x close

ส่องนมแลคโตสฟรี น้ำตาลต่ำ ทางเลือกสำหรับคนดื่มนมแล้วท้องเสีย

          ปัจจุบันมีนมแลคโตสฟรีวางจำหน่ายหลายยี่ห้อ แต่วันนี้เราจะพามาส่องนมไม่มีแลคโตสที่เป็นนมน้ำตาลน้อย คนที่กำลังลดน้ำหนักหรือรักสุขภาพจะได้มีทางเลือกในการดื่มนมเยอะ ๆ

          ดื่มนมแล้วท้องเสีย บางคนมีอาการแพ้นมวัว ท้องอืด หลังจากดื่มนมบ้างก็มี เพราะร่างกายคนไทย รวมไปถึงคนในแถบเอเชีย และแอฟริกาจะผลิตน้ำย่อยแลคโตสจนถึงตอนอายุ 4-5 ปีเท่านั้น ทำให้พอโตขึ้น ร่างกายจะมีความสามารถในการย่อยน้ำตาลแลคโตสลดลง ส่งผลให้เมื่อดื่มนมวัว นมแพะ ซึ่งมีน้ำตาลแลคโตสอยู่ ก็เกิดอาการท้องเสียหรือท้องอืดได้ง่าย เพราะร่างกายไม่สามารถย่อยแลคโตสในนมได้

          และเพื่อเป็นทางเลือกให้กับเรา ปัจจุบันจึงมีนมแลคโตสฟรี (Lactose free milk) ออกมาให้เลือกหลายแบรนด์ แต่เพื่อความเฮลธ์ตี้ในขั้นกว่า วันนี้เราจะพามาส่องนมแลคโตสฟรีที่มีน้ำตาลต่ำ เหมาะสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก หรือไม่อยากได้รับปริมาณน้ำตาลในอาหารมากเกินไป

ไทย-เดนมาร์ค Lactose Free รสจืด

          นมไทย-เดนมาร์ค ที่หลายคนคุ้นเคยมาตั้งแต่วัยเยาว์ กล่องนี้เป็นนม UHT ขนาด 200 มิลลิลิตร นมยี่ห้อนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นนมวัวแท้ไม่ผสมนมผงซึ่งเป็นจุดเด่นของแบรนด์เลยก็ว่าได้ และสำหรับนมแลคโตสฟรีรสจืดกล่องนี้ให้พลังงาน 130 กิโลแคลอรี ราคากล่องละ 19 บาท

เมจิ ปราศจากน้ำตาลแลคโตส รสจืด

          น้ำนมโคแท้ธรรมชาติที่อัดแน่นอยู่ในขวดขนาด 200 มิลลิลิตร ขวดนี้ผ่านกระบวนการย่อยด้วยเอนไซม์แลคโตสมาเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นคนที่ไม่มีน้ำย่อยแลคโตสจึงไม่ต้องกังวลแต่อย่างใด และขวดนี้ให้พลังงานต่ำเพียง 120 กิโลแคลอรี ราคาขวดละ 19 บาท

mMILK นมพาสเจอร์ไรส์ ปราศจากน้ำตาลแลคโตส สูตรไขมัน 0%

          นมพาสเจอร์ไรส์แบรนด์แรก ๆ ที่ทำสูตรแลคโตสฟรี และปัจจุบันก็มีให้เลือกหลายสูตร หลายรสชาติ แต่วันนี้จะขอแนะนำเป็นรสจืด อีกทั้งยังเป็นสูตรไขมัน 0% เอาใจคนรักสุขภาพไปเต็ม ๆ 1 ขวดขนาด 180 มิลลิลิตร ให้พลังงาน 80 กิโลแคลอรี ไขมัน 0% ราคาปกติ 22.50 บาท

Essentially Lactose Free สูตรไขมันต่ำ รสจืด

          นมโคแท้จากแม่วัวคุณภาพที่ผ่านกระบวนการย่อยแลคโตสมาให้เรียบร้อย กล่องนี้เป็นนมรสจืดที่มีปริมาณน้ำตาลต่ำเพียง 4 กรัม 1 กล่อง 180 มิลลิลิตร ให้พลังงาน 70 กิโลแคลอรี ราคา 19 บาทเท่ากับนมแลคโตสฟรีส่วนใหญ่ในท้องตลาด

Magnolia PLUS LACTOSE FREE รสจืด

          นมแมกโนเลีย พลัส แลคโตสฟรี รสจืด กล่องนี้จะใหญ่หน่อยเพราะบรรจุ 400 มิลลิลิตร แต่ 1 เสิร์ฟสามารถแบ่งกินได้ 2 ครั้ง ครั้งละ 200 มิลลิลิตร หรือจะแบ่งกินกับครอบครัวก็อิ่มสบายท้องกันถ้วนหน้า เพราะให้พลังงานแก้วละ 130 กิโลแคลอรี ราคากล่องนี้ก็ประมาณ 40 บาทค่ะ

ไวตามิ้ลค์ แชมป์ Lactose Free รสจืด

         สำหรับคนที่แพ้นมวัวก็ยังมีนมถั่วเหลือง 100% ในแบบแลคโตสฟรี เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการโปรตีนจากเครื่องดื่มง่าย ๆ แถมยังได้สารอาหารสำคัญจากน้ำนมถั่วเหลืองอีกมากมาย 1 กล่อง บรรจุ 180 มิลลิลิตร ให้พลังงาน 100 กิโลแคลอรี และใครไม่ชอบกินหวาน กล่องนี้ตอบโจทย์มาก ๆ เพราะมีน้ำตาลเพียง 1 กรัม ราคาก็กล่องละ 12 บาทเบา ๆ
นมแลคโตสฟรี

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่องนมแลคโตสฟรี น้ำตาลต่ำ ทางเลือกสำหรับคนดื่มนมแล้วท้องเสีย อัปเดตล่าสุด 11 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:49:26 172,666 อ่าน
TOP