x close

ฝันเห็นโลงศพ ทํานายฝันว่าอะไรได้บ้าง ใช่ลางบอกเหตุร้ายไหม

          ฝันเห็นโลงศพ เป็นฝันที่ตื่นมาแล้วทำให้ใจคอไม่ดีแบบนี้จะสื่อถึงอะไรได้บ้าง ใช่ลางบอกเหตุร้ายไหม หรือในมุมมองจิตวิทยาจะบอกอะไรเราได้อีก
          ฝันเห็นโลงศพ แน่นอนว่าคงตกอกตกใจกลัวกันพอสมควร ยิ่งถ้าบรรยากาศในความฝันนั้นอึมครึม หรือเป็นฝันที่เห็นศพ ฝันเห็นผีด้วย คงไม่มีใครตื่นมาพร้อมความรู้สึกดีแน่ ๆ ทว่านอกจากลางบอกเหตุร้ายต่าง ๆ แล้ว การฝันเห็นอะไรก็ตามที่จิตสำนึกเรารู้ว่าไม่ใช่สิ่งดี อาจหมายถึงสภาพจิตใจที่ไม่ปกติของเราด้วยก็ได้ อย่างที่คำทำนายฝัน ในมุมมองทางจิตวิทยาด้านล่างนี้

ฝันเห็นโลงศพ หมายถึงอะไร

ฝันเห็นโลงศพ

         ในทางจิตวิทยาแล้ว การฝันเห็นโลงศพสื่อได้หลายความหมาย เช่น ความโศกเศร้า การมีประสบการณ์สูญเสียคนใกล้ตัว ญาติ เพื่อนสนิท หรือคนที่รัก การหลุดพ้นจากบางคนหรือบางสิ่งบางอย่างที่พันธนาการเราไว้ หรืออาจจะหมายถึงจุดจบของสิ่งใดสิ่งหนึ่ง โดยเป็นไปได้ทั้งในเรื่องความรู้สึกนึกคิด ความเจ็บป่วยต่าง ๆ ปัญหาสุขภาพจิตที่ก่อกวนมานาน

         อีกทั้งยังสื่อถึงความต้องการการเปลี่ยนแปลงในชีวิต ทั้งการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี เช่น การเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่ หรือการจบจากความเป็นเพื่อน เลื่อนไปเป็นแฟน การหมั้นหมาย รวมไปถึงการตกลงแต่งงาน และการเปลี่ยนแปลงในทางลบ เช่น การตกอยู่ในสถานการณ์ที่ซับซ้อน หาทางออกยาก หรือการเผชิญกับความกดดันบางอย่างและยังมองไม่เห็นวิธีแก้ปัญหาที่ดีนัก

         อย่างไรก็ตาม การฝันเห็นโลงศพอาจหมายถึงความกังวลลึก ๆ ในจิตใจ การรู้ตัวว่าอยู่ในจุดอันตรายแต่ยากที่จะห้ามใจ ยากที่จะออกมาด้วยนะคะ

ทำนายฝันเห็นโลงศพในทางจิตวิทยา

ฝันเห็นงานศพ

          ถ้าฝันเห็นโลงศพแบบที่เราไปร่วมงานศพ แต่ไม่รู้ว่าเป็นงานของใคร อาจสื่อถึงความเศร้าเสียใจ หรือความรู้สึกอะไรก็ตามในทางไม่ดีที่กำลังกัดกินหัวใจคุณอยู่ หรืออาจเป็นความรู้สึกเหนื่อย ท้อ อยากยอมแพ้ต่อสถานการณ์บางอย่าง

ฝันเห็นโลงสีทอง

          ในทางกลับกัน หากฝันเห็นโลงศพสีทอง หรือเป็นโลงศพทองคำเหลืองอร่ามตา ในทางจิตวิทยาจะสื่อได้ถึงความสำเร็จบางอย่างที่คุณเพิ่งได้ชื่นใจ เพิ่งได้รับมา หรือในฝั่งของความเชื่อ ทำนายว่าอาจได้มรดกตกทอด ถึงคราวจะรวยเงินทอง

