x close

ฝันเห็นเพื่อนเก่า ทำนายฝันทางจิตวิทยาว่าอะไร อาจมีนัยมากกว่าความคิดถึง

           ฝันเห็นเพื่อนเก่าทั้งที่ไม่ได้เจอกันมานาน หรือบางคนฝันเห็นเพื่อนเก่าสมัยมัธยม สมัยประถมกันเลย แบบนี้จะมีคำทำนายฝันไปในทางไหนได้บ้าง
ฝันเห็นเพื่อนเก่า

           ทำนายฝัน ในทางจิตวิทยา ด้วยพล็อตว่าฝันเห็นเพื่อนเก่าจะตีความได้ว่ายังไงบ้าง สำหรับคนที่ฝันถึงเรื่องแนวนี้บ่อย ๆ ทั้งที่ตอนตื่นก็ไม่ได้นึกถึงเขาเลย หรือไม่เคยเจอเพื่อนเก่ามาตั้งนานนมแล้วก็ตาม ดังนั้น ถ้าเราฝันเห็นเพื่อนเก่าก็ต้องแปลว่าลึก ๆ ในใจเราแอบมีความรู้สึกอะไรซุกซ่อนอยู่ เอาเป็นว่ามาทำนายฝันตามหลักจิตวิทยากันเลยดีกว่า

ฝันเห็นเพื่อนเก่าได้ยังไง
ทั้งที่ไม่เคยนึกถึงกันเลย

ฝันเห็นเพื่อนสมัยประถม

          ในคนที่เคยแวบไปนึกถึงเพื่อนเก่าอยู่บ้างในบางขณะ อาจไม่แปลกเท่าไรที่คืนนั้นเราอาจจะฝันถึงเขาได้ แต่กับคนที่ไม่ได้เจอกันเลย แถมไม่เคยนึกถึงด้วยซ้ำ แล้วทำไมถึงไปฝันถึงเพื่อนเก่าได้ เรามีคำตอบมาให้ตรงนี้แล้ว

  • ลึก ๆ แล้วเราอาจโหยหาช่วงเวลาแห่งวัยเยาว์ ความสุข ความสนุก ในสมัยยังเด็ก โดยเพื่อนสมัยเด็กก็คือสัญลักษณ์ของสิ่งที่กล่าวมา

  • ตอนนี้คุณอาจมีเรื่องทุกข์ใจ เจอปัญหาที่ยากจะแก้ไข หรือมีความรู้สึกเหนื่อยกับชีวิตมาก จนทำให้นึกถึงวัยใส ๆ ที่ไม่ต้องแบกภาระอะไรขนาดนี้

  • อีกนัยหนึ่งอาจเป็นช่วงที่มีความสุขมาก ๆ ชีวิตดีไปทุกอย่าง จนมีช่องว่างให้หวนคิดถึงเพื่อนเก่าได้ โดยอาจเป็นฟีลนึกถึงความเป็นไปของเพื่อน หรืออยากแชร์ความสุขนี้ให้เพื่อนได้รับรู้ด้วย

  • คุณอาจได้ข่าวคราวของเพื่อนเก่า หรืออาจมีอะไรมาสะกิดใจให้นึกถึงเขาขึ้นมา และคุณเองก็รู้สึกเป็นห่วงเขาอยู่

  • ช่วงนี้คุณอาจกำลังรู้สึกหวั่นไหว มีความไม่มั่นคงทางจิตใจ หรือรู้สึกสูญเสียตัวตนไป และการฝันเห็นเพื่อนเก่าก็คือวิธีปลอบประโลมจิตใจที่ส่งมาจากจิตใต้สำนึกของตัวเราเอง

  • คุณอาจติดอยู่กับความรู้สึกผิดที่มีต่อเพื่อนเก่าคนนั้น เลยกลับมาหวนคิดถึงและฝันถึงเขาได้

  • การฝันเห็นเพื่อนเก่าอาจแสดงได้ว่าคุณกำลังต้องการชีวิตที่เรียบง่าย ไม่ต้องซับซ้อน หรือไม่ต้องเจ้ายศเจ้าอย่าง แค่อยากเป็นเด็กธรรมดา ๆ คนหนึ่ง

