x close

ฝันว่าของหาย ฝันว่าหาของไม่เจอ หรือกำลังจะสูญเสียอะไร ทำนายฝันในทางจิตวิทยาแบบไหนได้บ้าง

          ฝันว่าของหาย ในตำราทำนายฝัน หรือความหมายทางโหราศาสตร์ เทวะมันตราพยากรณ์ อาจมีความหมายบางอย่าง และตามหลักจิตวิทยาก็มีข้อมูลทำนายฝันที่น่าสนใจ ว่าแต่ความฝันแบบนี้อยากสื่ออะไร หรือเรากำลังมองหาความหมายของชีวิตอยู่ด้วยเหมือนกัน
ฝันว่าของหาย

          ทำนายฝันตามหลักจิตวิทยา มีหลาย Story นะคะ และฝันว่าของหายก็คือหนึ่งเรื่องที่จิตวิทยามีคำตอบให้ เพราะเป็นฝันที่พบได้บ่อย แถมบางคนก็ฝันว่าของหายหลายครั้ง หรือฝันว่าหาของไม่เจอเป็นประจำอีกต่างหาก ดังนั้นเพื่อความชัดเจนในการทำนายฝัน วันนี้เราหยิบความหมายในทางจิตวิทยามาให้ ว่าฝันว่าของหายสื่อถึงอะไรได้บ้าง

ฝันว่าของหาย
ทำไมเราถึงฝันแบบนี้ได้

ฝันว่าของหาย

         ฝันว่าของหาย หรือของหายแล้วได้คืน ตามหาของที่หายเจอ ในทางจิตวิทยามองไว้หลายแง่มุมตามนี้เลยค่ะ

  • ความรู้สึกกลัว หรือกังวลว่าของมีค่า ของรักของหวงจะหายจริง ๆ

  • ความรู้สึกไม่ปลอดภัย การรับรู้ว่ามีของบางอย่างที่เราต้องรักษาไว้ให้ดี 

  • มีประสบการณ์ของหายมาก่อน หรืออาจจะหายไปเมื่อเร็ว ๆ นี้

  • ความเครียดกับสถานการณ์ปัจจุบันที่ยุ่งเหยิง จัดการอะไรได้ไม่ดีเท่าที่ควร

  • การสูญเสียตัวตน โอกาสบางอย่าง หรือการสูญเสียในเชิงความสัมพันธ์กับคนสำคัญ และคุณกำลังอยากเรียกคืนความเป็นตัวเองกลับมา

  • การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับคุณ โดยอาจเป็นได้ทั้งเรื่องงาน เรื่องความรัก การใช้ชีวิต การปลดปล่อยตัวเองออกจากอะไรเดิม ๆ หรือเรื่องที่มีความสำคัญต่อคุณมาก

  • การทบทวนตัวเอง การฟังเสียงตัวเอง หรือการหันมาใส่ใจความต้องการของตัวเองอีกครั้ง หรืออาจหมายถึงการตัดสินใจในบางเรื่อง

          อย่างไรก็ตาม การทำนายฝันจำเป็นต้องจำความรู้สึกในความฝันให้ได้ รวมถึงจำของที่หายได้ด้วยนะคะ เพราะแต่ละอย่างก็มีนัยต่างกันออกไป

ฝันว่าของหาย
ทำนายฝันแบบไหนได้บ้าง

ฝันว่าของหาย

         ถ้าตอนนี้คุณรู้สึกว่าทำตัวเองหล่นหายไป รู้สึกต้องการการเปลี่ยนแปลงเพื่อตัวเองครั้งใหญ่ หรือกำลังตัดสินใจอะไรบางอย่างอยู่ ก็อาจฝันว่าทำของหายได้ แต่หากเห็นชัดว่าของที่หายไปคืออะไร นั่นก็อาจแปลได้ว่าคุณกลัวว่าของสิ่งนั้นอาจหายไป หรือกังวลเกี่ยวกับการเก็บรักษาของชิ้นนั้น ๆ อยู่

ฝันว่าของหายแล้วได้คืน

ฝันว่าของหาย

         ถ้าฝันว่าของหายแล้วหาจนเจอได้ หรือได้สิ่งนั้นคืนมาจากใครก็ตาม นี่อาจเป็นสัญญาณของการผ่านพ้นอุปสรรคปัญหาบางอย่างมา และตอนนี้แก้ไขได้แล้ว เช่น อาจตกงาน แต่ได้งานใหม่แล้ว อาจทะเลาะกับคนใกล้ตัว แต่ก็ปรับความเข้าใจกันได้แล้ว

         นอกจากนี้ ยังอาจเป็นเรื่องของความรู้สึกที่เสียไป แต่สุดท้ายก็กลับมาดีได้ หรืออีกนัยหนึ่ง หากตอนนี้ปัญหายังคงคาราคาซังอยู่ จิตใต้สำนึกก็กำลังร้องบอกให้คุณรีบลุกมาแก้ไข ถ้าผิดใจกับใครก็กลับไปสานสัมพันธ์ซะ หรือถ้าตกงานก็มองหางานใหม่ได้แล้ว เป็นต้น