ฝันเห็นโลงศพไม้

ฝันเห็นโลงศพ

          ถ้าใครฝันเห็นโลงศพไม้ทั้งหลัง และเป็นโลงไม้ที่ดูสวยงามหรูหรา แปลว่าคุณก็มีความเป็นเพอร์เฟกชั่นนิสต์ในตัวอยู่พอสมควร เป็นคนประเภทที่ถ้างานไม่ดีไม่ได้หลุดไปให้ใครได้เห็น และจะไม่ยอมสลับไปทำงานอื่นหากงานที่จับอยู่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ 100% ทว่าการเป็นเช่นนี้เห็นได้ชัดว่าทำให้คุณรู้สึกกดดันไม่น้อย เลยนำมาฝันเป็นตุเป็นตะ ดังนั้นลองผ่อนคลายความตึงในตัวเองบ้างก็ดีนะคะ

ฝันเห็นโลงศพของคนรู้จัก

          ถ้าในโลงศพนั้นเป็นคนที่ตัวเองรู้จัก ไม่ว่าจะเพื่อน คนรัก ญาติ หรือใครก็ตามที่มีอิทธิพลกับคุณ อาจสื่อได้ถึงความกังวลของคุณที่มีต่อบุคคลเหล่านี้ โดยอาจเป็นได้ว่าคนนี้คือคนที่นำปัญหามาให้ หรือเป็นคนที่ทำให้คุณว้าวุ่นในใจทำนองว่าเป็นห่วงอย่างมาก

ฝันเห็นโลงศพตัวเอง

         หากศพที่อยู่ในโลงนั้นเป็นตัวคุณเอง ในมุมมองจิตวิทยาจะแปลความได้ว่า คุณกำลังฝังกลบความเป็นตัวเองอยู่ หรืออยู่ในภาวะหลีกหนีความจริง การไม่ยอมรับรู้ปัญหา การบอกตัวเองให้ทำตัวปกติธรรมดา เฮฮาไปวัน ๆ ต่อให้เจอสถานการณ์ย่ำแย่แค่ไหนก็ตาม หรืออาจหมายถึงการเผชิญหน้ากับการเปลี่ยนแปลงที่คุณไม่ชอบใจนัก และกำลังปรับตัวอย่างหนักเพื่อจะใช้ชีวิตต่อไป อีกทั้งยังอาจหมายถึงการพบเจอความผิดหวังมาหมาด ๆ ไม่ว่าจะอกหัก สอบตก พลาดโปรเจกต์สำคัญ หรือการสัมภาษณ์งานไม่ผ่าน เป็นต้น

ฝันเห็นโลงศพ 2 โลง หรือหลาย ๆ โลง

ฝันเห็นสุสาน

           ดูแล้วคุณน่าจะกำลังมีเรื่องกังวลใจ ทุกข์ใจอย่างมาก จนเก็บเอาความหลอนอย่างการเห็นโลงศพหลาย ๆ โลงมาฝัน ประมาณว่าพอรู้ตัวอยู่แล้วว่าจะตื่นมาเจอกับเรื่องอะไร เช่น บางคนอาจต้องไปสอบในวิชาที่ไม่ถนัด เจอลูกค้าที่คุยด้วยยากมาก หรือต้องตื่นไปแก้ปัญหาบางอย่างที่มีความยุ่งเหยิงขั้นสุด ไม่สามารถจัดการได้โดยง่าย

ฝันเห็นโลงศพสั่น หรือเคลื่อนที่ได้เอง

          สำหรับความฝันลักษณะนี้ ในทางจิตวิทยาทำนายได้ว่า จิตสำนึกของคุณกำลังละอายกับสิ่งที่ได้ทำลงไป รู้ว่าสร้างปัญหาอะไรไว้ และเป็นการทำตัวเอง หรือเป็นเรื่องที่โทษใครไปก็ไม่ได้ ทำได้แค่โทษตัวเองจนเก็บไปฝัน

ฝันเห็นโลงศพของคนที่ตายไปแล้ว

           ส่วนใหญ่ความฝันแนวนี้มักจะมีการตีเลขเด็ดเป็นอายุหรือปีเกิดของคนที่เสียชีวิตไป แต่ในทางจิตวิทยาแล้ว การที่เรายังฝันเห็นเขาอยู่เนือง ๆ หมายถึงเรายังคงคิดถึง ระลึกถึงเขาอยู่เสมอนั่นเอง

