x close

ฝันว่าไปไม่ทันเวลานัด มาสาย เข้างานสาย ทำนายฝันได้แบบไหนในทางจิตวิทยา

          ฝันว่าไปไม่ทันเวลา อาจเป็นคำบอกใบ้ ถึงภาวะความเครียดหรือความกังวลใจโดยที่เราเองก็ไม่รู้ตัว เลยต้องมาถอดคำทำนายฝันตามหลักจิตวิทยากันหน่อย

ฝันว่าไปไม่ทันเวลา

           ฝันว่าไปไม่ทันเวลา หรือไปทำงานสาย ใครที่เคยฝันแบบนี้อาจรู้สึกว่าเป็นความกังวลที่มากเกินไป แต่จริง ๆ แล้วในทางจิตวิทยาก็มีคำทำนายฝันว่าไปไม่ทันเวลาในหลายแง่มุม ซึ่งวันนี้เราจะพาไปหาคำตอบกันว่าทำไมเราถึงฝันแบบนั้น แล้วควรต้องจัดการยังไงกับตัวเองดี

ฝันว่าไปไม่ทันเวลา ฝันว่ามาสาย
ทำไมถึงฝันแบบนี้ได้

ฝันว่าไปไม่ทันเวลา

          โดยปกติแล้วการฝันว่าไปไม่ทันเวลาหรือไปถึงที่หมายสายอาจเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ดังนี้

  • ความกังวลว่าจะไปไม่ทันนัดจริง ๆ โดยเฉพาะหากมีนัดสำคัญ เช่น การสอบ การสัมภาษณ์งาน หรือการนัดเดต เป็นต้น

  • ความเครียดสะสมที่เกิดจากการทำงานหรือการเรียนที่คุณเองก็รู้สึกว่ามันยากที่จะประสบความสำเร็จ หรือต้องใช้ความพยายามมากกว่าใคร 

  • การติดกับดักนิสัยที่ขาดวินัย ขาดการจัดระบบในชีวิตตัวเองจนรู้สึกว่าทำอะไรก็ไม่ทัน 

  • ความผิดหวังที่ได้รู้ว่าความพยายามที่ทุ่มทำลงไปไม่ได้ก่อให้เกิดผลลัพธ์ตามที่หวังเลยแม้แต่น้อย

  • มีโอกาสบางอย่างเข้ามาแต่กลับคว้าไว้ไม่ได้ ทำให้พลาดโอกาสสำคัญในชีวิต 

          นอกจากนี้ ในทางจิตวิทยายังสามารถทำนายความฝันว่ามาสาย ไปไม่ทันเวลา ตามรูปแบบต่าง ๆ ได้ด้วย

ฝันว่าไปไม่ทันเวลา ฝันว่ามาสาย
ทำนายฝันทางจิตวิทยาแบบไหนได้บ้าง

ฝันว่าไปไม่ทันนัดสำคัญ

ฝันว่าไปไม่ทันเวลา

           ทั้งความฝันว่าไปงานแต่งงานไม่ทัน หรือไปเดตไม่ทัน หรือมีนัดที่สำคัญกับชีวิตมาก ๆ แต่คุณกลับไปสาย ความฝันแบบนี้ในทางจิตวิทยาจะตีความได้ถึงการกดดันตัวเองมากจนเกินไป จนก่อให้เกิดความตึงเครียดในการใช้ชีวิต ดังนั้น สิ่งที่คุณควรดูแลมากที่สุดตอนนี้ก็คือจิตใจและร่างกายของตัวคุณเอง

ฝันว่าไปไม่ทันเวลาออกทริป

          หากในฝันคุณมีนัดที่จะไปเที่ยวที่ไหน แต่ดันไปไม่ทันเวลา อาจตีความได้ว่าคุณอาจเป็นคนที่ไม่มั่นใจในศักยภาพตัวเองเท่าไร ว่าจะสามารถคว้าโอกาสสำคัญมาได้ หรือมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับเรื่องที่กำลังทำอยู่มาก ๆ หรืออาจจะรู้สึกไร้พาวเวอร์อยู่เนือง ๆ

ฝันว่าไปไม่ทันรถเมล์ รถไฟ หรือเครื่องบิน

ฝันว่าไปไม่ทันเวลา

           ถ้าฝันว่าวิ่งซะเหนื่อยหอบแต่สุดท้ายก็ตกรถไปซะอย่างนั้น อาจเป็นความผิดหวังในเรื่องสำคัญบางอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงของคุณ และทำให้คุณรู้สึกเสียดายมาก ๆ จนเครียด เช่น คาดหวังว่าจะสอบติดมหาวิทยาลัยที่ใฝ่ฝัน ได้ย้ายงาน ได้ตำแหน่งที่สูงขึ้น ได้โบนัส แต่ผลลัพธ์ที่ออกมากลับตรงกันข้าม

