x close

ฝันว่าถูกไล่ล่า ตามเอาชีวิต ใต้จิตสำนึกอยากบอกอะไรเราบ้าง มาทำนายฝันกัน

           ฝันว่าถูกไล่ล่า ตามเอาชีวิต คำทำนายฝันแบบนี้จะสื่อถึงความโชคร้ายไหม หรือสามารถตีเป็นความหมายในทางจิตวิทยาในมุมมองไหนได้บ้าง
           ฝันว่าถูกไล่ล่า เหมือนมีบางสิ่งกำลังตามล่าเอาชีวิต แถมบางคนยังฝันร้ายแบบนี้ติดกันหลาย ๆ คืน ซึ่งก็แน่นอนว่าความรู้สึกแย่จะไม่ได้เกิดแค่ในฝันแน่ ๆ แต่ตื่นมาแล้วอาจยังรู้สึกตกใจ กลัว เหนื่อย และบางคนก็รู้สึกเหนื่อยหอบเหมือนเข้าไปวิ่งในฝันมาจริง ๆ อีกทั้งยังอาจสงสัยในใจว่าเราฝันแบบนี้หมายถึงอะไร งั้นมาทำนายฝันกันดีกว่า ทว่าคงไม่ได้พาไปตีเลขเด็ด เลขดีอะไรนะคะ แต่เราจะมาตีความหมายของความฝันในทางจิตวิทยากัน

ฝันว่าถูกไล่ มีความหมายอะไร
ซ่อนอยู่ในฝันร้ายนี้

ฝันว่าถูกไล่ล่า

          ฝันว่าถูกไล่ล่า ในทางวิทยาศาสตร์และจิตวิทยาจะหมายถึง ภาวะความเครียด ความกลัว ความกังวลกับบางอย่าง การอยากหนีจากอะไรบางสิ่ง ส่วนในด้านการแพทย์จะหมายถึงภาวะการนอนหลับอย่างไม่มีคุณภาพ ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดฝันร้ายได้กับทุกคน แต่จากสถิติแล้ว ฝันว่าถูกไล่ล่าจะเกิดขึ้นในวัยเด็กมากกว่าผู้ใหญ่นะคะ

          ทว่าหากวัยผู้ใหญ่ฝันว่าถูกไล่ล่า อาจแสดงได้ถึงประสบการณ์ชีวิตที่เจอมาในแต่ละวันด้วย เช่น บางคนโดนเจ้านายไล่บี้ทวงงาน มีโปรเจกต์ที่ต้องนำเสนอต่อหน้าคนเยอะ ๆ หรือกำลังจะได้เข้าร่วมงานสำคัญใด ๆ หรือไปก่อร่างสร้างหนี้ไว้ที่ไหนแล้วโดนเจ้าหนี้ทวงถาม หรือแม้กระทั่งการแบกความรับผิดชอบที่มากจนเกินไป ก็ทำให้เก็บมาฝันว่าถูกไล่ล่าได้เช่นกัน

          อ้อ ! และยังอาจเกี่ยวกับกิจกรรมที่ได้ทำ สิ่งที่ได้เจอในวันนั้นด้วย เช่น การดูหนังแนวอาชญากร ไล่ล่ากัน หรือหนังแนวสยองขวัญสั่นประสาทต่าง ๆ ไม่ก็อาจได้ยินเรื่องราวแนวนี้มาจากใครสักคน หรือแม้กระทั่งโดนเจ้าสี่ขาประจำซอยไล่เห่า แยกเขี้ยวใส่ ก็ทำให้เราเก็บมาฝันว่าโดนไล่ล่าได้ในบางคน

ฝันว่าถูกไล่ล่า-วิ่งหนีในแบบต่าง ๆ
ทำนายอะไรได้อีกบ้าง

ฝันว่าถูกไล่ล่า

ฝันว่าถูกคนไล่ล่า วิ่งหนีคน

          หากฝันทำนองนี้ ให้ลองพิจารณาดูว่าคุณรู้สึกยังไงกับคนที่วิ่งไล่คุณในฝัน หรือบุคลิกของคนคนนั้นเป็นสไตล์ไหน รวมไปถึงบรรยากาศรอบ ๆ ตัวในฝันด้วย เพราะทุกอย่างที่กล่าวมาจะเป็นตัวชี้วัดความรู้สึกลึก ๆ ในใจที่คุณกำลังเป็นอยู่ หรือหากคนที่ไล่เราเป็นคนรู้จัก ให้ดูว่าเขามีอิทธิพลกับตัวคุณยังไง มีสิ่งที่กำลังกังวลเกี่ยวกับคนที่เราฝันถึงด้วยหรือเปล่า

