x close

ฝันว่าอุ้มเด็ก-เห็นเด็ก ทำนายฝันทางจิตวิทยาถึงอะไรได้บ้าง

          ฝันว่าอุ้มเด็ก ฝันเห็นเด็กน่ารักอยู่บ่อย ๆ จิตใต้สำนึกคงอยากสื่ออะไรบางอย่างให้เรารู้ งั้นลองมาทำนายฝันในทางจิตวิทยาดูได้เลย
ฝันว่าอุ้มเด็ก

          ฝันเห็นเด็กที่เราก็ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน ไม่รู้ว่าลูกเต้าเหล่าใคร แต่ในฝันเราอุ้มเด็ก เล่นกับเด็กอย่างสนิทสนม หรือบางคืนก็ฝันเห็นเด็กในเส้นเรื่องอื่น ๆ แบบนี้ใครที่ชื่นชอบการตีความฝันหรือทำนายดวงชะตา ดูไพ่ยิปซี ไพ่เทวะมันตรา คงต้องลองมาทำนายฝันกันหน่อย ซึ่งในทางจิตวิทยาก็บอกได้ว่าทำไมเราถึงฝันว่าอุ้มเด็ก หรือเห็นเด็กกันอยู่เรื่อย

ฝันว่าอุ้มเด็ก ฝันเห็นเด็ก
ทำนายฝันว่าอะไร ทำไมถึงฝันแบบนี้

          ในทางจิตวิทยา การฝันเห็นเด็กเป็นเรื่องที่ค่อนข้างมีพลังบวกมากกว่าพลังลบ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าความรู้สึกตอนฝันเป็นยังไงด้วย ทว่า คร่าว ๆ แล้วการฝันเห็นเด็ก ทำนายฝันในทางจิตวิทยาได้ดังนี้

  • คุณเป็นคนค่อนข้างใจดี มีความเอื้อเฟื้อ เต็มใจช่วยเหลือคนรอบข้างเสมอ

  • คุณอยากมีลูก กำลังวางแผนจะมีลูก หรืออาจจะกำลังตั้งท้องอยู่ หรืออาจจะอยากมีลูกมากแต่ไม่สามารถมีได้

  • ชีวิตช่วงนี้ค่อนข้างสดใส หรือมีอะไรใหม่ ๆ ที่ดีต่อใจของคุณพอสมควร

  • ช่วงนี้อาจอยากมีความเป็นเด็ก ทั้งในแง่ความคิด พลังการใช้ชีวิต ความสดใสร่าเริง การมองโลกในแง่บวก หรือกำลังตื่นเต้นกับบางอย่างในชีวิต

  • การมีความคิดสร้างสรรค์ มีโปรเจกต์ต่าง ๆ ที่ต้องใช้ความครีเอตเยอะ ๆ

  • การได้รับโอกาสใหม่ และเป็นสิ่งที่เราต้องรับผิดชอบ ดูแล เช่น อาจเปิดธุรกิจใหม่ มีลูกน้องมาใหม่ เป็นต้น

  • การเติบโตไปอีกขั้น การได้พัฒนาทักษะใหม่ ๆ การก้าวไปสู่ความมั่นคงของชีวิต

  • คุณอาจคิดถึงชีวิตวัยเด็ก หรือความเป็นเด็กที่สบายกว่าการเป็นผู้ใหญ่ มีความทรงจำดี ๆ และมีความสุข

  • ความกังวลในการใช้ชีวิต หรือความกังวลเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องดูแล รับผิดชอบ

ฝันว่าอุ้มเด็ก ฝันเห็นเด็ก ฝันเห็นเด็กร้องไห้
มาไขความหมายในทางจิตวิทยา

ฝันว่าอุ้มเด็ก เดินจูงเด็ก

ฝันว่าอุ้มเด็ก

          เหมือนคุณกำลังต้องรับผิดชอบอะไรบางอย่างอยู่ อาจเป็นได้ทั้งเรื่องงาน ภาระหน้าที่ใหม่ สัตว์เลี้ยง หรือสิ่งของอะไรสักอย่างที่มีความสำคัญยิ่งต่อคุณ และคุณอาจมีความกังวลเล็ก ๆ ว่าตัวเองจะทำได้ดีไหม หรือจิตใต้สำนึกอาจกำลังร่ำร้องให้คุณลงมือทำสักที แทนที่จะทำเพียงแค่คิดเฉย ๆ

ฝันเห็นเด็กหญิง

          ฝันเห็นเด็กหญิงน่ารัก ๆ จะตีความไปในทางสดใส ความไร้เดียงสา ความบริสุทธิ์ผุดผ่อง ซึ่งที่จริงแล้วทุกสิ่งที่กล่าวมาก็คือตัวตนของคุณที่ซ่อนอยู่ในจิตใต้สำนึกลึก ๆ นั่นเอง

