x close

ฝันว่าเลิกกับแฟน ทำนายฝันในทางจิตวิทยาได้ ถึงความรู้สึกที่ซ่อนอยู่ในใจ

           ฝันว่าเลิกกับแฟน อยู่ดี ๆ แฟนก็ไปมีมือที่สาม หรือเราเองที่นอกใจคนรักในฝัน ทำนายฝันในทางจิตวิทยาแบบไหนได้บ้างนะ
          ฝันว่าเลิกกับแฟน น่าจะเป็นฝันร้ายของใครหลายคน เพราะฉากในฝันคงมีบรรยากาศของการจากลา ร้องไห้ เสียใจ ถึงขั้นที่ว่าบางคนตื่นมาจากความฝันก็ยังมีน้ำตานองหน้า หรือบ้างก็พาลไปโกรธแฟนที่นอนหลับไม่รู้เรื่องอีกต่างหาก ทว่าอย่าให้ฝันร้ายนี้หลอกหลอนไปถึงชีวิตจริงของเราเลยดีกว่า รีบมาทำนายฝันว่าเลิกกับแฟนให้รู้กันไปข้าง ในใจเราซ่อนความรู้สึกอะไร มีความเครียด-ความกังวลใดอยู่

ฝันว่าเลิกกับแฟน 
มีความหมายสื่อไปในทางไหนบ้าง

ฝันว่าเลิกกับแฟน

           ฝันว่าเลิกกับแฟน ในทางจิตวิทยาจะสื่อถึงการมีปัญหาชีวิตที่ยังไม่ได้แก้ไข หรือมีความกังวลใจ กลัวว่าการจากลา การเลิกกันจะเกิดขึ้นในชีวิตจริง แนว ๆ ว่าเป็นความรู้สึกไม่ปลอดภัย ความรู้สึกที่ไม่เชื่อใจกัน ไม่พอใจในสิ่งที่กำลังเป็นอยู่ หรืออีกนัยอาจเคยเจอหรือเพิ่งเจอเหตุการณ์แฟนนอกใจ แฟนบอกเลิกมา จนฝังใจและเก็บมาฝันวนลูปไปเรื่อย ๆ

           ทว่านอกจากแฟน คู่รัก การฝันว่าเลิกกับแฟนยังหมายถึงปัญหาระหว่างพี่น้อง เพื่อนสนิท ญาติมิตร คนในครอบครัว หรือคนใกล้ตัวที่เราแคร์เขาด้วย และฝันแบบนี้ก็ต้องบอกว่าเป็นสัญญาณที่ไม่ค่อยดีเท่าไร เพราะเหมือนลึก ๆ คุณเองก็รู้อยู่แล้วว่ากำลังเจอกับปัญหาอะไร หรือมีคลื่นใต้น้ำอยู่ตรงไหน ที่แค่รอวันสาดซัดมา

ทำนายฝันว่าเลิกกับแฟน
ตามเนื้อเรื่องที่ฝัน

ฝันว่าเลิกกับแฟน

           ในใจคุณเหมือนกลัวว่าความสัมพันธ์นี้จะไม่ยั่งยืน หรือแอบระแคะระคายอยู่หรือเปล่าว่าแฟนไม่เหมือนเดิม เริ่มปล่อยให้คุณอยู่คนเดียว เริ่มเห็นเราไม่สำคัญ ซึ่งทำให้คุณมีความระแวงเกิดขึ้นในใจ และฝันถึงการเลิกราเพื่อเตือนตัวเองไว้ก่อน ซึ่งอีกนัยก็เหมือนเป็นการปกป้องใจตัวเองด้วยเช่นกันว่าหากมีการเลิกราเกิดขึ้นจริง ๆ ก็เป็นสิ่งที่คุณคิดไว้ ได้เตรียมใจมาประมาณหนึ่งแล้ว

ฝันว่าเลิกกับแฟนเพราะมือที่สาม

ฝันว่าเลิกกับแฟน

          หากฝันในทำนองนี้อาจแปลได้หลายความหมาย เช่น ตอนนี้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ไม่ค่อยราบรื่นเท่าไร อาจขาดการพูดคุยกัน มีปัญหาที่ต่างฝ่ายต่างไม่ยอมพูดออกมา หรือมีความกังวลใจกับเรื่องบางอย่างที่รู้กันอยู่ว่าไม่สามารถแก้ไขได้ หรืออีกนัยหนึ่งอาจทำนายฝันได้ว่า คุณเองแคร์ความรู้สึกคนรักมากเกินไป บวกกับมีความไม่มั่นใจในตัวเอง กลัวว่าสิ่งที่เราเป็น สิ่งที่เราทำให้ เขาจะไม่พอใจ ไม่แฮปปี้หรือเปล่า หรือก็คือคิดมากไปเองคนเดียวนั่นเอง ทว่าเพื่อให้ความสัมพันธ์ราบรื่น ลองใช้เวลาอยู่ด้วยกันให้มากขึ้น สื่อสารกันให้มากขึ้นก็น่าจะช่วยได้

