x close

ฝันเห็นพระ ฝันเห็นพระพุทธรูป ทำนายฝันได้แบบไหน ให้จิตวิทยาช่วยไขคำตอบ

           ทำนายฝันทางจิตวิทยาสำหรับคนที่ฝันเห็นพระ หรือฝันเห็นพระพุทธรูป แล้วอยากรู้ความหมายของฝัน ดูซิว่าจะเกิดเรื่องดี ๆ อะไรกับเราบ้าง หรือหมายถึงสัญญาณเตือนอะไรบางอย่างหรือเปล่า
ฝันเห็นพระ

          ฝันเห็นพระ หรือบางคนฝันเห็นพระพุทธรูป แน่นอนว่าคงเป็นนิมิตหมายที่ดีเมื่อเราตื่นขึ้นมา แต่ในแง่ของการทำนายฝันแล้ว การฝันแบบนี้จะเป็นการสื่ออะไรให้เรารับรู้หรือไม่ หรือจะเป็นการตีความทำนายดวงชะตา ความหมายเหมือนกับการดูดวง ดูไพ่เทวะมันตราหรือเปล่า ลองมาดูการทำนายฝันเห็นพระ ฝันเห็นพระพุทธรูป ตามหลักจิตวิทยาจะแปลออกมาเป็นเรื่องดีหรือร้าย แล้วเราควรต้องทำยังไงต่อ

ฝันเห็นพระ ฝันเห็นพระพุทธรูป
ทำไมเราถึงฝันถึงได้

ฝันเห็นพระ

         ความฝันของคนเรามักจะมาจากสิ่งที่พบเจอในแต่ละวัน ความทรงจำบางอย่าง หรือประสบการณ์ต่าง ๆ ในชีวิต รวมไปถึงความเชื่อ ความศรัทธาในอะไรบางสิ่งด้วย ดังนั้น การฝันเห็นพระ หรือฝันเห็นพระพุทธรูป ก็เกิดขึ้นได้บ่อย ๆ โดยเฉพาะในคนที่นับถือศาสนาพุทธอยู่แล้ว ทว่าในทางจิตวิทยาก็สามารถทำนายฝันเห็นพระในภาพรวมได้ตามนี้ด้วย

  • เป็นสัญญาณที่ดี เป็นลางดี

  • มีความศรัทธาในตัวเอง

  • ความเจริญรุ่งเรือง

  • ความสันติ ความสงบสุข

  • เป็นสัญญาณของการตื่นรู้ในหลาย ๆ มิติ เช่น การใช้สตินำทางชีวิต มีสมาธิในการทำสิ่งต่าง ๆ หรือการปล่อยวางเรื่องที่เราไม่สามารถควบคุมได้

  • เป็นสัญญาณให้ตั้งสติกับชีวิตตัวเอง ลดความสนใจในผู้อื่นลงบ้าง

  • การหวนคิดเรื่องบาป บุญ กรรม เวร ที่จะคอยกำหนดชะตาชีวิตเราตามพฤติกรรมที่เรากระทำกันมา

          อย่างไรก็ดี การฝันเห็นพระ หรือฝันเห็นพระพุทธรูป อาจเป็นฝันจากการสวดมนต์ นั่งสมาธิ การระลึกถึงพระสงฆ์องค์เจ้า ก่อนเข้านอนก็ได้นะคะ แต่หากมีสตอรี่ในฝันเห็นพระด้วยละก็ ต้องลองใช้หลักจิตวิทยาทำนายฝันให้ลึกกว่านี้ดู

ฝันเห็นพระ ฝันเห็นพระพุทธรูป
กับคำทำนายฝันตามหลักจิตวิทยา

ฝันเห็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่

ฝันเห็นพระ

          ฝันเห็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ ทำนายได้ว่า คุณอาจได้รับสิ่งดี ๆ มาไม่นานมานี้ หรือได้พบแล้วว่าสิ่งที่ตรากตรำทำมาตลอดนั้นมันถูกทาง เหมือนเพิ่งตระหนักได้ว่าเลือกทางเดินไม่ผิด

ฝันเห็นพระพุทธรูปองค์เล็ก

          ฝันนี้ทำนายได้ว่า ลึก ๆ คุณรู้อยู่แล้วว่าตัวเองกำลังทำอะไร มีเป้าหมายอะไร และเข้าใจดีว่านี่คือการเริ่มต้น หนทางสู่ความสำเร็จหรือเป้าที่ตั้งไว้ยังอีกไกล แต่ดูเหมือนคุณก็มีกำลังใจที่ดีอยู่นะ

ฝันเห็นพระพุทธรูปแตกหักเสียหาย

          ช่วงนี้ชีวิตคุณค่อนข้างวุ่นวายเลยหรือเปล่า ทั้งมีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย หรืออาจสับสนกับเรื่องอะไรอย่างหนัก หรือไม่ก็อาจมีคนมากวนใจ กวนอารมณ์ให้รู้สึกหงุดหงิดอยู่เรื่อย ๆ

ฝันเห็นพระสงฆ์

ฝันเห็นพระ

          เป็นสัญญาณจากจิตใต้สำนึกว่าคุณกำลังกระหายความสำเร็จอย่างมาก หรืออาจมีคนได้ในสิ่งที่คุณอยากได้ แล้วทำให้นึกอิจฉาเขาขึ้นมาก็เป็นได้

