x close

ฝันว่าเล่นไพ่ ทำนายฝันทางจิตวิทยาได้ไหม เกี่ยวกับเงินทองหรือเปล่า

ฝันว่าเล่นไพ่ ไม่ว่าจะเล่นคนเดียว หรือฝันว่าเล่นไพ่กับเพื่อน กับแฟน จะทำนายฝันได้ว่ายังไง

เล่นไพ่

           มาทำนายฝันว่าเล่นไพ่ตามหลักจิตวิทยากันดีกว่าค่ะ เพราะหลาย ๆ คนมักจะฝันทำนองนี้กันบ่อย อย่างบางคนก็ฝันว่าเล่นไพ่กับเพื่อนเพื่อความสนุกสนาน หรือเล่นไพ่กับคนแปลกหน้าที่ไม่รู้จัก แน่นอนว่าการฝันว่าเล่นไพ่คงมีความหมายอะไรซ่อนอยู่แน่ ๆ ว่าแล้วก็มาอ่านกันเลย

ฝันว่าเล่นไพ่ ทำไมเราถึงฝันแบบนี้

          ฝันว่าเล่นไพ่ ทางจิตวิทยาจะตีความถึงความคิดและจิตใต้สำนึกเราได้ ดังนี้

  • ความกังวลว่าตัวเองจะถูกหลอกลวง โดนฉ้อโกง เจอมิจฉาชีพ หรือการสูญเสียของสำคัญบางอย่าง

  • คุณกำลังประสบปัญหาทางการเงิน หรือปัญหาชีวิต การทำงาน ความสัมพันธ์ ที่ถ้าไม่รีบแก้ไขโดยเร็ววันก็อาจจะลุกลามเป็นปัญหาที่ใหญ่โต

  • สัญญาณจากจิตใต้สำนึกที่ร้องเตือนให้คิดก่อนพูด หรือคิดดี ๆ ก่อนกระทำการใด ๆ ก็ตาม

  • การสมหวังในสิ่งที่คิดฝันไว้ การเดินตามแผนที่วางไว้ รู้สึกชีวิตได้รับการเติมเต็ม

  • การฝักใฝ่คิดแต่เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ จนลืมให้ความสำคัญกับคนรอบ ๆ ตัว

          อย่างไรก็ตาม การทำนายฝันว่าเล่นไพ่ให้ตรงกับสิ่งที่คิดและรู้สึกจริง ๆ ก็ขึ้นอยู่กับอารมณ์ การแสดงออก และหน้าไพ่ที่เห็นในฝันด้วยนะคะ เพราะแต่ละแบบก็จะมีความหมายเชิงลึกที่แตกต่างกันออกไป

ฝันว่าเล่นไพ่
มาทำนายฝันตามหลักจิตวิทยา

ฝันว่าเล่นไพ่

ฝันว่าเล่นไพ่

         ถ้าฝันว่าเล่นไพ่ อาจหมายถึงการเข้าสู่เส้นทางชีวิตใหม่ ๆ ที่ดูเหมือนจะเป็นทางที่ดี นำพาไปสู่ความสำเร็จได้ ดังนั้น จงเชื่อในเซ้นส์ตัวเอง แล้วเต็มที่กับสิ่งที่ต้องทำให้สุด ๆ ไปเลย

ฝันเห็นคนเล่นไพ่

           คุณกำลังรู้สึกเสียเปรียบอะไรบางอย่าง อาจเป็นการทำงานที่ได้เงินไม่สมเหตุสมผล หรือการเลื่อนขั้นปรับตำแหน่ง ขึ้นเงินเดือนได้น้อยกว่าความคาดหวังและความพยายามของคุณ อารมณ์เหมือนคนไม่ได้รับความยุติธรรม

ฝันว่าสับไพ่

สับไพ่

ภาพจาก : Oksistyle/shutterstock.com

            เหมือนคุณกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก ต้องใช้ความระมัดระวังหรือต้องตั้งสติให้มากในการแก้ปัญหา หรือมีเรื่องที่กำลังลังเลใจมาก ๆ อยู่ก็เป็นได้

ฝันว่าเล่นไพ่แล้วได้เงิน หรือเสียเงิน

         หากฝันเห็นตัวเองได้เงินจากการเล่นไพ่ หรือเสียเงินจากการเล่นไพ่ เป็นไปได้ว่าตอนนี้ชีวิตของคุณกำลังเผชิญกับปัญหาอะไรสักอย่าง และเป็นปัญหาที่มีผลกระทบต่อเรื่องสำคัญในชีวิต ดูเหมือนว่าคุณจะหลีกหนีปัญหาไปไหนไม่ได้ด้วย ดังนั้น ตื่นมาแล้วก็ตั้งสติดี ๆ ค่อย ๆ คิดทบทวนว่ามีอะไรที่ควรต้องจัดการบ้าง เพื่อเตรียมตัวตั้งรับปัญหาที่กำลังจะดาหน้ามาในไม่ช้าดีกว่า