ฝันว่าเลิกกับคนคุย

          ถ้าในฝันนั้นคุณกับคนที่เพิ่งคุย ๆ กันอยู่เกิดเลิกกันขึ้นมา อาจหมายถึงว่าลึก ๆ ในใจคุณมีความกังวลอยู่ว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้จะไปกันรอดไหม หรือมีสิ่งที่ผิดแผนนิดหน่อยจากที่เคยคิดเอาไว้ หรือหากในฝันมีการทะเลาะกันอย่างรุนแรง บรรยากาศในตอนนั้นก็เต็มไปด้วยความทุกข์ใจ ในทางจิตวิทยาก็อาจแปลได้อีกนัยว่า คุณเองนั่นแหละที่รู้สึกไม่มีความสุขกับความสัมพันธ์นี้ หรือกำลังมีใครบางคนซ่อนอยู่ มีเรื่องที่เป็นความลับต่อคู่ของตัวเอง และคุณพยายามที่จะตีตัวออกห่าง รู้สึกอยากเลิกกับเขาในชีวิตจริง

          แต่ถ้าในใจไม่ได้คิดอยากเลิกขนาดนั้น อาจหาเวลาเหมาะ ๆ คุยกันถึงปัญหาที่มีอยู่ หรือหาจุดสมดุลของคุณและเขาเพื่อให้ความสัมพันธ์มันพัฒนามากไปกว่านี้ก็ได้

ฝันว่าเลิกกับสามี-ภรรยา

ฝันว่าเลิกกับแฟน

           หากฝันว่าสามีหรือภรรยาทิ้งไป บอกเลิกแล้วก็ปล่อยให้เราอยู่ด้วยตัวเอง ในทางจิตวิทยาอาจแปลได้ว่า ลึก ๆ แล้วคุณมีความกังวลใจกับความสัมพันธ์นี้ หรือมีร่องรอยของการขัดแย้งกันแบบเงียบ ๆ มาก่อน จนเป็นเหตุให้เครียดแล้วเก็บไปฝัน

           แต่อีกทางหนึ่งมองได้ว่า ความสัมพันธ์นี้มีคนแบกอยู่คนเดียว และเหมือนคุณอาจจะเป็นฝ่ายต้องพึ่งพาเขามากกว่าด้วย ดังนั้นหากตื่นจากฝันแล้วยังรู้สึกกังวลไม่เลิก ลองปรับตัวเองก่อนก็ได้ ลองคุยกันดูว่ามีปัญหาอะไรที่เราต้องปรับกันไหม หรือลองพยายามพึ่งตัวเองให้ได้มากที่สุด เว้นระยะห่างให้ต่างคนต่างได้อยู่กับตัวเองบ้าง

ฝันว่าแฟนสาวทิ้งไปโดยไม่บอกกล่าว

           ฝันแนว ๆ นี้ทำนายได้ว่า คุณเพิ่งเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝันไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยอาจไม่เกี่ยวกับความรักความสัมพันธ์ใด ๆ เลยก็ได้ หรือกำลังเจอกับการเปลี่ยนแปลงอะไรที่กะทันหัน ต้องได้ปรับตัวไปสักพัก

ฝันว่าเลิกกับแฟนเก่า

           ทำนายได้ว่า ลึก ๆ แล้วคุณยังยอมรับไม่ได้ว่าเลิกกับเขาแล้ว และยังคงไม่หลุดพ้นจากความรู้สึกอาวรณ์ โหยหาความรักครั้งนั้นอยู่

ฝันว่ายังคบกับแฟนที่เลิกกันไปแล้ว

            ถ้าความจริงคือเลิกกันไปแล้ว แต่กลับฝันว่ายังคบกันอยู่ อาจหมายความว่า คุณยอมรับไม่ได้ว่าได้เลิกกับเขาแล้ว ยอมรับความจริงไม่ได้ว่าชีวิตจะไม่มีเขาอีกต่อไป หรืออาจจะแปลได้อีกความหมายหนึ่งว่า คุณยังมีสิ่งที่ไม่ได้แก้ไข มีคำพูดที่ยังไม่เคยบอกออกไป หรือมีสิ่งที่ยังค้างคาใจในความสัมพันธ์ที่มันจบลงไปแล้ว

