x close

ฝันว่าเหาะได้ ทำนายฝันทางจิตวิทยาว่าบินได้ในแง่ไหนได้บ้าง

          ฝันว่าเหาะได้ จิตวิทยามีคำทำนายฝันแนวนี้ไว้เหมือนกัน ดังนั้น คนที่ฝันว่าลอยได้ บินไปไหนต่อไหนในความฝัน ลองมาไขปมที่ทำให้เราฝันวนลูปแบบนี้ดู
ฝันว่าบินได้

          ฝันว่าบินได้ เชื่อว่าหลายคนคงเคยฝันแบบนี้มาตั้งแต่เด็ก ๆ และพอโตขึ้นความฝันว่าลอยได้ เหาะได้ ก็ยังคงมาเยือนอยู่บ่อย ๆ ดังนั้น อย่ามัวปล่อยให้เรามโนถึงความฝันกันอย่างเลื่อนลอย เพราะจริง ๆ แล้วตามหลักจิตวิทยา ก็มีคำทำนายฝันว่าเหาะได้ไว้เหมือนกัน

ฝันว่าเหาะได้-ลอยได้
มีความหมายอย่างไรในทางจิตวิทยา

          ในทางจิตวิทยาจะตีความความฝันว่าเหาะเหินเดินอากาศไปในเชิงบวก เพราะจริง ๆ แล้วการที่เราเหาะได้เป็นสิ่งที่เหนือธรรมชาติของมนุษย์ ซึ่งหากว่าเราทำสิ่งที่เหนือธรรมชาติได้ ก็จะให้ฟีลของการเอาชนะ การมีอิสระ ความสบายใจที่ไร้สิ่งใดผูกมัด และยังเข้าข่ายคำพูดที่ว่า “ลอยตัวเหนือปัญหา” อีกด้วย

          หากคุณฝันแนวนี้บ่อยจริง ๆ นั่นอาจหมายถึงชีวิตของคุณตอนนี้อยู่ในจุดที่ปลอดโปร่ง สบายใจสุด ๆ ไปเลยก็เป็นได้ รู้สึกดีใจและสมหวังที่ทำอะไรได้ตามเป้าหมาย ปลดล็อกจากพันธนาการบางอย่าง หรืออีกนัยหนึ่งการฝันว่าเหาะได้จะหมายถึงความปรารถนาสิ่งใดมาก ๆ หรือการวิ่งหนีอะไรบางอย่างด้วย

          อย่างไรก็ตาม การทำนายฝันตามหลักจิตวิทยา จะยึดเอาความรู้สึกในความฝันเราด้วยว่า ขณะฝันนั้นเรารู้สึกสนุก สบายใจ กลัว กังวล เศร้า หรือมีความรู้สึกไหนแจ่มชัดที่สุด เพราะสิ่งนี้จะช่วยตีความจิตใต้สำนึกของเราได้ นอกจากนี้การฝันว่าเหาะได้ก็มีหลายสตอรี่ให้ได้ทำนายอย่างเจาะลึกกัน

ฝันว่าเหาะได้ บินได้ ลอยได้
ทำนายฝันทางจิตวิทยาได้ยังไงบ้าง

ฝันว่าเหาะได้ พร้อมพาหนะที่พาไป

ฝันว่าลอยได้

          ถ้าฝันว่าขับเครื่องบิน เครื่องร่อน หรือขับขี่รถบนอากาศ อาจหมายถึงคุณเพิ่งผ่านการแก้ปัญหาอะไรบางอย่างมา โดยใช้เครื่องไม้เครื่องมือหรือเทคนิคที่ค้นพบด้วยตัวเอง แต่อีกนัยหนึ่งการฝันแบบนี้ก็อาจหมายถึงคุณเพิ่งก้าวข้ามสถานการณ์ที่สุ่มเสี่ยงมาหยก ๆ และคุณเองก็รอดปลอดภัยไร้รอยขีดข่วนใด ๆ ด้วย

ฝันว่าบินได้และเจอท้องฟ้าที่แจ่มใส ไร้เมฆ

          คุณอาจกำลังรู้สึกว่าอยากโบยบินไปยังที่กว้างไกล เพื่อหนีปัญหาหรือความขุ่นข้องใจที่เผชิญอยู่ แต่การที่คุณฝันว่าบินอยู่บนท้องฟ้าที่ไร้เมฆ ในทางจิตวิทยาตีความได้ว่า ปัญหาที่เจออยู่ตอนนี้ไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไร และลึก ๆ แล้วคุณเองก็รู้วิธีแก้ปัญหาอยู่แล้ว หรือเคยเจออุปสรรคทำนองนี้มาก่อนแล้วด้วย