ฝันเห็นพระสงฆ์ ฝันเห็นแม่ชีในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์

          หากฝันเห็นทั้งพระทั้งชี อาจบ่งบอกถึงสถานะความสัมพันธ์ของคุณในตอนนี้ และเป็นรักข้างเดียวที่คุณก็รู้ว่าไม่มีทางจะสมหวังซะด้วย ซึ่งจิตใต้สำนึกนั้นคุณก็พอรู้อยู่ว่ากำลังโดนเล่นกับความรู้สึก ประเภทหมาหยอกไก่ และเขาไม่มีวันที่จะคิดจริงจังด้วย ดังนั้นตั้งสติแล้วรีบมูฟออนให้ไวเลยดีกว่า

ฝันว่าบวชเป็นพระ

ฝันเห็นพระ

            คนที่ฝันแบบนี้อาจกำลังรู้สึกผิดกับการกระทำบางอย่างของตัวเอง ที่ลึก ๆ แล้วคุณอยากไถ่บาป อยากไปแก้ไขในสิ่งที่เคยทำพลาดไป หรือกำลังตัดสินใจที่จะแก้ไขความผิดพลาดนั้นอยู่แล้ว แต่ก็อดกังวลไม่ได้

ฝันเห็นพระกำลังสวดมนต์ ไหว้พระ

           คุณน่าจะกำลังต้องการที่พึ่งทางใจอย่างมาก เหมือนคุณหลงทาง หาตัวตนของตัวเองไม่เจอ หรือเพิ่งผ่านมรสุมชีวิตอะไรสักอย่างมา และสิ่งนั้นค่อนข้างทำให้สภาพจิตใจของคุณย่ำแย่ รู้สึกกลัว หรือรู้สึกไม่ปลอดภัย จิตใต้สำนึกจึงร่ำร้องให้หาที่พึ่งที่พอจะทำด้วยตัวเองได้ ด้วยการเรียกสติของตัวเองกลับมา เพื่อให้มีปัญญาในการใช้ชีวิตต่อไป

ฝันว่าไหว้พระสวดมนต์

ฝันเห็นพระ

          หากในฝันนั้นเห็นว่าตัวเองกำลังสวดมนต์ไหว้พระต่อหน้าพระพุทธรูป หรือกำลังสวดมนต์ไปพร้อมพระสงฆ์องค์เจ้า นี่อาจเป็นสัญญาณจากจิตใต้สำนึกที่บอกว่าคุณจำเป็นต้องได้รับคำแนะนำ หรือมีคนคอยให้คำปรึกษา ก่อนจะทำเรื่องใหญ่ หรือตัดสินใจเรื่องสำคัญในชีวิต

ฝันว่าพระให้พร

ฝันเห็นพระ

          นับว่าเป็นฝันที่ดีเลยทีเดียว โดยอย่างน้อยก็เชื่อได้ว่าคุณมีกำลังใจและสุขภาพจิตที่ดีในช่วงนี้ หรือคุณอาจกำลังเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ เช่น งานใหม่ ความสัมพันธ์ครั้งใหม่ ที่อยู่อาศัยใหม่ ได้จัดบ้านใหม่ หรือมีการฟื้นฟูทางด้านจิตใจ ร่างกาย ป่วยแล้วเพิ่งหาย เป็นต้น

ฝันว่าสนทนากับพระ

          ตอนนี้คุณอาจจะอยากหาความสงบสุขให้ตัวเอง อยากมีพื้นที่ให้ตัวเองได้คิด ได้อยู่คนเดียวเงียบ ๆ หลีกหนีจากความวุ่นวายรอบ ๆ ตัวให้ไกล จิตใต้สำนึกเลยพาไปพึ่งทางธรรมซะเลย

ฝันเห็นพระพุทธรูปนอน พระพุทธรูปปางไสยาสน์

ฝันเห็นพระ

          จิตใต้สำนึกกำลังขอให้คุณพักบ้าง หย่อนบ้าง อย่าใช้ชีวิตตึงเกินไป ทั้งที่จริง ๆ คุณก็รู้อยู่แล้วว่าทุกอย่างจะไปได้ดี ดังนั้นเลิกจดจ่อแต่งาน แต่หันมาให้เวลาตัวเองบ้าง ดูแลชีวิตให้สมดุล ทำจิตใจให้สบาย และพยายามดูแลร่างกายให้แข็งแรง
           ฝันเห็นพระอาจเป็นเรื่องที่คนฝันถึงบ่อย ๆ ซึ่งโดยภาพรวมแล้วก็จัดเป็นฝันดีที่อย่างน้อยก็ทำให้เราตื่นมาพร้อมกับความรู้สึกดีได้ ทว่าหากฝันบ่อย ๆ หรือเป็นคนฝันเก่งเกินไปจนกระทบกับคุณภาพการนอนหลับ ควรหาวิธีทำให้นอนหลับสนิทดี หรือพบแพทย์เพื่อปรึกษาปัญหาการนอนหลับก็ได้

บทความที่เกี่ยวข้องกับการทำนายฝัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : insidemydream.com, thepleasantdream.com (1), (2)
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฝันเห็นพระ ฝันเห็นพระพุทธรูป ทำนายฝันได้แบบไหน ให้จิตวิทยาช่วยไขคำตอบ อัปเดตล่าสุด 23 พฤศจิกายน 2566 เวลา 10:14:14 187,616 อ่าน
TOP