ฝันเห็นเด็กชาย

ฝันเห็นเด็กชาย

          ถ้าฝันเห็นเด็กผู้ชาย ในทางจิตวิทยาจะตีความได้ถึงการมีพละกำลัง มีแรงขับเคลื่อนที่มีพลังเต็มเปี่ยม หรือมีความพร้อมในการจัดการกับชีวิตได้ดี หรือต่อให้มีการเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ เกิดขึ้น คุณก็ยังมีทัศนคติในทางบวกได้อยู่

ฝันเห็นเด็กหญิงร้องไห้ ฝันเห็นเด็กร้องไห้

          เด็กร้องไห้ที่เห็นในฝันอาจเป็นความรู้สึกลึก ๆ ของคุณเอง เสมือนเป็นฉากเรียกสติให้คุณกลับมาโฟกัสกับสิ่งที่ควรทำ หันมาอยู่กับความเป็นจริง ไม่ใช่ใช้ชีวิตไปกับภาพลวงตาที่ไม่ได้ให้ผลดีอะไร และอาจทำให้คุณพลาดโอกาสที่ดีในชีวิตไป หรืออีกนัยหนึ่งคุณอาจมีศัตรูคู่แค้นที่ทำตัวเป็นเด็กงอแง โตแต่ตัวแต่ความคิดไม่เป็นผู้ใหญ่ และเขากำลังสร้างปัญหาให้คุณอยู่ก็ได้

ฝันเห็นเด็กทารกแรกเกิด

ฝันเห็นเด็กทารก

         เด็กทารกหรือเด็กเล็กมาก ๆ มีความหมายทางจิตวิทยาว่า เต็มไปด้วยชีวิตชีวาและการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี ดังนั้นหากคุณฝันเห็นเด็กแรกเกิด อาจเป็นไปได้ว่าตอนนี้คุณกำลังเจอกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิต หรือเกิดการเปลี่ยนแปลงในด้านบวกกับครอบครัว กับคนในบ้าน และสิ่งสิ่งนั้นจะกระตุ้นความสดใส ความอยากรู้อยากเห็นให้กับคุณ

ฝันเห็นเด็กป่วย

ฝันเห็นเด็ก

          เด็กป่วยจะตีความได้ถึงจุดบกพร่อง หรือปัญหาที่คุณกำลังเผชิญหน้าอยู่ในตอนนี้ และจิตใต้สำนึกกำลังบอกคุณว่าให้ตั้งสติดี ๆ ค่อย ๆ พิจารณาสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างมีวิจารณญาณ ค่อย ๆ แก้ปัญหาไปทีละอย่าง แล้วอย่าลืมพักเบรกบ้าง ให้ตัวเองได้ผ่อนคลายจากความเครียดและความกดดันที่อาจส่งผลต่อสุขภาพของคุณด้วย

ฝันว่าเด็กมากอด

          ฝันแบบนี้ในทางจิตวิทยาจะหมายถึงการถูกมองเป็นที่พึ่งของใครบางคน โดยอาจเป็นคนใกล้ตัว เป็นเพื่อน คนในครอบครัว หรือเจ้านาย ลูกน้อง ที่เข้ามาขอความช่วยเหลือจากคุณ

ฝันว่าช่วยชีวิตเด็ก

ฝันเห็นเด็ก

         เด็กเป็นวัยที่ต้องได้รับการดูแลและปกป้อง หากคุณฝันว่าได้ช่วยเหลือเด็กสักคน นั่นอาจแปลได้ว่าคุณก็อยากถูกปกป้องดูแลเช่นกัน แม้ในสายตาของคนอื่นนั้นคุณอาจดูเป็นคนเก่ง เป็นคนแข็งแกร่งที่สามารถดูแลทุกคนได้ก็ตาม
            อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าเราจะฝันถึงอะไร หรือฝันเรื่องเดิมบ่อยแค่ไหน สิ่งที่ควรโฟกัสให้ได้คือความรู้สึกในความฝัน หรืออย่างน้อยก็ควรแยกให้ออกว่าเป็นฝันดีหรือฝันร้าย เพราะความรู้สึกในฝันนี่แหละที่จะทำนายฝันให้คุณได้ตรงใจ และเป็นแนวทางให้หาคำตอบได้ว่าเราควรระวังหรือปรับปรุงตัวเองตรงไหน

บทความที่เกี่ยวข้องกับการทำนายฝัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : millersguild.com, thepleasantdream.com, symbolismandmetaphor.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฝันว่าอุ้มเด็ก-เห็นเด็ก ทำนายฝันทางจิตวิทยาถึงอะไรได้บ้าง อัปเดตล่าสุด 26 กันยายน 2566 เวลา 17:00:29 264,807 อ่าน
TOP