ฝันว่าลอยตัวเหนือคลื่นพายุ

          ตอนนี้ดูท่าแล้วคุณก็พยายามจะลอยตัวเหนือคลื่นพายุอยู่จริง ๆ และพายุที่ว่านั้นก็คือุปสรรคหรือปัญหาที่ก็ยังไม่รู้จะจัดการยังไงดี ในที่สุดแล้วคุณเลยเลือกจะมองข้ามมันไป ใช้ชีวิตแบบไม่รู้ไม่ชี้อะไรแล้ว

ฝันว่าเหาะกับเพื่อน

ฝันว่าเหาะได้

         ถ้าไม่ใช่แค่คุณที่เหาะเหินเดินอากาศได้ แต่เป็นเพื่อนหรือ someone ที่ไหนก็ไม่รู้มาลอยตัวอยู่ด้วยข้าง ๆ จิตวิทยาจะตีความได้ถึงการเดินทางครั้งใหม่ การเจอความสัมพันธ์ใหม่ ๆ สังคมใหม่ ๆ ที่ค่อนข้างดีต่อใจ เป็นคนที่คุณไว้ใจและเชื่อใจเขาได้

ฝันว่าบินหนีใครก็ไม่รู้

บิน

          แต่หากว่าในฝันคุณโดนใครเหาะไล่หลังมา และตัวคุณเองกำลังเร่งเครื่องบินหนีอย่างสุดชีวิต แปลว่า ในชีวิตจริงคุณกำลังกังวลในเรื่องของความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคนนั้น หรือหากคิดไม่ออกว่าคนที่ไล่ตามคุณเป็นใคร ลองนึกดี ๆ ก็ได้ว่าฝันเห็นสถานที่ไหน อาจทำให้เจอคำตอบ

ฝันว่ามีปีกแล้วบินได้

          หากในฝันเห็นตัวเองติดปีกแล้วโบยบินขึ้นท้องฟ้า อาจหมายถึงการเติมเต็มความหวัง การได้รับโอกาสอันดี ที่ช่วยให้คุณเห็นทางสว่างในชีวิตมากขึ้น หรือสิ่งนี้ช่วยให้สุขสบายขึ้น หรืออย่างน้อย ๆ ก็ทำให้คุณรู้สึกว่ามีความแข็งแกร่งในตัวเองมากขึ้น

ฝันว่าเหาะผ่านช่องว่างหรือสถานที่ใดสักแห่ง

          ถ้าในฝันไม่ได้เหาะแล้วเจอท้องฟ้าหรือแม่น้ำ แต่เป็นที่สถานที่หรือช่องว่างที่ไหนสักแห่ง จิตวิทยาจะตีความถึงการเปลี่ยนผ่าน การเปลี่ยนแปลง หรือมีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นโดยที่คุณไม่ทันตั้งตัว

ฝันว่าบินเหนือฝูงสัตว์

          ดูเหมือนว่าช่วงนี้ชีวิตคุณจะค่อนข้างวุ่นวาย เต็มไปด้วยปัญหาจุกจิกกวนใจ ที่ทำให้คุณมีอารมณ์ขุ่นมัวไม่หาย และยังมีความกังวลใจว่าพรุ่งนี้จะเจออะไรแย่ ๆ อีกไหมก็ไม่รู้ หรืออีกนัยอาจแปลได้ว่า คุณกำลังพยายามกำราบสัญชาตญาณดิบให้อยู่ภายใต้การควบคุม ไม่ให้แสดงตัวออกมาจนกระทบการดำรงชีวิตของคุณเอง

ฝันว่าบินแล้วลงมาไม่ได้

ทำนายฝันว่าบินได้

          หากฝันว่าเหาะอยู่บนอากาศ จะหาทางลงก็ลงไม่ได้ ในทางจิตวิทยาจะหมายถึงการติดลมบนกับความสำเร็จ ที่ตอนนี้ไม่ได้ให้ความสุขกับคุณแล้ว ซึ่งก็ต้องลองมาพิจารณาดี ๆ ว่าอะไรกันแน่ที่เป็นกับดัก ทำให้คุณยังต้องทนกับจุดนี้ต่อไป เพราะถ้าเจอปัญหาได้ก็คงจะเจอทางออกให้ชีวิตเหมือนกัน
           การทำนายฝันตามหลักจิตวิทยา แม้จะไม่ได้บอกใบ้เลขเด็ด หวยดังให้ แต่อย่างน้อยก็ช่วยชี้ทางให้เราเจอว่าอะไรคือสิ่งที่เป็นปัญหาในชีวิตเรา ดังนั้น หากตื่นมาแล้วจำความฝันได้ ลองพิจารณาดี ๆ ว่าควรต้องปรับต้องแก้หรือจัดการอะไรไหม

บทความที่เกี่ยวข้องกับการทำนายฝัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : dreams.co.uk, dreamguideme.com, mindbodygreen.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฝันว่าเหาะได้ ทำนายฝันทางจิตวิทยาว่าบินได้ในแง่ไหนได้บ้าง อัปเดตล่าสุด 27 ธันวาคม 2566 เวลา 11:23:15 52,881 อ่าน
TOP