ฝันว่าของหายไม่ได้คืน

          สำหรับความฝันว่าของหายแต่ก็สุดท้ายก็ไม่ได้คืนมา ของที่หายไปอาจเป็นสัญญาณของการปล่อยวาง การปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามครรลองโดยไม่ต้องแบกความคาดหวังเอาไว้ หรือเป็นสัญญาณของการปลดปล่อยสิ่งที่ Toxic ในชีวิตคุณสักที

ฝันว่ากุญแจบ้านหาย

ฝันว่าของหาย

          กุญแจบ้านที่หายไปในฝัน เป็นสัญลักษณ์ของความกังวลใจ ความหงุดหงิดกับสิ่งรอบ ๆ ตัว และเป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อการใช้ชีวิตของคุณพอสมควร เหมือนตอนนี้คุณกำลังเจอกับสถานการณ์ที่เหนือการควบคุม การอยู่ท่ามกลางความไม่ได้ดั่งใจ ซึ่งการที่ฝันว่ากุญแจบ้านหาย ในทางจิตวิทยาก็บอกเป็นกลาย ๆ ว่าถึงเวลาต้องลุกขึ้นมาตั้งสติกับการใช้ชีวิตให้มากขึ้น มาใส่ใจความเป็นไปรอบข้างให้ดีกว่าที่เคย และรักษาสิ่งสำคัญ ของล้ำค่าในชีวิตตัวเองให้ดี ๆ

ฝันว่ากุญแจรถหาย

          รถ ในทางจิตวิทยาเป็นสัญลักษณ์ของความสามารถในการเคลื่อนย้ายจากจุดหนึ่งไปยังจุดหนึ่ง หมายถึงการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ และถ้าฝันว่ากุญแจรถหาย ก็เป็นไปได้ว่าลึก ๆ แล้วคุณอยากออกเดินทางจะแย่ แต่ติดปัญหาอะไรบางอย่างที่ยังทำตามใจตัวเองไม่ได้ หรืออาจต้องการจะเปลี่ยนบรรยากาศให้ตัวเองได้ลองเจอสิ่งใหม่ ๆ

          อีกนัยหนึ่งอาจเป็นสัญญาณเตือนของจิตใต้สำนึกให้ระวังกับการไปต่อ การเคลื่อนย้าย การเปลี่ยนแปลง ซึ่งก็แล้วแต่คนที่ฝันว่ากำลังรู้สึกไปในทางไหน อะไรที่ตรงกับชีวิต ณ จุดนี้ที่สุด

ฝันว่ารถหาย

ฝันว่าของหาย

          สำหรับความหมายของรถในทางจิตวิทยาจะหมายถึงการขับเคลื่อนชีวิตในแบบของคุณเอง หมายถึงลักษณะนิสัย ทัศนคติ อะไรต่าง ๆ ที่ทำให้คุณได้ใช้ชีวิตแบบนี้ ดังนั้นก็เป็นไปได้ว่าช่วงนี้คุณรู้สึกว่าชีวิตแกว่ง ๆ ไปหน่อยไหม หรือมีบางเรื่องที่สูญเสียการควบคุม อาจต้องปรับจูนตัวเองดูเพื่อให้เข้าร่องเข้ารอยตามปกติ

ฝันว่ารองเท้าหาย

         รองเท้า หมายถึง ความมั่นคง ความสมดุล หรือการปกป้องสิ่งเหล่านี้ไว้ และหากฝันว่ารองเท้าหาย อาจหมายถึงว่าชีวิตขาดสมดุลบางอย่าง รู้สึกได้ถึงความสั่นคลอน หรือการควบคุมตัวเองได้ไม่เหมือนเคย ทักษะบางอย่างที่หล่นหาย ซึ่งคงต้องกลับมารีเซตตัวเองใหม่เพื่อให้ชีวิตเป็นไปตามปกติ

ฝันว่ากระเป๋าตังค์หาย

ฝันว่าของหาย

          ของสำคัญอย่างกระเป๋าตังค์ หากฝันว่าหายไปคงรู้สึกกระวนกระวายใจไม่น้อย และในทางจิตวิทยาก็ทำนายฝันไว้ว่า คุณกำลังรู้สึกสูญเสียตัวตน หรือมีอะไรมารบกวนจิตใจจนทำให้สะเทือนไปถึงความรู้สึกมาก ๆ

          แต่หากฝันว่ากระเป๋าตังค์หายแล้วหาเจอหรือได้กลับคืนมา อาจแปลได้ว่าคุณเรียกคืนความรู้สึกดี ๆ กลับมาได้ หรืออย่างน้อยก็ได้เรียนรู้คุณค่าของสิ่งที่เคยหายไปมากขึ้น

           แม้ความฝันจะเป็นอะไรที่ดูจับต้องไม่ได้ แต่หากฝันในเรื่องเดิม ๆ บ่อย ๆ อาจแปลเป็นความหมายในทางจิตวิทยาได้เหมือนกัน ดังนั้นลองเช็กให้ดีแล้วรีบหาวิธีเยียวยาตัวเองให้หาย กลับมาเป็นตัวเองเต็มร้อยได้ในที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้องกับการทำนายฝัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : totallythedream.com, auntyflo.com, dreamdictionary.org
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฝันว่าของหาย ฝันว่าหาของไม่เจอ หรือกำลังจะสูญเสียอะไร ทำนายฝันในทางจิตวิทยาแบบไหนได้บ้าง อัปเดตล่าสุด 18 กรกฎาคม 2566 เวลา 16:36:19 97,285 อ่าน
TOP