ฝันว่ามาสายเพราะหลงทาง หรือขึ้นรถผิดสาย

          ต้องมีอะไรผิดพลาดตรงไหนเกิดขึ้นกับชีวิตคุณอยู่แน่ ๆ เป็นต้นว่า ตัดสินใจพลาด หรือใช้วิธีไม่ถูกทางจนงานไม่สำเร็จ และความผิดพลาดนี้ก็ทำให้คุณรู้สึกเครียด รู้สึกผิดอยู่ซ้ำ ๆ ซึ่งเอาจริง ๆ ก็ไม่ได้เกิดผลประโยชน์ต่อชีวิตเท่าไร สู้เอาเวลาที่เครียดมาตั้งสติใหม่ แล้วทำในสิ่งที่ถูกที่ควรต่อไปดีกว่า

ฝันว่ามาสาย ไปทำงานไม่ทัน

ฝันว่าไปไม่ทันเวลา

           คุณน่าจะกำลังเครียดเรื่องงานมาก ๆ สภาพแวดล้อมในที่ทำงานยังโอเคอยู่ไหม หรือรู้สึกว่างานยากเกินไป ดีลกับเพื่อนร่วมงานก็ลำบากไปหมด แต่อีกแง่หนึ่งก็อาจเป็นความน้อยเนื้อต่ำใจ เป็นความรู้สึกว่าตัวเองดีไม่พอ ศักยภาพไม่ถึงมาตรฐานของบริษัท หรืออาจจะไม่ถึงบรรทัดฐานที่คุณตั้งไว้ให้ตัวเองก็เป็นได้

ฝันว่าไปสอบไม่ทัน

ฝันว่าไปไม่ทันเวลา

          หากคุณกำลังเรียนอยู่และกำลังจะสอบจริง ๆ ก็อาจฝันในลักษณะนี้ได้ จากความกังวล กลัวว่าจะทำข้อสอบไม่ได้ ทว่าหากคุณฝันว่าไปสอบไม่ทัน ทั้งที่ตัวเองก็เลยวัยนั้นไปไกล ความฝันนี้อาจบอกใบ้ให้คุณรู้ตัวว่าคุณกำลังเครียดมากเกินไปกับปัญหาที่เจออยู่ หรือช่วงนี้คุณดูไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองสักเท่าไร ซึ่งอาจเกิดจากความรู้สึกไม่มั่นคง ไม่แน่นอนในชีวิต แต่อีกนัยหนึ่งก็อาจเป็นความรู้สึกอยากหลีกหนีปัญหา ไม่ต้องการเผชิญหน้ากับอะไรสักอย่าง ฟีลแบบอยากปล่อยเบลอไปดื้อ ๆ เลย เพราะคุณเองก็ไม่รู้ว่าจะแก้ปัญหายังไงอยู่ดี

ฝันว่าไปโรงเรียนสาย

          ต่อให้ตอนนี้คุณไม่ใช่เด็กนักเรียนอีกต่อไปก็อาจฝันแบบนี้ได้เหมือนกัน โดยเฉพาะถ้าคุณรู้สึกไม่ได้ดั่งใจกับอะไรสักอย่าง ฟีลแบบคาดหวังว่าตัวเองต้องได้อะไรที่ดีกว่านี้ หรือทำอะไรได้ดีกว่านี้ แต่ความเป็นจริงแล้วกลับผิดหวัง ทำได้ไม่ดีเท่าที่คิดไว้ ซึ่งในทางจิตวิทยาก็มีข้อมูลว่าความฝันแนวนี้มักจะเกิดกับเพศชายมากกว่าเพศหญิงด้วยนะคะ เพราะผู้ชายอาจจะมีนิสัยคาดหวังในตัวเองสูงอยู่ในตัว

ฝันว่าไปร่วมงานสำคัญ แต่แขก VIP ดันมาสาย

ฝันว่าไปไม่ทันเวลา

           คุณน่าจะกำลังเสียดายโอกาสดี ๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตอยู่ และเป็นความเสียดายที่เพิ่มความเครียดให้กับตัวคุณเองได้ ทว่าอย่าเพิ่งท้อใจไป โอกาสใหม่ ๆ ยังจะมีเข้ามาในชีวิตอีกมาก คราวนี้ก็คว้าไว้ให้ทันก็พอ
           ฝันว่าไปไม่ทัน ฝันว่ามาสาย หลัก ๆ แล้วก็จะเป็นนัยของการพลาดโอกาสสำคัญ ภาวะความกดดัน หรือการคาดหวังกับตัวเองมากจนเกินไป ซึ่งถ้าการใช้ชีวิตแบบนี้ส่งผลให้คุณมีความเครียดและฝันร้าย ลองปล่อยวางบ้างก็ดี หรือลองหาเวลาออกไปชิล ออกไปใช้ชีวิตแบบสบาย ๆ ดูสักทีก็ได้

บทความที่เกี่ยวข้องกับการทำนายฝัน

   
ขอบคุณข้อมูลจาก : yourchineseastrology.com, dreams.co.uk
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฝันว่าไปไม่ทันเวลานัด มาสาย เข้างานสาย ทำนายฝันได้แบบไหนในทางจิตวิทยา อัปเดตล่าสุด 14 พฤศจิกายน 2566 เวลา 15:05:00 44,475 อ่าน
TOP