ฝันว่าได้เล่นไพ่กับเพื่อน

ฝันว่าเล่นไพ่กับเพื่อน

         ฝันว่าเล่นไพ่กับเพื่อน ในทางจิตวิทยาจะมีความหมายถึงเรื่องงาน การเป็นตัวเด่นในองค์กร เป็นเดอะแบกในบริษัท ซึ่งหมายถึงการได้รับมอบหมายหน้าที่ที่สำคัญยิ่ง และเหมือนคุณเหนื่อยอยู่คนเดียว แต่เชื่อเถอะว่าความเหนื่อยครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ ทำให้คุณสตรองและเก่งขึ้นในอนาคต เปรียบเสมือนคำว่ายิ่งทำยิ่งได้นั่นเอง

ฝันว่าเล่นไพ่กับเพื่อนแล้วโดนโกง

          คุณกำลังมีความสงสัยในตัวเพื่อนที่คุณฝันถึง หรือรู้สึกไม่ไว้ใจเขาเท่าไร หรือรู้สึกว่าเขาไม่ใช่คนตรงไปตรงมา ฟีลเป็นคนหน้าไหว้หลังหลอก จนจิตใต้สำนึกต้องส่งสัญญาณเตือนให้ระวังคนคนนี้

ฝันว่าเล่นไพ่แพ้

          คุณกำลังมีพลังด้านลบกับตัวเอง โดยเฉพาะในเรื่องส่วนตัว หรือในธุรกิจการงาน หากคุณยังปล่อยพลังลบแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ก็อาจจะเกิดความเสียหายขึ้นมาได้ หรือพังทลายทุกสิ่งที่เคยมีไปเลย ดังนั้น การที่ฝันว่าเล่นไพ่แพ้แบบนี้อาจเป็นเสียงร้องเตือนจากจิตใต้สำนึกของตัวคุณเอง ให้ปรับมุมมองการใช้ชีวิตเสียใหม่ เพราะมีแค่คุณเท่านั้นที่จะทำให้สถานการณ์ชีวิตดีขึ้นมาได้

ฝันว่าเล่นไพ่กับแฟน

ฝันว่าเล่นไพ่กับแฟน

          การเล่นไพ่กับคนรักไม่ใช่สัญญาณที่ดีเลยจริง ๆ และถ้าคุณฝันแบบนี้แปลว่าอาจมีฝ่ายหนึ่งที่มีเรื่องซ่อนเร้น มีสิ่งที่ไม่เผยความจริงออกมา หรือหากคุณไม่มีแฟนในชีวิตจริง แต่ฝันว่าคนที่เล่นไพ่ด้วยเป็นแฟน อาจตีความหมายได้ถึงการคลางแคลงใจกับคนรอบข้าง เหมือนช่วงนี้คุณไม่สามารถไว้ใจใครได้เลย

ฝันว่าเล่นไพ่กับคนแปลกหน้า

          ความฝันทำนองนี้ตีความได้ถึงการก้าวพลาด ตัดสินใจบางอย่างผิดพลาดอย่างยิ่ง ทำให้คุณเจอแต่ปัญหาจุกจิกในชีวิต หรืออาจทำให้ชีวิตชะงักไปในช่วงหนึ่งเลยทีเดียว

ฝันว่าเล่นไพ่กับคนที่ตายไปแล้ว

           ถือว่าเป็นฝันดีนะคะแบบนี้ เหมือนได้มีช่วงเวลาสุขสันต์กับครอบครัว ได้ไปเที่ยวด้วยกัน หรือได้พูดคุยกันอย่างถูกคอมากขึ้น

ฝันว่าเล่นไพ่ในกาสิโน

          การเล่นไพ่ในสถานที่นี้จะตีความหมายถึงการหาเงินได้มากกว่าที่คิดไว้ หรือในทางธุรกิจคือการปรับปรุงแผนการตลาดใหม่ มองหาจุดขายใหม่ ๆ ซึ่งจะทำให้คุณได้กำไรมากขึ้น หรือได้ฐานลูกค้าเพิ่มขึ้น
           อย่างไรก็ตาม ถ้าตื่นขึ้นมาแล้วจำฝันได้ พยายามนึกถึงความรู้สึกตัวเองในฝันดูดี ๆ ว่ากำลังเศร้า ดีใจ เฉย ๆ หรือเป็นสุข เพราะความรู้สึกของคุณจะเป็นตัวชี้วัดระดับความตึงเครียด ความกังวล หรือปมที่ซ่อนอยู่ในจิตใจ แต่หากค้นพบแล้วว่ากำลังเครียดในเรื่องอะไร ก็พยายามตั้งสติค่อย ๆ แก้ปัญหาไปทีละเปลาะนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้องกับการทำนายฝัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : thepleasantdream.com, spiritanimaldreams.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฝันว่าเล่นไพ่ ทำนายฝันทางจิตวิทยาได้ไหม เกี่ยวกับเงินทองหรือเปล่า อัปเดตล่าสุด 7 มีนาคม 2567 เวลา 10:46:49 13,820 อ่าน
TOP