          ทั้งนี้ ในทางจิตวิทยายังมีคำทำนายถึงฝันเห็นเพื่อนเก่าที่มีรายละเอียดปลีกย่อยต่าง ๆ ออกไปอีกด้วยนะคะ ถ้าใจพร้อมแล้วก็ตามมาอ่านกันได้เลย

ฝันเห็นเพื่อนเก่า
ทำนายฝันทางจิตวิทยาได้ยังไงบ้าง

ฝันเห็นเพื่อนเก่าสมัยเรียนประถม-มัธยม

ฝันเห็นเพื่อนเก่าสมัยเรียน

           ตามหลักจิตวิทยาสามารถตีความหมายได้ถึงความกลัวที่ฝังรากลึกอยู่ในจิตใจคุณมานาน ซึ่งต้องบอกว่าสิ่งสิ่งนั้นก็รบกวนชีวิตคุณอยู่ไม่น้อยเลยด้วย ดังนั้น ถ้าจะปล่อยให้ตัวเองต้องว้าวุ่นใจเพราะเรื่องนี้อยู่บ่อย ๆ คงไม่ดีแน่ เพราะชีวิตคนเราก็ต้องเดินหน้าต่ออย่าได้หวั่น ! เอาเป็นว่าหลังตื่นนอนก็ตั้งสติและค่อย ๆ ทบทวนว่าเราพร้อมจะเผชิญกับความกลัวนั้นแล้วหรือยัง เพราะคุณจะเป็นคนที่รู้ดีที่สุดนั่นแหละ

ฝันเห็นเพื่อนสมัยมหาวิทยาลัย

           ถ้าฝันแบบนี้แปลว่าคุณกำลังมีปัญหาเรื่องเงินทอง หรืออาจโดนหลอกเรื่องเงินทอง การลงทุนอะไรสักอย่างจนตกอยู่ในสถานะย่ำแย่ และความเครียดนี้ก็ส่งผลให้ฝันถึงเพื่อนสมัยมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นวัยที่กำลังก้าวสู่ความเป็นผู้ใหญ่ ที่มีภาระหน้าที่หนักกว่าวัยเด็ก

ฝันเห็นเพื่อนเก่าที่ไม่สนิทกัน

          ในกรณีที่ฝันถึงเพื่อนเก่าที่ร่วมชั้นเรียน หรืออยู่รุ่นเดียวกัน แต่คุณกับเขาไม่ได้สนิทสนมกันมาก การฝันถึงเขาแบบนี้อาจตีความได้ว่าคุณรู้สึกเสียเปรียบ รู้สึกว่าคนอื่น ๆ ดูเด่นดูดีกว่าคุณไปหมด ฟีลน้อยเนื้อต่ำใจในตัวเอง หรือสิ่งที่กำลังเป็นอยู่ แต่เชื่อเถอะว่าคุณมีค่ามากกว่าที่คิดนะ อย่ากดตัวเองลงต่ำเลย

ฝันเห็นเพื่อนเก่าผู้หญิง

ฝันเห็นเพื่อนเก่าผู้หญิง

           นับว่าเป็นฝันดีในทางจิตวิทยานะคะ เพราะการฝันเห็นเพื่อนเก่าสมัยเด็ก ๆ และเป็นเพศหญิง จะหมายถึงสิ่งที่พร้อมพรั่ง ชีวิตที่สดใส เหมือนสถานะตอนนี้ของคุณก็ดีต่อใจตัวเองพอสมควร

ฝันเห็นเพื่อนเก่าผู้ชาย

           นี่ก็เป็นฝันดีอีกเช่นกัน แต่ถ้าฝันถึงเพื่อนเก่าผู้ชาย จิตวิทยาจะตีความได้ถึงความมั่นคง ความเก่งกาจสามารถไม่ว่าจะเรื่องเรียนหรือการทำงาน หรือจิตใต้สำนึกของคุณก็พยายามจะเข็นตัวเองให้เก่ง โดยเฉพาะความเก่งในการหาเงินทองทรัพย์สิน

ฝันว่าไปปาร์ตี้กับเพื่อนเก่า

ฝันถึงเพื่อนเก่าบ่อยๆ

           ได้เจอเพื่อนเก่าในฝัน แถมยังได้เฮฮาปาร์ตี้กันอย่างสนุกสนาน แปลว่าชีวิตคุณกำลังมีแต่เรื่องดี ๆ เรื่องที่ทำให้รู้สึกแฮปปี้ เป็นสัญญาณที่ดีของชีวิต