ฝันว่าแฟนมาบอกเลิก

ฝันว่าเลิกกับแฟน

           ความฝันนี้อาจทำนายได้ว่า คุณมีความไม่มั่นใจ ไม่เชื่อใจ และขาดความรู้สึกมั่นคงปลอดภัยในความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่ หรืออาจมีสิ่งที่ระแวงใจกันมาก่อนก็เป็นได้ ดังนั้นลองคิดดูอีกทีว่าจะแบกความรู้สึกเหล่านี้เพื่อรักษาความสัมพันธ์ไปอีกนานแค่ไหน หรือการตัดสินใจเดินออกมาจะทำให้สบายใจกว่า

ฝันว่าแฟนไม่อยากเลิกกับคุณ

          ฝันว่าตัวเองอยากเลิกกับแฟน แต่แฟนไม่ปล่อยคุณไป ในทางจิตวิทยาจะสื่อได้ถึงการเจอสถานการณ์ยาก ๆ ในชีวิต สถานการณ์ที่เรียกว่ามัดมือชก อยากออกไปแต่ก็ไปไหนไม่ได้ หรือเป็นสิ่งที่คุณไม่อยากเจอเลยแต่ก็เลี่ยงไม่พ้นอยู่ดี

ฝันว่าเลิกกับแฟนบ่อยมาก

          ถ้าฝันว่าเลิกกับแฟนบ่อยมาก แทบจะทุกวัน การที่ฝันร้ายแบบนี้อาจสะท้อนถึงความเครียด ความรู้สึกกังวลใจ ที่คุณไม่เคยสลัดออกจากหัวได้เลย และหากคุณเองก็มีแฟน และความสัมพันธ์ไม่ได้ราบรื่นสักเท่าไร อาจถึงเวลาที่ต้องตัดสินใจ ทิ้งอะไรที่เป็นพิษต่อความรู้สึกของตัวเองสักที

ฝันว่าเลิกกับคนแปลกหน้า

ฝันว่าเลิกกับแฟน

           ในทางจิตวิทยา คนแปลกหน้าที่เราฝันถึงอาจเป็นตัวตนอีกด้านหนึ่งของคุณนั่นแหละ และหากในฝันนั้นคุณกับเขาได้เลิกรากันไป ก็อาจหมายความว่า ตัวคุณเองก็อยากลบตัวตนนี้ออกไปจากชีวิตเหมือนกัน หรือมีความรู้สึกว่าไม่ชอบตัวเองในด้านนี้เลย และอยากที่จะสลัดออกไปให้พ้น ๆ ตัว

ฝันว่าคนอื่นเลิกกัน

           ดูเหมือนคุณจะไม่เข้าใจว่าความรักคืออะไร หรือไม่เข้าใจคู่รักของตัวเองว่าต้องการอะไรกันแน่ หรืออีกนัยอาจแปลได้ว่าในความสัมพันธ์ของคุณเอง หรืองาน หรือชีวิตตอนนี้กำลังเจอเรื่องที่ยาก มีปัญหาที่ยังคิดไม่ตก และมองไม่เห็นทางออกอยู่ก็ได้
             แต่ถ้าในความเป็นจริงแล้วความรักของคุณยังอยู่ดี ไม่มีสัญญาณว่าจะมีปัญหาใด ๆ ต่อกัน แต่ฝันว่าทะเลาะกัน มีการจบความสัมพันธ์ในฝัน ลองทบทวนดูก็ได้ว่ามีอะไรผิดแปลกไปไหมกับความรักของเรา หรือทบทวนถึงสิ่งที่กังวลอยู่ในใจ ความคิดที่เก็บไว้คนเดียว ว่ามีอะไรที่พอจะหยิบขึ้นมาพูดคุย ปรับความเข้าใจกันได้ไหม เพราะการเคลียร์ปมที่อยู่ในใจจะทำให้คลายความตึงเครียด ความกังวลใจ ทำให้คุณนอนหลับได้สบายขึ้น และลดโอกาสที่จะฝันร้ายไปด้วย

บทความที่เกี่ยวข้องกับการทำนายฝัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : alodreams.com, thepleasantdream.com, millersguild.com
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฝันว่าเลิกกับแฟน ทำนายฝันในทางจิตวิทยาได้ ถึงความรู้สึกที่ซ่อนอยู่ในใจ อัปเดตล่าสุด 18 ตุลาคม 2566 เวลา 09:04:55 208,725 อ่าน
TOP