเต้น ประหม่า หรือความกังวลให้เราได้ จนทำให้ฝันว่าท้องอย่างนี้

ฝันว่าคลอดลูก

ฝันว่าท้อง

          การให้กำเนิดตามหลักจิตวิทยาจะมองในแง่ของความคิดสร้างสรรค์ การมีไอเดียที่แปลกใหม่ มีชุดความคิดที่แปลกไปจากเดิม ซึ่งความฝันนี้มักจะมาในช่วงที่คุณกำลังระดมสมอง ระดมไอเดียในการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง หรืออาจจะฝันหลังจากเสนอไอเดียให้คนอื่นรับรู้ไปแล้วก็ได้

          แต่อีกนัยหนึ่งก็สามารถตีความได้ว่า คุณกำลังเตรียมตั้งรับกับอะไรบางอย่าง ซึ่งเป็นความรับผิดชอบของคุณโดยตรง เสมือนการเตรียมตัวเป็นแม่คน ที่ต้องมีความรับผิดชอบมากขึ้น มีการวางแผนชีวิตอย่างจริงจังมากขึ้นนั่นเอง

ฝันว่าท้องลูกแฝด

          จากข้อมูลการศึกษาส่วนหนึ่งพบว่า การฝันว่าท้องลูกแฝดอาจเกิดจากความกังวลในเรื่องสุขภาพของตัวเอง หรือคุณกำลังคาดหวังอยากได้ลูกแฝดมาก ๆ ก็เป็นได้ นอกจากนี้ยังอาจเกิดกับคนที่มีคนในครอบครัวเป็นแฝดกันอยู่แล้ว หรือมีประสบการณ์เกี่ยวกับเด็กแฝดมาพอสมควร

ฝันว่าท้องอ่อน ๆ

ฝันว่าท้อง

          ถ้าฝันว่าตรวจการตั้งครรภ์แล้วขึ้น 2 ขีด แสดงว่าตอนนี้คุณกำลังมีหน้าที่ความรับผิดชอบใหม่ โดยอาจเป็นไปได้ทั้งการเลื่อนขั้น การได้ดูแลโปรเจกต์สำคัญของบริษัท หรือการรับหน้าที่อะไรบางอย่างมาไว้ในมือ ซึ่งการมีภาระหน้าที่เพิ่มขึ้นนี้อาจเป็นความรู้สึกตื่นเต้นดีใจ หรืออาจเป็นความกังวลที่อยู่ใต้จิตสำนึกลึก ๆ ก็ได้เช่นกัน

ฝันว่าลูกดิ้น หรือมีอาการคนท้อง

          หากฝันว่ามีอาการต้องสงสัยว่าจะท้อง เช่น อาเจียนทุกเช้า อยากกินของเปรี้ยว หรือฝันว่ามีอะไรดิ้น ๆ ในท้องคล้ายเด็กทารก นักจิตวิทยาจะตีความได้ถึงการล้มเลิกความตั้งใจ การถอดใจจากการผลิตไอเดียใหม่ ๆ หรือความปรารถนาในบางสิ่ง ที่ตัวคุณเองก็กำลังพยายามทำใจกับมันอยู่

ฝันว่ามีลูก แล้วเสียใจมาก

ฝันว่าท้อง

           ถ้าฝันว่ามีลูก แต่ในฝันเป็นฝันร้าย รู้สึกได้ถึงความกลัว ความเสียใจ นั่นอาจเป็นเพราะคุณกังวลใจว่าจะตั้งครรภ์ เพราะการมีลูกไม่ใช่เป้าหมายชีวิตของคุณในตอนนี้ คุณยังไม่พร้อมจะให้เขาเกิดมา โดยการสำรวจก็พบว่า คนที่ฝันว่าท้องแล้วเป็นฝันร้าย มักเป็นกลุ่มวัยรุ่น-วัยเรียน ที่ยังมีวุฒิภาวะไม่พอในการรับบทเป็นพ่อหรือแม่

ฝันว่าเพื่อนท้อง

         คุณอาจจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงในด้านใดด้านหนึ่งของเพื่อนคนนี้เมื่อเร็ว ๆ นี้ และจากการศึกษาส่วนใหญ่ก็พบว่า เพื่อนที่ท้องในฝันมักจะเป็นเพื่อนที่ห่างหายกันไปนาน ไม่ได้เจอกันมาสักพักใหญ่ ๆ และคุณเพิ่งเห็นพัฒนาการการเติบโตของเขา หรือชีวิตเขาเปลี่ยนแปลงไปมากจนรู้สึกตกใจ หรือเกิดความรู้สึกอะไรบางอย่างจนเก็บมาฝันได้

ฝันเห็นคนท้อง

ฝันว่าท้อง

          ถ้าเห็นคนท้องในฝัน และเป็นคนที่คุณไม่รู้จัก หรือไม่สนิท หรือเป็นคนแปลกหน้าไปเลย จิตวิทยาจะตีความได้ว่าตอนนี้คุณกำลังเจออุปสรรคในหน้าที่การงานอยู่ โดยเฉพาะในงานที่ต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์ ไอเดียใหม่ ๆ และตอนนี้คุณรู้สึกว่าหัวสมองตีบตันเกินจะทำอะไรได้ งัดไอเดียไม่ได้อย่างที่หวังไว้

ฝันว่ามีลูกไม่ได้

           ถ้าคุณอยากมีลูกมาก แต่มีไม่ได้สักที ความกังวลนี้อาจตามไปจนในฝัน แต่หากคุณไม่ได้มีความคิดเรื่องการมีลูกอยู่ในหัวเลย อาจแปลได้ว่าคุณกำลังรู้สึกมืดแปดด้านกับงานหรืออาชีพที่ทำอยู่ โดยเฉพาะนักเขียน นักวาด นักสร้างสรรค์ไอเดีย ในช่วงนี้อาจครีเอตงานไม่ออก หรือคิดแล้วก็ไม่ได้ไอเดียที่ตรงใจสักที
          อย่างไรก็ตาม การฝันว่าท้องอาจต้องนำความรู้สึกขณะที่ฝันมาวิเคราะห์ด้วย ว่ารู้สึกเป็นสุข ตื่นเต้น หรือวิตกกังวล เป็นความกลัวจนทำอะไรไม่ถูกหรือเปล่า ซึ่งความรู้สึกเหล่านี้จะช่วยให้เราทำนายฝันได้แม่นยำขึ้นว่าเรากำลังรู้สึกอะไร หรือเครียดในเรื่องไหนนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้องกับทำนายฝัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : psychnewsdaily.com, cosmopolitan.com, mindbodygreen.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฝันว่าท้อง ฝันว่ามีลูก ทำนายฝันแบบไหนได้บ้าง ให้จิตวิทยาช่วยให้คำตอบ อัปเดตล่าสุด 28 กรกฎาคม 2566 เวลา 23:03:35 129,986 อ่าน
TOP