ฝันว่าวิ่งหนีโจร ถูกโจรวิ่งไล่

         ช่วงนี้คุณรู้สึกได้ถึงความไม่ปลอดภัยในชีวิตอยู่หรือเปล่าถึงได้ฝันแบบนี้ เพราะการฝันว่าถูกโจรไล่ล่า แสดงได้ถึงความกังวลอย่างที่สุด โดยเฉพาะในเรื่องความปลอดภัยของร่างกายและทรัพย์สินที่ถือครอง

ฝันว่าถูกคนไล่ยิง ตามฆ่า

          หากฝันว่าถูกไล่ยิง มีคนตามล่ามาทำร้าย แปลได้ว่า คุณแบกความเครียดไว้ล้นหลามเลยนะคะเนี่ย ดังนั้นตื่นมาก็ไม่ต้องตกใจกลัวโจรที่จะมาฆ่าหรอก แต่ควรจัดลำดับความคิดและหาวิธีผ่อนคลายความเครียดของตัวเองจะดีกว่า

ฝันว่าโดนคนบ้า คนวิกลจริตไล่ตาม

          คนวิกลจริตที่วิ่งไล่คุณในฝัน อาจเป็นตัวตนอีกด้านหนึ่งของคุณที่มีความก้าวร้าว โหดร้าย และดูอันตรายอย่างยิ่งก็ได้ ซึ่งช่วงนี้คงมีเหตุการณ์เครียด ๆ หรือภาวะกดดันบางอย่างให้แบกอยู่ ด้านมืดที่ว่าเลยเผลอแสดงตัวบ่อย ๆ แม้กระทั่งในฝัน

ฝันว่าวิ่งหนีบนถนนที่ไม่มีทางออก ทางตัน

          ถ้าฝันว่าวิ่งหนีไปจนเจอกับกำแพงและหาทางออกไม่ได้ อาจแปลได้ว่า ตอนนี้ชีวิตคุณกำลังเจอกับปัญหาบางอย่างที่ทำให้เครียดมาก ๆ หรือบางสิ่งบางอย่างที่ทำให้คุณรู้สึกกลัว รู้สึกไม่อยากเผชิญหน้า ไม่อยากตื่นไปเจออีก

ฝันว่าผีวิ่งไล่

ฝันว่าถูกไล่ล่า

           ถ้าไม่ได้ดูหนังผีหรือหนังซอมบี้จนอินแล้วเก็บมาฝัน ในทางจิตวิทยาการฝันว่าผีวิ่งไล่จะหมายถึงตัวตนในอีกแง่มุมของคุณเองที่คุณไม่ยอมรับ หรือไปทำผิดอะไรมาแต่เลือกที่จะหลอกตัวเองว่าไม่ได้ทำอะไรผิด แต่ลึก ๆ แล้วคุณรู้ดีว่าแม้คนจะไม่เห็น แต่ผี ดวงวิญญาณต่าง ๆ ย่อมรับรู้ได้ แถมตัวคุณเองก็แอบเครียด แอบนึกถึงอยู่ลึก ๆ ด้วย

ฝันว่าสัตว์วิ่งไล่

           ไม่ว่าจะวัว กระทิง เสือ สิงโต หมี หากฝันว่ากำลังวิ่งหนีสัตว์เหล่านี้อยู่ สัตว์เหล่านั้นอาจหมายถึงสัญชาตญาณดิบในตัวคุณที่อยากกระโจนออกมาก็ได้ และในหลายครั้งการทำนายฝันแนวนี้จะสื่อถึงเรื่องงาน การแบกภาระ การถูกกดดันจากอะไรบางอย่าง หรือจากคนบางคน ที่ทำให้คุณอยากแสดงด้านมืดตัวเองออกมาปะ ฉะ ดะ กันให้รู้แล้วรู้รอดไปสักที

ฝันว่างูไล่

           ความฝันน่าสะพรึงอย่างฝันว่างูไล่ เลื้อยไปขู่ฟ่อ ๆ ไป จนสติกระเจิงไปหมด แบบนี้อาจหมายถึงการกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงบางอย่างกับตัวคุณเอง โดยเฉพาะในแง่ของความมั่นใจ การเลิกกลัวอะไรบางอย่าง และการงัดเอาศักยภาพที่ตัวเองมีอยู่ออกมาใช้ให้หมดแม็กซ์ เหมือนตอนที่เร่งสปีดวิ่งหนีงูอย่างไม่คิดชีวิตในฝันนั่นแหละ