ฝันเห็นตัวเองถูกขังอยู่ในโลงศพ

           ถ้ากลายเป็นเราเองที่ติดแหง็กอยู่ในโลงศพ แสดงว่าคุณกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่ทั้งอึดอัดและหวาดกลัว โดยคนที่ทำให้คุณรู้สึกแบบนี้ก็มักจะเป็นคนใกล้ตัว แถมยังมีนิสัยไปทาง Toxic ที่ใครก็ต่างไม่อยากอยู่ใกล้ แต่เขาดันมีอิทธิพลต่อคุณไม่น้อยเลยทีเดียว

ฝันเห็นโลงในบ้าน

           ถ้าโลงศพตั้งอยู่ในบ้านเลย อาจเป็นไปได้ว่าคุณเพิ่งจะสูญเสียคนใกล้ชิดไป หรือในอีกแง่หนึ่งก็อาจเป็นการหาทางออกของปัญหาในบ้าน หรือมีเรื่องน่ายินดีบางอย่างที่ดีต่อใจคุณมาก ๆ และส่งผลดีต่อชีวิตคุณโดยตรง เช่น ได้ปรับเงินเดือน ได้เลื่อนขั้น สอบราชการได้ สอบเข้ามหาวิทยาลัยดัง ๆ ได้ เป็นต้น

ฝันว่ายืนร้องไห้หน้าโลงศพ

          แม้จะดูเป็นความฝันที่น่าเศร้าใจ เต็มไปด้วยความเศร้าโศก ทว่าในทางจิตวิทยาจะทำนายฝันไปในทางที่ดีค่ะ โดยอาจหมายถึงสัญญาณของข่าวดีมาก ๆ ชนิดที่เป็นความฝันที่ไม่กล้าฝัน ความฝันที่รอคอยมาทั้งชีวิตเลยก็ว่าได้ และคุณก็พอรู้ตัวอยู่แล้วว่ากำลังจะสมหวัง หรือเพิ่งอิ่มเอมกับการเฉลิมฉลองความสำเร็จมาหมาด ๆ

ฝันว่าเดินแห่ศพ แบกโลงศพ

ฝันว่าเดินแห่ศพ แบกโลงศพ

         ความฝันแนวนี้จะดูกันที่ความรู้สึกในขณะที่ฝัน เช่น ยิ่งรู้สึกว่าแบกโลงหนักอึ้งแค่ไหน บรรยากาศอึมครึมเท่าไร ก็แปลได้ว่าในชีวิตจริงคุณก็กำลังแบกอะไรที่หนักอึ้งอยู่นั่นแหละ โดยอาจจะเป็นการแบกความคาดหวังของใครสักคน หรือแบกภาระทั้งหมดทั้งมวลไว้ที่ตัวเอง

           อย่างไรก็ตาม ความฝันมักจะเกี่ยวข้องกับจิตใต้สำนึกกับสิ่งที่เรากำลังเผชิญอยู่เสมอ รวมไปถึงความรู้สึกต่าง ๆ ที่ได้พบเจอมาในแต่ละวัน ดังนั้นนอกจากการทำนายฝันหาเลขเด็ดแล้ว อย่าลืมดูแลใจ อย่าลืมฮีลลิ่งตัวเองด้วยนะคะ และหากว่าฝันร้ายบ่อยมาก ๆ จนรบกวนการนอนหลับ รบกวนการใช้ชีวิตในแต่ละวัน แนะนำให้ปรึกษาจิตแพทย์เพื่อหาทางแก้ไขให้ชีวิตกลับมาสงบสุขอีกครั้งดีกว่า

บทความที่เกี่ยวข้องกับความฝัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : thepleasantdream.com, whatdreammeans.com
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฝันเห็นโลงศพ ทํานายฝันว่าอะไรได้บ้าง ใช่ลางบอกเหตุร้ายไหม อัปเดตล่าสุด 5 ตุลาคม 2566 เวลา 13:22:32 512,851 อ่าน
TOP