ฝันเห็นเพื่อนเก่ามาชอบ

           หรือฝันว่าคบเป็นแฟนกัน สื่อได้ถึงความรู้สึกกระชุ่มกระชวยจิตใจ หรือการสมหวัง ได้ดั่งใจที่ปรารถนา เป็นความสุขเล็ก ๆ ที่คุณเพิ่งได้สัมผัสมานั่นเอง

ฝันว่ามีเซ็กส์กับเพื่อนเก่า

ฝันว่ามีเซ็กส์

            ถ้าจริง ๆ แล้วคุณไม่เคยคิดอะไรกับเพื่อนคนนี้เลย และมั่นใจว่าเพื่อนก็ไม่รู้สึกในทางนั้นด้วย แปลว่าคุณทั้งสองคนสนิทสนมกันมาก และแทบจะเข้ากันได้ดีในทุก ๆ เรื่องเลยล่ะ

ฝันว่าเพื่อนเก่าไม่สนใจไยดี

           ตอนนี้คุณน่าจะกำลังประสบปัญหาด้านความสัมพันธ์ คุณอาจรู้สึกว่าตัวเองถูกมองข้าม ไม่มีใครเห็นความสำคัญของคุณเท่าที่ควร หรือทุ่มเทอะไรให้ใครไปก็เท่านั้น ไม่ได้สิ่งที่คาดหวังกลับมาสักอย่างเลย

ฝันว่าทะเลาะกับเพื่อนเก่า

ฝันว่าทะเลาะกับเพื่อนเก่า

           ถ้าฝันเห็นเพื่อนเก่ากับตัวเราเองทะเลาะกันแบบมีปากมีเสียง หรือถึงขั้นลงไม้ลงมือ แปลได้ว่าคุณกำลังมีเรื่องขัดแย้งกับคนรอบ ๆ ตัวอยู่ตอนนี้ และถ้าการวิวาทนี้พาให้เครียดก็ลองหาทางประนีประนอมเพื่อให้เกิดความสันติสุขดูแล้วกัน

ฝันเห็นเพื่อนเก่ากำลังจะตาย

           แปลว่าช่วงนี้เพื่อนคุณขาดการติดต่อไปนาน จากที่เคยคุยกันบ่อย ๆ ก็กลับเงียบหายไป และทำให้คุณรู้สึกเป็นห่วงกลัวเขาจะเป็นอะไรหรือเปล่า เอาเป็นว่าตื่นมาแล้วก็ลองติดต่อเขาไปดูสิจะได้หายคาใจ

ฝันเห็นเพื่อนเก่าที่ตายไปแล้ว

           ความฝันนี้สะท้อนให้เห็นว่าคุณกำลังรู้สึกแย่กับตัวเอง อาจเป็นความรู้สึกผิดต่อเพื่อนเก่าคนนั้น หรือมีสิ่งที่ยังติดค้างกันและไม่มีโอกาสได้สานต่อให้เสร็จสิ้น โดยทางจิตวิทยาก็ยังบอกไว้ว่า คนเราจะฝันถึงเรื่องทำนองนี้ในช่วงเวลายากลำบาก ซึ่งจะเป็นช่วงที่โหยหาพื้นที่ปลอดภัย หาคนที่ไว้ใจได้ หาเพื่อนที่เป็นที่ปรึกษาที่ดี และเป็นคนที่อยู่ข้างคุณตลอดมา
           สำหรับคนที่ฝันเห็นเพื่อนเก่าบ่อย ๆ ลองเช็กดูได้เลยว่าคุณมีอะไรติดค้างอยู่ในใจ หรือมีปัญหาไหนที่พอจะคลายปมได้ เพราะถ้าชีวิตไร้ปัญหา ไร้ความกังวล และไม่รู้สึกเครียด ก็จะช่วยลดการฝันเป็นตุเป็นตะให้รู้สึกว่านอนไม่พอด้วย

บทความที่เกี่ยวข้องกับการทำนายฝัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : thepleasantdream.com (1), (2), dreamguideme.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฝันเห็นเพื่อนเก่า ทำนายฝันทางจิตวิทยาว่าอะไร อาจมีนัยมากกว่าความคิดถึง อัปเดตล่าสุด 1 มีนาคม 2567 เวลา 14:08:58 55,811 อ่าน
TOP