ฝันว่าสุนัขไล่กัด

ฝันว่าถูกไล่ล่า

           ยิ่งเราวิ่งหนีน้องหมาที่วิ่งไล่กัดเร็วเท่าไร เหนื่อยเท่าไร หอบเท่าไร แปลได้ว่า งานช่วงนี้ของคุณวุ่นวายและหัวหมุนในระดับนั้นเลยทีเดียว และทำให้คุณรู้สึกเครียดจนเก็บมาฝันด้วย

ฝันว่าถูกเงามืดวิ่งไล่

           ฝันในลักษณะนี้บ่งบอกถึงสภาวะกดดัน การโดนกดขี่ การอยู่ในสถานการณ์ที่ยากจะต่อกร โดยอาจเป็นได้ทั้งจากปมในวัยเด็ก หรือ ณ ปัจจุบันมีคนประเภท Toxic person มาบงการชีวิตคุณอยู่ ซึ่งหากฝันเห็นเงามืดวิ่งไล่เมื่อไรก็ถือเป็นสัญญาณว่าลึก ๆ แล้วคุณโหยหาอิสระ การเริ่มต้นใหม่ การปฏิวัติ และต้องการปลุกพลังในตัวเองให้ลุกขึ้นมาใช้ชีวิตอย่างสตรองอีกครั้งโดยไม่อยู่ใต้เงาของใคร

ฝันว่ารถไล่ชน

           เหมือนลึก ๆ แล้วคุณกำลังสับสนในชีวิตมากพอสมควร หรือกำลังรู้สึกว่าอึดอัด อยากเปลี่ยนแปลงมาก ๆ เพราะการฝันว่าถูกรถชน รถไล่ล่า ในทางจิตวิทยาจะตีความได้ว่า คุณต้องการเส้นทางใหม่ ๆ ให้ตัวเอง ซึ่งเมื่อตื่นมาแล้วก็ลองทบทวนเส้นทางในชีวิตตัวเองอีกทีว่าอยู่ในจุดที่ถูกที่ควร ที่ดีและเหมาะสมกับเราหรือยัง

ฝันว่าถูกตำรวจไล่จับ

           ไม่ว่าจะฝันว่าโดนตำรวจวิ่งไล่ โดนจับกุมตัวไป นั่นอาจหมายถึงความรู้สึกผิดที่กัดกร่อนคุณมานาน และเป็นสิ่งที่ยังจำไม่เคยลืม หรืออาจเป็นความผิด ณ ปัจจุบันที่เพิ่งทำลงไปก็ได้ และความฝันว่าถูกตำรวจจับก็หมายถึงว่า ลึก ๆ แล้วคุณเองก็รู้สึกว่าความผิดที่ทำไปนั้นสมควรได้รับการลงโทษ ดังนั้นหากไม่ใช่ความผิดร้ายแรงอะไรก็ลองแก้ไขและเริ่มใหม่เพื่อแก้ปมในใจตรงนี้ออกไปจากชีวิตดูนะคะ
           ทำนายฝันได้หลายแบบอยู่เหมือนกันกับความฝันว่าถูกไล่ล่า ทว่าใครไม่อยากฝันร้ายแบบนี้อีกแนะนำให้กินอิ่มแต่พอดีในช่วงเย็น อย่าออกกำลังกายหนักเกินไป และพยายามผ่อนคลายก่อนเข้านอน เช่น วางทุกดราม่า ทุกงาน ทุกการบ้าน สัก 2-3 ชั่วโมง ก่อนเข้านอน หรือหากตื่นขึ้นมากลางดึกแล้วนอนไม่หลับ ให้พาตัวเองมานั่งเฉย ๆ นอกห้องก่อน รอจนง่วงอีกครั้งแล้วค่อยกลับไปนอนใหม่นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้องกับการทำนายฝัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : healthline.com, thecut.com, huffpost.com, thepleasantdream.com
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฝันว่าถูกไล่ล่า ตามเอาชีวิต ใต้จิตสำนึกอยากบอกอะไรเราบ้าง มาทำนายฝันกัน อัปเดตล่าสุด 28 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 09:48:53 668,198 อ่าน
TOP